Trang chủ Thể thao TP HCM bác đơn từ chức của HLV Trần Minh Chiến

TP HCM bác đơn từ chức của HLV Trần Minh Chiến

qua admin
0 nhận xét

TP HCMSau ba thất bại liên tiếp ở V-League 2022, HLV Trần Minh Chiến xin từ chức nhưng không được chủ sân Thống Nhất chấp thuận.

HLV Trần Minh Chiến chỉ đạo cầu thủ TP HCM tại V-League 2022. Ảnh: Đức Đồng

Trận thua Hà Tĩnh 1-2 ở vòng 8 là thất bại thứ ba liên tiếp của CLB TP HCM ở V-League mùa này. Qua bảy trận, đội bóng của ông Chiến mới giành sáu điểm, đứng áp chót. Sau trận đấu hôm 20/7, ông bỏ họp báo rồi viết đơn xin từ chức.

“Là người tự trọng và trách nhiệm, tôi xin nghỉ để đội bóng có hướng đi tốt hơn, vượt qua chuỗi trận không tốt vừa qua”, ông Chiến xác nhận với VnExpress chiều 21/7. “Tuy nhiên, lãnh đạo CLB không chấp nhận phương án này. Các anh động viên tôi tiếp tục công việc. Hợp đồng vẫn còn thời hạn nên tôi cần tuân thủ”.

Trần Minh Chiến dẫn dắt CLB TP HCM từ đầu năm 2022 sau khi chia tay đội hạng Nhất Bà Rịa Vũng Tàu. Khác với những mùa trước, lực lượng hiện tại của CLB TP HCM mỏng, cầu thủ thường xuyên chấn thương và ngoại binh chất lượng không cao. Trong quá trình chuẩn bị đầu tháng 4, ông Chiến cũng gặp nhiều khó khăn khi 11 cầu thủ đình công, bỏ tập để phản đối chính sách của lãnh đạo CLB.

“Tôi đã cố gắng hết sức, nhưng không thể giúp TP HCM đạt mục tiêu mong muốn. Có những nguyên nhân không thể sớm giải quyết được. Nhưng khi lãnh đạo còn tin tưởng, tôi sẽ có trách nhiệm và cố gắng hoàn thành tốt công việc”, ông Chiến nói thêm.

Ở các vòng tiếp theo, TP HCM lần lượt gặp Viettel, Hải Phòng và Nam Định. Theo một số nguồn tin, nếu thành tích không được cải thiện, lãnh đạo đội bóng này mới tính đến phương án “thay tướng”. Các cựu tuyển thủ Nguyễn Minh Phương, Nguyễn Tuấn Phong và thậm chí là Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng có thể sẽ ngồi vào ghế nóng.

Minh Chiến sinh năm 1974, từng khoác áo Công an TP HCM và là Vua phá lưới giải vô địch Quốc gia 1995. Sau khi phải sớm giải nghệ vì chấn thương, ông làm công tác đào tạo trẻ tại PVF. Năm 2018, ông dẫn dắt Bình Dương, giúp đội bóng đất Thủ đoạt Cup Quốc gia. Năm 2019, ông đưa đội hạng Nhì Bà Rịa Vũng Tàu thăng hạng Nhất và liên tục có mặt ở nhóm đầu.

Đây là mùa đầu tiên đội bóng Sài thành dùng HLV nội kể từ khi lên chơi ở V-League 2017. Trước đó, họ toàn sử dụng HLV ngoại, lần lượt là Alain Fiard (Pháp), Toshiya Miura (Nhật Bản), Chung Hae-soung (Hàn Quốc) và Alexandre Polking (Đức-Brazil).

Đức Đồng

You may also like

Để lại một bình luận