Trang chủ Thể thao Tsitsipas lần đầu vào chung kết Australian Open

Tsitsipas lần đầu vào chung kết Australian Open

qua admin
0 nhận xét

Có chút khó khăn với Stefanos Tsitsipas khi anh mất tới 3 giờ 21 phút thi đấu bốn set ở trận bán kết Australian Open 2023, tuy nhiên tay vợt người Hy Lạp cũng có được điều anh mong muốn đó là chiến thắng để lần đầu tiên bước vào chung kết giải Grand Slam trên mặt sân cứng tại xứ sở chuột túi. 

Tsitsipas ăn mừng chiến thắng tại bán kết Australian Open 2023 (Ảnh: GI).

Sau hai set thất bại, Khachanov bất ngờ vùng lên ở cuối set thứ ba, anh đòi break ở game 10 và sau đó giành chiến thắng loạt tie-break, qua đó níu giữ hy vọng ngược dòng. Tuy nhiên, Tsitsipas không cho đối thủ vùng lên ở set thứ tư.

“Tôi nghĩ về việc mình đã làm việc chăm chỉ như thế nào để có được vị trí này và cần cố gắng thêm một chút nữa”, Tsitsipas nói về tâm lý của anh khi bước vào set thứ tư. “Tôi đã không thể giành chiến thắng set thứ ba dù tôi ở rất gần điều đó”.

“Đó là một trong những khoảnh khắc nếu bạn kiên trì, nếu bạn cống hiến nhiều hơn nữa và tập trung nhiều hơn nữa, điều đó sẽ mang lại kết quả tốt. Và luôn có bầu không khí tuyệt vời từ cổ động viên ở phía sau khiến tôi cảm thấy rất tuyệt khi tôi thi đấu và nhận sự tán thưởng từ người hâm mộ”.

Tsitsipas không thể bứt phá trong set thứ nhất dù có tới hai lần anh giành lợi thế. Tay vợt người Hy Lạp bẻ game thứ 4 (3-1), Khachanov đòi break ở game thứ 5 (2-3). Tsitsipas bẻ game thứ 8 (5-3) và Khachanov không để đối thủ kết thúc set đấu ở game 9 (4-5)

Tuy nhiên dù bám đuổi quyết liệt ở các game song Khachanov lại chơi không tốt ở loạt tie-break, anh mất 3 mini break trong 4 lần thực hiện giao bóng và Tsitsipas thắng dễ dàng 7-2.

Khachanov giao bóng trước trong set hai, Tsitsipas bám đuổi quyết liệt và gây áp lực lớn bằng những game giao bóng chắc tay. Hạt giống số 3 bẻ thành công game 9 (5-4), tạo điều kiện để anh chiến thắng 6-4. 

Những tưởng Tsitsipas sẽ kết thúc trận đấu sau ba set khi anh có break ở game thứ 3 của set 3 và liên tục tăng tốc. Tuy nhiên, tay vợt người Nga đòi break thành công ở game 10 (5-5) và sau đó đẩy trận đấu vào loạt tie-break. Vượt lên dẫn trước 5-3, Tsitsipas lại bất ngờ hụt hơi để đối phương ngược dòng thắng 8-6.

Khachanov rút ngắn tỷ số xuống 1-2, nhưng Tsitsipas không cho đối thủ thời cơ quật khởi. Sau khi bẻ game thứ 2 (2-0) trong set thứ 4, tay vợt người người Hy Lạp có bốn game giao bóng hoàn hảo, chỉ đánh hai điểm, qua đó có chiến thắng 6-3 và kết thúc trận bán kết.

Tsitsipas lần đầu vào chung kết Australian Open - 2

Tsitsipas thực hiện cú giao bóng trong trận bán kết Australian Open (Ảnh: GI).

Hạt giống số 3 đang chờ nhà vô địch chín lần Novak Djokovic hoặc Tommy Paul ở trận chung kết. Nếu tay vợt người Serbia vào chung kết, cặp đôi này sẽ thi đấu trực tiếp cạnh tranh ngôi vị số 1 thế giới và tái đấu trận chung kết Roland Garros 2021, khi đó Djokovic thắng sau 5 set.

“Đây là những khoảnh khắc tôi đã làm việc chăm chỉ để được chơi trận chung kết như thế này, nhưng trận đấu sắp tới có ý nghĩa lớn hơn một trận chung kết thông thường”, Tsitsipas nói trong cuộc phỏng vấn trên sân.

“Đây là một trận chung kết Grand Slam, tôi cũng đang chiến đấu cho vị trí số một. Giấc mơ thời thơ ấu của tôi là một ngày nào đó sẽ giành được vị trí số một. Tôi đã đến gần giấc mơ đó. Tôi rất vui khi có cơ hội này ở Australia mà không phải ở nơi khác, bởi vì nơi này có ý nghĩa lớn với tôi”.

You may also like

Để lại một bình luận