Trang chủ Thể thao Tuchel: ‘Đối thủ hưởng lợi nhờ tai họa của Chelsea’

Tuchel: ‘Đối thủ hưởng lợi nhờ tai họa của Chelsea’

qua admin
0 nhận xét

AnhTheo HLV Thomas Tuchel, Chelsea đối mặt mùa hè 2022 bất trắc khi nhiều ngôi sao được các đối thủ tiếp cận và có thể rời CLB.

“Sự ổn định của Chelsea đang bị thách thức”, HLV Tuchel nói trong cuộc họp báo trước trận gặp Man Utd ở vòng 37 Ngoại hạng Anh tối nay. “Đây là lần đầu Chelsea đối mặt khó khăn lớn như vậy. Chúng tôi đều cam kết cống hiến, thể hiện đam mê trên sân. Nhưng rõ ràng chúng tôi không thể cạnh tranh trong cả mùa giải, mà chỉ vài giai đoạn. Chúng tôi nhận thức được tình hình có thể phức tạp vào mùa hè. Chúng tôi có thể mất hai trong ba hậu vệ đá chính. Các đối thủ đang hưởng lợi từ sự cố của Chelsea”.

Thầy trò HLV Tuchel được 65 điểm sau 32 trận Ngoại hạng Anh, kém đỉnh bảng Man City 15 điểm. Ảnh: ESPN

Hậu vệ Antonio Rudiger được cho là đã đạt thỏa thuận gia nhập Real dưới dạng tự do sau mùa này. Andreas Christiansen thì đang đàm phán với Barca. Hợp đồng của hậu vệ Đan Mạch kết thúc vào tháng 6 và Chelsea không thể gia hạn do các hạn chế về tài chính. Đội trưởng Cesar Azpilicueta cùng hai tiền vệ Charly Musonda, Saul Niguez cũng sẽ ra đi sau khi các thỏa thuận hết hạn.

Do lệnh cấm của Chính phủ Anh, Chelsea không được mua, bán và gia hạn với các cầu thủ. Theo ESPN, có ba người đang muốn mua lại Chelsea. Họ sẽ cùng trình bày kế hoạch để Ban lãnh đạo Chelsea lựa chọn một người. Chelsea sau đó thông qua Ngoại hạng Anh để trình kế hoạch lên Bộ Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh phê duyệt. Quá trình này có thể kéo dài nhiều tuần, khiến Chelsea chưa thể tiếp xúc các mục tiêu chuyển nhượng, hoặc đàm phán giữ chân cầu thủ.

“Chúng tôi không thể làm cách nào để ngăn cầu thủ ra đi”, HLV Tuchel thừa nhận. “Tôi không biết việc Chelsea bị rao bán sẽ có tác động tích cực đến việc đàm phán với các cầu thủ hay không. Tôi không muốn dự đoán gì, vì như thế đội bóng sẽ mất tập trung thi đấu. Tôi cũng không chắc việc có ông chủ mới sẽ giúp mọi thứ tốt hơn trong kỳ chuyển nhượng hè. Tôi chỉ tin vào tinh thần chiến đấu của Chelsea, thứ có sẵn trong văn hóa của đội hàng thập kỷ qua”.

Man Utd, đối thủ của Chelsea hôm nay, được cho là sẽ cải tổ mạnh mẽ đội hình khi thị trưởng chuyển nhượng hè mở cửa. HLV Ralf Rangnick đầu tuần này ví cuộc cải tổ như “ca phẫu thuật tim” của Man Utd. Khi được hỏi về điều này, HLV Tuchel nói: “Có lẽ với chúng tôi đó là ca phẫu thuật thẩm mỹ. Tôi sẽ đỡ lo hơn nếu Chelsea cũng có ông chủ và cấu trúc như Man Utd. Tôi không biết phẫu thuật có phải từ ngữ thích hợp không. Nhưng tôi muốn suy nghĩ tích cực khi đề cập tới ảnh hưởng của nó đến Chelsea”.

Đối mặt khó khăn nhưng thầy trò HLV Tuchel vẫn duy trì vị trí trong top 4 Ngoại hạng Anh và có cơ hội đoạt FA Cup ở chung kết với Liverpool vào 14/5.

Vy Anh (theo ESPN)

You may also like

Để lại một bình luận