Trang chủ Thể thao Trung Quốc e ngại phải tái ngộ đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2023

Trung Quốc e ngại phải tái ngộ đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2023

qua admin
0 nhận xét

Tờ Sohu của Trung Quốc viết: “Theo bảng xếp hạng của FIFA, tuyển Trung Quốc hạng 77 thế giới, trong khi đội tuyển Việt Nam xếp hạng 96. Tuy nhiên, về thực lực, đội tuyển Trung Quốc gặp bất lợi trước đội tuyển Việt Nam, mà trận thua 1-3 tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á (hồi tháng 2 năm nay) là minh chứng”.

“Nếu hai đội lại nằm chung bảng, đội tuyển Trung Quốc sẽ gặp khó khăn tại VCK Asian Cup 2023. Tất nhiên các cầu thủ Trung Quốc đang kìm nén nỗi buồn và chờ thời điểm có thể gột rửa nỗi xấu hổ khi thua đội tuyển Việt Nam” – tờ Sohu viết thêm.

Đội tuyển Việt Nam hiện là cái tên mà tuyển Trung Quốc lo ngại (Ảnh: Mạnh Quân).

Kết quả phân hạt giống cho VCK Asian Cup 2023, đội tuyển Trung Quốc nằm ở nhóm hạt giống số 2, trong khi đội tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 3. Với cách phân hạt giống như thế này, đôi bên hoàn toàn có thể tái ngộ nhau tại giải vô địch bóng đá châu Á vào năm sau.

Theo quan điểm của tờ báo của Trung Quốc, đại diện của quốc gia đông dân nhất thế giới hiện gặp bất lợi về tâm lý so với đội tuyển Việt Nam, sau thất bại mang tính lịch sử tại vòng loại World Cup.

Tờ Sohu cho biết: “Khi trả lời phỏng vấn cách nay không lâu, tiền vệ Xu Xin của đội tuyển Trung Quốc thừa nhận anh và các đồng đội không đủ sức thắng đội tuyển Việt Nam. Lý do là các cầu thủ Trung Quốc chịu quá nhiều áp lực”.

“Theo thống kê, từ năm 1953, đội tuyển Trung Quốc đã có 13 chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam, cho đến trước trận thua 1-3 ở vòng loại thứ ba World Cup 2022. Đấy là sự xấu hổ vì đó là trận thua đầu tiên của đội tuyển Trung Quốc trước đại diện của quốc gia Đông Nam Á này” – tờ Sohu chua chát bình luận thêm.

Trung Quốc e ngại phải tái ngộ đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2023 - 2

Bóng đá Việt Nam ngày một tiến bộ và ngày càng giới thiệu nhiều gương mặt trẻ có triển vọng (Ảnh: Duy Hiếu).

Cũng theo tờ Sohu, bóng đá Trung Quốc vốn có lịch sử hào hùng ở các kỳ Asian Cup, nhưng nếu sớm đụng độ với đội tuyển Việt Nam, họ lo ngại rằng sự hào hùng này của đội tuyển Trung Quốc sẽ không còn.

Tờ Sohu phân tích: “So với các kỳ World Cup, nơi đội tuyển Trung Quốc mới một lần góp mặt (năm 2002 tại Nhật Bản và Hàn Quốc), ở các kỳ Asian Cup, tuyển Trung Quốc đã có 12 lần tham dự, chỉ kém các đội Iran và Hàn Quốc cùng có 14 lần góp mặt”.

“Ở giải châu Á, tuyển Trung Quốc đã có 2 lần Á quân, 2 lần hạng ba, 2 lần hạng tư, 3 lần lọt vào tứ kết và chỉ 3 lần bị loại sau vòng bảng. Đội tuyển Trung Quốc có thể tái ngộ đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup vào năm sau. 

Một số người hâm mộ lo rằng đội tuyển Trung Quốc sẽ lại thua đội tuyển Việt Nam. Số khác hy vọng đội tuyển Trung Quốc sẽ trả món nợ trước tuyển Việt Nam khi đôi bên tái ngộ. Bất lợi của đội tuyển Trung Quốc là từ nay đến cuối năm đội chỉ còn tham dự cúp bóng đá Đông Á, nên phải chờ đến sang năm mới có thêm các trận đấu quốc tế” – tờ Sohu lo lắng bình luận.

VCK Asian Cup 2023 sẽ diễn ra từ ngày 16/6 – 16/7 năm sau. Ban đầu, giải đấu dự định diễn ra ở Trung Quốc, nhưng quốc gia này trả lại quyền đăng cai cho AFC vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hiện, AFC đang tìm nước khác làm chủ nhà của giải, thay thế cho Trung Quốc.

Trung Quốc e ngại phải tái ngộ đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2023 - 3

Các nhóm hạt giống dự kiến tại Asian Cup 2023 (Ảnh; Wiki).

You may also like

Để lại một bình luận