Trang chủ Thể thao Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines hồi hộp chờ vé Asian Cup 2023

Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippines hồi hộp chờ vé Asian Cup 2023

qua admin
0 nhận xét

Nhiều đội bóng ở khu vực Đông Nam Á thấp thỏm, hồi hộp trước “canh bạc” cuối để kiếm vé chính thức lẫn vé vớt đi vòng chung kết dành cho sáu đội đầu bảng và 5/6 đội hạng nhì có thành tích tốt.

+ Bảng A, Indonesia yếu thế nhất trong các đội nhì bảng

Bảng xếp hạng các đội nhì bảng.

Cái thua trước Jordan 0-1 ở lượt trận thứ hai khiến HLV Shin Tae-yong vò đầu tiếc nuối khi trước lượt cuối Indonesia phải sống trong lo lắng. Sau hai lượt trận, thứ tự gồm: 1. Jordan (6 điểm, hiệu số bàn thắng/bại 3/0); 2. Indonesia (3 điểm, 2/2); 3. Kuwait (3 điểm, 5/3); 4. Nepal (0 điểm, 1/6). Indonesia hiệu số kém hơn Kuwait nhưng xếp trên nhờ trận đối đầu thắng 1-0.

Lượt cuối sẽ là Jordan – Kuwait, Indonesia – Nepal. Indonesia buộc phải thắng và thắng đậm để mong chen chân đua với các đội nhì bảng. Hiện Indonesia là đội nhì bảng có thành tích kém nhất trong sáu bảng.

+ Bảng B, Philippines tranh suất nhất bảng

Lượt cuối gay cấn nhất bảng là trận tranh vị trí đầu giữa Palestine (đang nhất bảng với 6 điểm, hiệu số 6/0) và Philippines (4 điểm, hiệu số 1/0). Hai đối thủ còn lại gồm Yemen (1 điểm) và Mông Cổ (0 điểm) chỉ còn đá thủ tục.

+ Bảng C, Thái Lan đấu với Philippines lấy vé chính thức

Hai đội đang chiếm vị trí nhất và nhì bảng là Uzbekistan (6 điểm, 7/0) và Thái Lan (6 điểm, 5/0). Ai thắng sẽ lên ngôi nhất bảng. Đội nhì bảng này cũng đang có ưu thế vé vớt dành cho những đội nhì có thành tích tốt.

Hai đội Sri Lanka và Maldives sẽ đá trận thủ tục.

+ Bảng D, Campuchia đã hết cửa

Hong Kong (6 điểm, 5/1) sẽ gặp chủ nhà Ấn Độ (6 điểm, 4/1) để tranh ngôi nhất bảng. Đấy cũng là hai đội đang có ưu thế về điểm và hiệu số trong danh sách các đội nhì có thành tích tốt.

Trận thủ tục còn lại là Campuchia – Afghanistan khi cả hai đều chưa có điểm.

+ Bảng E, Malaysia hồi hộp với số phận mong manh

HLV Kim Pan-gon của Malaysia đang lo âu vì mới có 3 điểm cùng hiệu số 4/3. Để thua Bahrain trong trận then chốt buộc Malaysia phải có nhiều nỗ lực hơn trong lượt cuối với Bangladesh đã hết cửa (0 điểm, 1/4). Malaysia sẽ phải thắng và cố gắng thắng đậm, sau đó chờ các đội nhì của năm bảng còn lại có một đội kém hơn.

Nhất bảng đang là Bahrain (6 điểm, 4/1) sẽ gặp Turkmenistan (3 điểm, 3/4). Ngoại trừ một Bangladesh hết hy vọng, cả ba đội còn lại đều còn cửa và phải cạnh tranh rất quyết liệt.

+ Bảng F, cả Myanmar và Singapore đều dừng chân

Hai đối thủ Đông Nam Á bảng này là Myanmar và Singapore sẽ chạm trán với nhau trong một trận thủ tục vì cả hai đã thua cả hai lượt đầu.

Bảng này, chủ nhà Kyrgyzstan (6 điểm, 4/1) gặp Tajikistan (6 điểm, 5/0) tranh ngôi nhất bảng. Kyrgyzstan phải thắng Tajikistan mới lên ngôi đầu nhưng nếu chia điểm thì cả hai cùng dắt tay nhau dự vòng chung kết.

You may also like

Để lại một bình luận