Trang chủ Thể thao VFF ‘lực bất tòng tâm’, người hùng World Cup chốt kế hoạch chia tay ĐT Việt Nam khiến NHM tiếc nuối

VFF ‘lực bất tòng tâm’, người hùng World Cup chốt kế hoạch chia tay ĐT Việt Nam khiến NHM tiếc nuối

qua admin
0 nhận xét

(Techz.vn) Dù VFF và các tuyển thủ rất nỗ lực để thuyết phục ‘người hùng World Cup’ Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam, tuy nhiên quyết định cuối cùng của ông đã được đưa ra khiến NHM không khỏi tiếc nuối.

Bên cạnh trường hợp của HLV Park Hang-seo tại ĐT Việt Nam, tương lai của HLV Mai Đức Chung cùng đội tuyển bóng đá nữ cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ. HLV Mai Đức Chung không ít lần lên tiếng về việc giải nghệ và không tiếp tục đồng hành cùng ĐT nữ Việt Nam kể từ năm 2023, trong đó có VCK World Cup lịch sử.

HLV Mai Đức Chung sẽ chia tay ĐT nữ Việt Nam sau năm 2022.

Người hùng đưa bóng đá nữ Việt Nam giành vé tham dự World Cup thừa nhận ông đã có tuổi, sức khỏe khó có thể đảm bảo để tiếp tục những kế hoạch xa hơn. Bên cạnh đó, việc FIFA yêu cầu HLV phải có bằng Pro mới có thể cầm quân ở VCK World Cup cũng là một trở ngại khác mà đến thời điểm hiện tại VFF vẫn đang “lực bất tòng tâm”.

Chia sẻ ở buổi tập chiều 21/6, cũng là ngày sinh nhật lần thứ 71 của mình, HLV Mai Đức Chung một lần nửa khẳng định kế hoạch chia tay ĐT Việt Nam: Tôi muốn nhường lại vị trí cho HLV khác sau khi kết thúc hợp đồng vào năm nay. Như vậy, các bạn sẽ có nhiều điều kiện làm việc với ĐT nữ Việt Nam hơn. Sau khi tôi nghỉ, có thể người khác sẽ làm tốt hơn, ĐT nữ Việt Nam sẽ thay đổi và đạt nhiều thành tích cao hơn nữa. Tôi chỉ mong rằng những người kế nhiệm sẽ làm tốt hơn tôi, và các bạn sẽ ủng hộ đội tuyển nhiều hơn nữa”.

VFF 'lực bất tòng tâm', người hùng World Cup chốt thời điểm chia tay ĐT Việt Nam khiến NHM tiếc nuối
HLV Mai Đức Chung là HLV thành công bậc nhất lịch sử bóng đá nữ Đông Nam Á.

Không chỉ là HLV thành công nhất lịch sử bóng đá nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung còn là chiến lược gia giàu thành tích nhất của bóng đá Đông Nam Á trong thập kỷ qua. Ngoài vô địch AFF Cup nữ 2019, HLV Mai Đức Chung còn đưa ĐT nữ Việt Nam giành 5 tấm HCV SEA Games và cả tấm vé lịch sử tham dự VCK World Cup 2023.

Nhiều tuyển thủ quốc gia bày tỏ mong muốn tiếp tục được dẫn dắt bởi HLV Mai Đức Chung, tuy nhiên chiến lược gia 71 tuổi vẫn giữ nguyên quyết định của mình về việc chia tay ĐT Việt Nam. Do ASIAD 19 bị hoãn vô thời hạn, AFF Cup nữ 2022 sẽ là giải đấu lớn cuối cùng của HLV Mai Đức Chung cùng ĐT nữ Việt Nam.

VFF 'lực bất tòng tâm', người hùng World Cup chốt thời điểm chia tay ĐT Việt Nam khiến NHM tiếc nuối
Cả HLV Park Hang-seo và HLV Mai Đức Chung đều sẽ hết hợp đồng với VFF sau AFF Cup 2022 cho đội nam và nữ.

Vào ngày 27/6 tới, ĐT nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Pháp và có trận giao hữu với ĐT nữ Pháp, đội bóng đang xếp thứ 3 trên BXH FIFA. Khoảng thời gian tập huấn tại Pháp sẽ giúp ĐT nữ Việt Nam có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn về nhân sự, chiến thuật, nhất là khi được thi đấu giao hữu với các đội bóng quốc tế.

Trò chuyện cùng HLV Mai Đức Chung – huyền thoại làm nên thành công của bóng đá nữ Việt Nam

You may also like

Để lại một bình luận