Trang chủ Thể thao Tour de France bị gián đoạn vì biểu tình

Tour de France bị gián đoạn vì biểu tình

qua admin
0 nhận xét

PhápChặng 10 Tour de France 2022 bị gián đoạn một thời gian ngắn, vì đường đua bị chặn bởi một nhóm người biểu tình chống biến đổi khí hậu.

Khi cách đích 36km, cua-rơ đội EF Education-EasyPost, Alberto Bettiol bứt tốc, thoát khỏi nhóm 25 tay đua dẫn đầu. Anh có lợi thế 32 giây khi một chiếc xe máy đuổi theo để cánh báo chặng đua sẽ phải dừng lại vì những người biểu tình.

Sau một cuộc thảo luận ngắn về việc khoảng cách với nhóm bám đuổi sẽ được duy trì thế nào khi cuộc đua trở lại, Bettiol và các đối thủ dừng lại. Theo Cyclingnews, các tay đua phía sau vẫn tiếp tục di chuyển nhưng khoảng cách tương tự được duy trì khi cuộc đua tiếp diễn.

Người biểu tình trên đường đua chặng 10 Tour de France ngày 12/7.

Một nhóm có tên “Derniere Renovation” lên tiếng nhận trách nhiệm về cuộc biểu tình khiến chặng 10 Tour de France 2022 bị gián đoạn. Nhóm này cũng từng có cuộc biểu tình tương tự ở bán kết đơn nam Roland Garros hồi tháng trước, khi một phụ nữ mặc áo phông ghi dòng chữ “Chúng ta chỉ còn 1028 ngày” tự buộc vào lưới.

Trên đường đua Tour de France hôm qua, hai phụ nữ tự xích cổ vào nhau, trong đó một người mặc chiếc áo ghi dòng chữ “Chúng ta còn 989 ngày”, và ngồi ở giữa đường đua. Ban tổ chức đã phải kéo, bế hai người này, cùng những người biểu tình khác sang lề đường để các cua-rơ thi đấu tiếp chặng 10 Tour de France 2022.

Cảnh sát kéo một ngườu biểu tình ra khỏi đường đua các cua-rơ thi đấu ở chặng 10 Tour de France 2022 ngày 12/7. Ảnh: AFP

Cảnh sát kéo một ngườu biểu tình ra khỏi đường đua các cua-rơ thi đấu ở chặng 10 Tour de France 2022 ngày 12/7. Ảnh: AFP

Chặng 10 Tour de France 2022 có lộ trình 148,5km từ Morzine đến Megeve, đi qua bốn ngọn núi, trong đó có 20 km cuối leo núi liên tục khi đến đích trên đỉnh Megeve. Đường đua khó cộng thêm thời tiết nắng nóng khắc nghiệt khiến nhiều cua-rơ phải đổ nước mát lên người trong lúc thi đấu.

“Chiến thắng này rất ý nghĩa. Tôi không thể đòi hỏi gì hơn”, Magnus Cort nói sau khi cán đích đầu tiên tại Megeve. “Tour de France là cuộc đua lớn nhất là thật không thể tin được là tôi một lần nữa thắng chặng. Ở đoạn nước rút, tôi thấy bục nhận giải và tự nhủ ‘Mình sẽ bước lên đây, phải thắng, bất kể giá nào'”.

Alberto Bettiol mất vị trí dẫn đầu sau khi chặng đua trở lại, và chỉ cán đích thứ 18. ĐKVĐ Tadej Pogacar thậm chí đứng thứ 20 khi về sau Cort tới 8 phút 54 giây. Dù vậy, cua-rơ của UAE Team Emirates vẫn giữ Áo Vàng tổng sắp với thời gian 37 giờ 11 phút 28 giây. Anh hiện dẫn trước Lennard Kamna của đội BoraTHER Hansgrohe 11 giây và Jonas Vingegaard của đội Jumbo-Visma 39 giây. Trong khi đó, Áo Xanh tổng sắp vẫn thuộc về tay đua Bỉ của đội Team Jumbo – Visma, Wout van Aert với 284 điểm.

Diễn biến chính chặng 10 Tour de France 2022

Diễn biến chính chặng 10 Tour de France 2022.

Hôm nay, Tour de France 2022 sẽ đua chặng 11 với đường đua leo núi khốc liệt từ Albertville tới Col Du Granon Serre Chevalier dài 151,7km.

Hồng Duy

You may also like

Để lại một bình luận