Trang chủ Thể thao Ten Hag sẽ dùng Lisandro ở vị trí mới khi đối đầu với Liverpool

Ten Hag sẽ dùng Lisandro ở vị trí mới khi đối đầu với Liverpool

qua admin
0 nhận xét


Tất nhiên, Man United đã đảm bảo một giải pháp lâu dài hơn cho các vấn đề của họ ở hàng tiền vệ bằng cách chiêu mộ thành công Casemiro. Tuy nhiên, cầu thủ 30 tuổi sẽ không có mặt trong cuộc đụng độ vào rạng sáng mai, buộc Ten Hag phải cân nhắc những cách thay thế để bổ sung thêm chất thép cho hàng tiền vệ của mình.

Martinez đã trải qua hiệp một khó khăn trong trận đấu với Brentford và là một trong 3 cầu thủ bị thay ra ở hiệp 2. Nhưng Ten Hag đã bảo vệ cầu thủ người Argentina khi thảo luận về sự thay đổi vào cuối tuần này.

“Tôi không nghĩ đó là 45 phút khó khăn hơn bất kỳ cầu thủ nào khác trên sân”, Ten Hag nói khi được hỏi về cách cầu thủ 24 tuổi thích nghi. ”Tôi thấy từ các chỉ số của cậu ấy thì Lisandro đã giành chiến thắng trong các màn tranh chấp cả dưới đất lẫn trên không. Cậu ấy luôn giỏi trong việc chuyền bóng và cũng mắc một số sai lầm như toàn đội. Tôi có thể sẽ hoán đổi 11 cầu thủ ở trận đấu sắp tới”.

Bình luận của Ten Hag cho thấy ông vẫn sẽ tin tưởng vào Martinez một lần nữa. Và mặc dù anh chủ yếu chơi ở vị trí trung vệ trong sự nghiệp của mình, vị chiến lược gia người Hà Lan đã từng bố trí anh ở vị trí tiền vệ phòng ngự.

Việc này lần đầu xảy ra vào đầu mùa giải 2019/20 và Martinez đã gặp khó khăn ở vị trí mới, như anh nói với La Nacion vào cuối năm 2020: “Lúc đầu, tôi cảm thấy muốn về nhà và khóc. Những tuần đầu tiên thật kinh khủng. Cường độ khác nhau. Kiểm soát khác nhau. Đường chuyền khác nhau. Cách đọc trận đấu khác nhau. Tôi là một cầu thủ thích cầm bóng, nhưng khi họ chơi với một hoặc hai lần chạm bóng nhanh, họ đã giết chết tôi. Thật khó khăn”.

Lisandro Martinez có thể được Ten Hag sử dụng ở vị trí tiền vệ phòng ngự trong trận đấu với Liverpool

Tuy nhiên, cầu thủ người Argentina đã sớm bắt kịp tốc độ và Ten Hag trước đó đã nói một cách hào hứng về khả năng thích nghi của anh với vai trò này. “Vào đầu mùa giải, chúng tôi đang tìm kiếm một bộ não cho tiền vệ trung tâm”, Ten Hag nói vào thời điểm đó. “Chúng tôi biết Martinez từng chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm, nhưng liệu cậu ấy có thể làm được điều đó trong hệ thống của Ajax không? Chúng tôi đã thử cậu ấy ở đó và chúng tôi thấy những điều tốt đẹp”.

Trong mùa giải 2019/20 đó, Martinez đã chơi hơn 2.000 phút trong hàng tiền vệ Ajax và kết thúc mùa giải với tỷ lệ chuyền bóng thành công 88,6%. Ngoài ra, anh có trung bình 1,61 tăng tốc về phía trước và hơn 4 lần đánh chặn mỗi 90 phút. Để so sánh, cả Scott McTominay và Fred đều đạt trung bình hơn 5 lần đánh chặn mỗi 90 phút ở Premier League mùa trước.

Một lưu ý quan trọng cần lưu ý là Ajax đã kiểm soát bóng trong hầu hết các trận đấu trong năm đó, có nghĩa là thời gian dành cho phòng ngự ít hơn nhiều so với các cầu thủ Man United trong mùa giải vừa qua.

Tỷ lệ thành công trong các pha tranh chấp phòng ngự của Martinez là 57,4%, cao hơn cả hai tiền vệ thường xuyên của Man United mùa trước và đó là một dấu hiệu tốt. Mặc dù tỷ lệ không chiến thành công của anh là 43,4% không quá ấn tượng. Con số này thấp hơn của Fred (50,68%) và McTominay (66,96%) mùa trước.

Sẽ có một số hồi chuông cảnh báo nếu Man United muốn dựa vào Martinez trong vai trò này trong dài hạn. Vì vẫn còn những dấu hỏi về nền tảng thể lực của anh tại Premier League.

Tuy nhiên, trong hoàn cảnh mà Ten Hag hiện đang gặp khó khăn, có thể hiểu được lý do tại sao ông hy vọng Martinez có thể là cầu thủ giúp tạo ra khác biệt trước một đối thủ nguy hiểm vào rạng sáng mai.

You may also like

Để lại một bình luận