Trang chủ Thể thao U23 Việt Nam dự AFF Cup 2022: Tại sao không?

U23 Việt Nam dự AFF Cup 2022: Tại sao không?

qua admin
0 nhận xét

U23 Việt Nam dự AFF Cup 2022 chắc chắn mạo hiểm và khó giành được thành tích cao nhất, nhưng nhìn tổng quan những mục tiêu của bóng đá nước nhà trong tương lai lại rất… hợp lý.

1. Thực tế, ý tưởng đưa U23 Việt Nam tham dự giải đấu cao nhất khu vực không phải bây giờ mới có, bởi ngay ở kỳ AFF Cup 2020 đã có đề xuất này hòng giúp tuyển Việt Nam toàn tâm toàn ý cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Tuy nhiên, ở thời điểm trước đây ý tưởng nói trên không hợp lý khi tuyển Việt Nam vẫn cần bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2020 bên cạnh sân chơi World Cup 2022 vốn dĩ quá tầm.

Nhưng lúc này mọi thứ đã khác, World Cup 2026 đã mở rộng số đội ở VCK nên cơ hội cho bóng đá Việt Nam thêm gần hơn, vì vậy nên tính xa với những giải đấu trong khu vực.

Đương nhiên, nếu U23 Việt Nam tham dự giải đấu danh giá nhất khu vực vào cuối năm tới sẽ khó giành được thành tích cao khi tất cả đều biết năng lực giữa tuyển Quốc gia với lứa trẻ rất khác biệt.

Chọn U23 Việt Nam tham dự AFF Cup 2022 giờ mới thực tế khi có thể nâng cao năng lực

2. U23 Việt Nam khó thành công, thậm chí không thể giành được chức vô địch ở AFF Cup 2022 nếu được đại diện. Nhưng đổi lại, bóng đá Việt Nam có thể nhận được nhiều điều khác nhằm phục vụ mục tiêu lớn lao hơn.

Trên thực tế, thành quả U23 Việt Nam có thể nhận được ở sân chơi lớn này là kinh nghiệm trận mạc, qua đó sẵn sàng cùng tuyển Việt Nam cáng đáng mục tiêu tham dự World Cup 2026 vốn khởi tranh vòng loại vào tháng 11/2023.

Không chỉ là tích lũy được kinh nghiệm, thông qua giải đấu vượt tầm này U23 Việt Nam có thể nâng cao năng lực, chuyên môn khi đá SEA Games 32 vào tháng 5/2023 ở Campuchia.

Với những cái được như VFF có mạo hiểm tính đến phương án đưa U23 Việt Nam tham dự AFF Cup 2022 bên cạnh mục tiêu World Cup 2026 cho tuyển Việt Nam?

3. Không tham dự AFF Cup 2022 chẳng có nghĩa đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ “ngồi chơi” chờ tham dự vòng loại World Cup 2026 khởi tranh vào năm sau.

cùng chung tay với tuyển Việt Nam hoàn thành giấc mơ World Cup 

Trái lại khoảng thời gian này rất quan trọng để tuyển Việt Nam định hình mục tiêu, lối chơi, con người hướng đến cuộc đua tranh vé tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh diễn ra ở Bắc Mỹ năm 2026.

Rõ hơn, quãng thời gian AFF Cup 2022 diễn ra, tuyển Việt Nam hoàn toàn vẫn được tập trung tìm đối thủ đẳng cấp cao hơn đá giao hữu hòng nâng chất cho mình.

Kế hoạch tạm thời là như thế, còn cụ thể có lẽ HLV Park Hang Seo và VFF vẫn phải ngồi lại cùng nhau để tìm ra phương án tốt nhất cho tuyển Việt Nam nếu thật sự dám “đột phá” trong chiến dịch tranh vé dự World Cup 2026.

Còn nếu e ngại U23 Việt Nam “tan tác” ở AFF Cup 2022, một phương án khác VFF và HLV Park Hang Seo có thể sử dụng là “cài cắm” một số nhân tố thuộc biên chế tuyển Việt Nam xuống để tăng cường sức cạnh tranh, cũng như dìu dắt đàn em.

Thái Lan đang lên phương án đưa đội U23 dự AFF Cup 2022 đủ thấy quốc gia này cũng đã bước vào đường đua tới World Cup 2026. Vậy bóng đá Việt Nam có nên làm thế, nhất là khi đã hoàn thành bộ sưu tập vô địch ở khu vực với các cấp độ U23, ĐTQG?

You may also like

Để lại một bình luận