Trang chủ Thể thao VĐV nước ngoài háo hức với đường chạy VM Hạ Long

VĐV nước ngoài háo hức với đường chạy VM Hạ Long

qua admin
0 nhận xét

Quảng NinhNhiều VĐV người nước ngoài mua vé máy bay đến Hạ Long du lịch, dự VnExpress Marathon để trải nghiệm không khí chạy bộ bên vịnh kỳ quan.

Bay chuyến sớm từ TP HCM ra Hà Nội, sau đó di chuyển xuống Hạ Long, Lewis Lee Travor là một trong số những runner nước ngoài đầu tiên đến nhận Bib chạy trong sáng ngày 23/7. Runner đến từ Anh cho biết, đây là lần đầu tiên tham dự một giải marathon ở Việt Nam và cảm thấy rất hào hứng.

Lewis Lee Travor quyết tâm chinh phục cung đường 21 km.

“Tôi đã nỗ lực rất nhiều để tham dự giải lần này, vì mua vé máy bay quả thực rất khó, nhưng vì giải được tổ chức bởi VnExpress, với khâu hỗ trợ rất chuyên nghiệp, đồng thời đường chạy tuyệt vời của Hạ Long đã khiến tôi quyết tâm tham gia”, Trevor chia sẻ. Đặt mục tiêu chinh phục cự ly 21 km, anh muốn trải nghiệm khung cảnh tuyệt đẹp của vịnh Hạ Long khi sải bước, đồng thời hy vọng thời tiết sẽ không quá nóng để tận hưởng đường chạy tốt hơn.

Cũng cùng chung sự háo hức trải nghiệm VM Hạ Long, Christophe Poisson (Pháp) lựa chọn cự ly 42 km để có thể ngắm nhìn khung cảnh vịnh biển. Runner từng sống 9 năm tại các nước châu Á và mới đến sống tại Việt Nam được một năm. VM Hạ Long 2022 là giải marathon thứ 2 tại đây mà ông tham gia.

Christophe Poisson (Pháp) hy vọng hoàn thành 42km trong 3h50 phút.

Christophe Poisson (Pháp) hy vọng hoàn thành 42km trong 3h50 phút.

Vốn là người thường xuyên chạy bộ, runner người Pháp tham gia từ 3 – 4 giải marathon mỗi năm. Tại VM Hạ Long năm nay, ông đặt mục tiêu hoàn thành đường đua trong khoảng 3h50 phút. “Thành tích cao nhất của tôi là sub 3:30, nhưng tôi nghĩ thời tiết ngày mai khá nóng, với một đoạn lên dốc, qua cầu khá cao, nên nếu có thể thinh phục đường đua trong khoảng 3h50 phút thì cũng rất tuyệt vời”.

VM Hạ Long 2022 quy tụ những runner nước ngoài đã luyện tập chạy bộ trong thời gian dài. Tuy vậy, giải cũng chào đón nhiều vận động viên chuyên chạy trail (chạy đường núi) tham giả thử sức trên cung đường bằng phẳng để trải nghiệm vẻ đẹp của thiên nhiên, văn hóa địa phương. Runner Paul Anton đến từ Ireland là một trong số đó. Là người chuyên chạy trail, nên lần VM Hạ Long ghi nhận lần đầu runner này chạy trên đường bằng phẳng.

Chân chạy Trail  Paul Anton lần đầu thử sức với marathon tại VM Hạ Long 2022.

Chân chạy Trail Paul Anton lần đầu thử sức với marathon tại VM Hạ Long 2022.

“Tôi tham gia các giải chạy trail khá thường xuyên, nhưng đây là lần đầu tiên tôi tham gia giải chạy của hệ thống VnExpress Marathon. Tôi khá phấn khích để có thể thu được những trải nghiệm mới bên ngoài những con đường leo núi. Khung cảnh thiên nhiên trên đường chạy VM Hạ Long có lẽ sẽ rất đẹp và để lại nhiều dấu ấn trong lần đầu tiên này”, runner người Ireland nói và hy vọng sẽ hoàn thành cự ly 21 km trước khi mặt trời lên và không khí trở nên quá nóng.

Không đến với VM Hạ Long 2022 với mục tiêu thử thách bản thân, Phil Smith (Australia) chọn cự ly 5 km để đồng hành cùng bạn bè và hòa mình vào không khí sôi động của một giải chạy. Anh thậm chí không tìm hiểu quá kỹ về cung đường để giữ cho bản thân cảm giác mới mẻ khi được khám phá và trải nghiệm một hành trình mới.

Phil Smith (Australia) sẽ chinh phục cự ly 5 km cùng bạn bè để cảm nhận không khí sôi động của một giải chạy.

Phil Smith (Australia) sẽ chinh phục cự ly 5 km cùng bạn bè để cảm nhận không khí sôi động của một giải chạy.

“Thời tiết Hạ Long những ngày này cũng giống như khi thời tiết mùa hè ở Syney – nơi tôi sống, vì vậy, tôi không có áp lực gì về đường đua ngày mai. Tôi muốn giữ tâm trạng thật tốt để cùng hàng nghìn người chạy bộ trong không khí mát mẻ buổi sáng sớm, trước khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp ở Hạ Long”, runner người Australia nhấn mạnh.

Thảo Miên

You may also like

Để lại một bình luận