Trang chủ Thể thao Từ Huỳnh Kesley, Đỗ Merlo đến buồn vui cho V-League 2022

Từ Huỳnh Kesley, Đỗ Merlo đến buồn vui cho V-League 2022

qua admin
0 nhận xét

Huỳnh Kesley vừa được Bình Dương đăng ký vào danh sách thi đấu ở V-League 2022 khiến nhiều người bất ngờ và chạnh buồn khi sân chơi cần khuyến khích người trẻ, ươm mầm cho ĐTQG…

Từ Huỳnh Kesley, Đỗ Merlo..

Chưa có một thống kê chính xác, nhưng nếu Huỳnh Kesley ra sân mùa này trong màu áo Bình Dương sau khi đội bóng chủ quản “điều chuyển” cựu vua phá lưới V-League từ vị trí trợ lý HLV xuống làm cầu thủ có lẽ sẽ là trường hợp vô cùng đặc biệt ở giải đấu cao nhất Việt Nam.

Đặc biệt, không phải chuyện vai trò trợ lý kiêm cầu thủ mà ở việc chân sút nhập tịch từng khoác áo tuyển Việt Nam dưới thời HLV Calisto sẽ đi vào lịch sử V-League như một trong những cầu già nhất ra sân khi đã bước sang tuổi 41.

Huỳnh Kesley sẽ trở lại thi đấu sau 2 năm giải nghệ ở màu áo CLB TP.HCM mùa 2019

Chưa biết Bình Dương có sử dụng Huỳnh Kesley thật hay chỉ đăng ký cho đủ tụ, nhưng sau chân sút gốc Brazil một cái tên tên khác đến từ Nam Mỹ (và cũng nhập tịch) là Đỗ Merlo thì thực sự lại đang là trụ cột ở Sài Gòn FC. Cựu tiền đạo SHB.Đà Nẵng đang sở hữu gần 1/2 số bàn thắng cho đội nhà dù đã 37 tuổi.

Ngoài 2 cầu thủ nhập tịch nói trên vẫn sẵn sàng hay đã ra sân, ở V-League cũng còn nhiều trường hợp khác như Fagan, Tấn Trường, Xuân Việt cũng đang thi đấu khi ngoài 35 tuổi.

Tất nhiên, với trường hợp Tấn Trường, Xuân Việt (cùng 38 tuổi) là dễ hiểu hơn khi chơi ở vị trí thủ môn, phần còn lại dù không ai chê đẳng cấp của Huỳnh Kesley, Đỗ Merlo hay Fagan nhưng việc ra sân khi đã khá già bỗng thấy chút ngậm ngùi cho… V-League.

… đến buồn, vui cho V-League 2022

Sau VCK U23 châu Á 2022, một vấn đề được đặt ra với những nhà quản lý bóng đá Việt Nam là làm cách nào để lứa U23 Việt Nam hay nôm na các cầu thủ trẻ có sân chơi nhằm duy trì năng lực nhằm đóng vai trò kế cận cho đội tuyển Quốc gia.

Vấn đề vừa nhắc không phải giờ mới được đặt ra, nhưng hiện tại là cấp bách khi bóng đá Việt Nam đã bắt đầu cần kế hoạch dài hơi hòng vươn ra biển lớn sau những thành công vài năm qua.

không giải nghệ rồi quay trở lại, nhưng ở tuổi 37-38 Đỗ Merlo vẫn đang là trụ cột tại CLB Sài Gòn

Nhưng rốt cuộc dù một số CLB đã ý thức và sử dụng nhiều nhân tố trẻ hơn trước thì ở chiều ngược lại cũng chẳng ít cựu binh hay nói cách khác các cầu thủ luống tuổi vẫn đang là trụ cột hay niềm hy vọng ở những đội bóng đang khoác áo như trường hợp Merlo hay Huỳnh Kesley.ghịch lý ở chỗ phần lớn các đội bóng tại V-League lúc này vẫn đang duy trì một hệ thống đào tạo trẻ, các lứa U… nhưng dường như lại ít dám sử dụng thành quả do chính mình tạo ra.

Chẳng nói xa, Bình Dương là điển hình, nhà cựu vô địch V-League vào lúc này đang có một hệ thống đào tạo được coi khá ổn khi liên tiếp lọt vào VCK các giải đấu trẻ từ U15 đến U21, cũng như có thành tích.

May thay, V-League vẫn có nhiều đội bóng như Đà Nẵng, Hà Nội FC, SLNA… dùng quân trẻ để còn có lý do vui mừng

Tuy nhiên, dù đã cất nhắc chẳng ít cầu thủ trẻ lên đội 1 nhưng đến lúc “bí” vẫn phải cậy nhờ vào một chân sút từng giải nghệ chuyển sang công tác huấn luyện thì rõ ràng rất đáng buồn.

May mắn là những trường hợp của Huỳnh Kesley, Đỗ Merlo, Fagan… không phải số đông hay đại diện chung cho cả nền bóng đá, một vài CLB như Hà Nội FC, Viettel, HAGL, SLNA, Đà Nẵng vẫn đang nỗ lực dùng sản phẩm mà mình tạo ra, chứ cả giải đấu chờ hết vào “người già” thì thực sự đáng để buồn cho V-League.

Xem Đỗ Merlo ghi bàn ở vòng 9 V-League 2022:

You may also like

Để lại một bình luận