Trang chủ Thể thao Van Basten: ‘Không hiểu bóng đá mới nói Ronaldo hơn Messi’

Van Basten: ‘Không hiểu bóng đá mới nói Ronaldo hơn Messi’

qua admin
0 nhận xét

Gạt Lionel Messi khỏi top 3 cầu thủ hay nhất lịch sử, nhưng huyền thoại Marco Van Basten vẫn cho rằng ai nói Cristiano Ronaldo giỏi hơn siêu sao Argentina là không hiểu bóng đá.

“Ronaldo là cầu thủ tuyệt vời, nhưng những người nói cậu ấy giỏi hơn Messi đều chẳng biết gì về bóng đá, hoặc họ đang nói điều đó với ý đồ xấu”, Van Basten nói trên Corriere dello Sport ngày 15/6.

World Cup 2022 nhiều khả năng là giải đấu lớn cuối cùng Messi, ở tuổi 35, và Ronaldo, ở tuổi 37, góp mặt ở các sân chơi cấp ĐTQG. Ảnh: FIFA

RonaldoMessi đã so kè nhau từng bàn thắng, kỷ lục danh hiệu cá nhân và tập thể từ hơn 10 năm qua. Họ thay nhau thống trị Quả Bóng Vàng từ năm 2008, đến khi Luka Modric về nhất trong cuộc bầu chọn của tạp chí France Football năm 2018. Sau đó, Messi đoạt Quả Bóng Vàng 2019 và 2021, qua đó trở thành cầu thủ đầu tiên bảy lần giành giải thưởng cá nhân cao quý này.

Theo Van Basten, Messi đã là thiên tài bóng đá từ khi còn nhỏ, là tài năng độc nhất vô nhị, không thể bắt chước, hay sản sinh ra một cầu thủ tương tự. “Mẫu cầu thủ như Messi chỉ xuất hiện sau 50 hoặc 100 năm”, ông nói thêm.

Dù vậy, huyền thoại bóng đá Hà Lan này không xếp Messi nằm trong top 3 cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử, hay thậm chí là cầu thủ hay nhất. Theo ông, Pele, Diego Maradona và Johan Cruyff là những cầu thủ bóng đá hay nhất mọi thời đại. “Khi còn nhỏ, tôi muốn giống Cruyff. Ông ấy là bạn của tôi và tôi nhớ Cruyff. Pele và Maradona cũng không thể tin được.”, Van Basten nói.

Van Basten (giữa) thời còn thi đấu trong màu áo AC Milan và đối đầu với Barca của hai đồng hương Cruyff (phải), Ronald Koeman (trái). Ảnh: Marca

Van Basten (giữa) thời còn thi đấu trong màu áo AC Milan và đối đầu với Barca của hai đồng hương Cruyff (phải), Ronald Koeman (trái). Ảnh: Marca

Theo Van Basten, Messi vĩ đại, nhưng Maradona có cá tính mạnh hơn. Ông phân tích: “Messi không phải là người đặt mình lên hàng đầu trong mỗi cuộc chiến”. Van Basten cũng đưa ra quan điểm về những cầu thủ hàng đầu khác, gồm Ronaldo, Michel Platini và Zinedine Zidane.

Khi còn thi đấu, Van Basten là tiền đạo hay nhất trong thế hệ. Ông ghi 152 bàn trong 172 trận cho Ajax và 125 bàn trong 201 trận ở AC Milan, đoạt đoạt ba European Cup (tiền thân Champions League). Với tuyển Hà Lan, Van Basten sở hữu 24 bàn trong 58 trận và vô địch Euro 1988.

Van Basten cũng giành được ba Quả Bóng Vàng, bằng thành tích của Johan Cruyff và Michel Platini. Ba cựu danh thủ này chỉ mất kỷ lục khi bóng đá đến thời của Messi (bảy danh hiệu) và Ronaldo (năm). Van Basten có thể đã có sự nghiệp hoành tráng hơn nếu không giải nghệ ở tuổi 30. Do chấn thương dai dẳng, ông chia tay bóng đá chỉ ba năm sau khi giành Quả Bóng Vàng cuối cùng năm 1992.

Hồng Duy

You may also like

Để lại một bình luận