Trang chủ Thể thao VFF ra quyết định quan trọng trước cơ hội dự World Cup của ĐT Việt Nam

VFF ra quyết định quan trọng trước cơ hội dự World Cup của ĐT Việt Nam

qua admin
0 nhận xét

Bóng đá Việt Nam đang đứng trước cơ hội được tham dự World Cup khi FIFA tăng số đội tham dự VCK từ 32 đội lên 48 đội từ năm 2026.

Nghe nội dung bài viết

Chiều ngày 15/6, Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra nhằm quyết định những vấn đề quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Một trong những vấn đề quan trọng được báo cáo và thông qua tại Hội nghị, đó là kế hoạch dự kiến tổ chức Đại hội nhiệm kỳ VFF khóa IX (nhiệm kỳ 2022-2026), nhằm lựa chọn được bộ máy lãnh đạo phù hợp với BĐVN, hướng đến thực hiện thành công những nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Đặc biệt là cơ hội được tham dự FIFA World Cup khi FIFA tăng số đội tham dự VCK từ 32 đội lên 48 đội từ năm 2026.Phát biểu khai mạc Hội nghị, Q.Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ, trong 06 tháng đầu năm 2022, hoạt động bóng đá Việt Nam diễn ra trong điều kiện vẫn tiếp tục chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, với những bài học kinh nghiệm về công tác tổ chức và điều hành, BCH đã thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm khi chủ động xây dựng phương án và các biện pháp tháo gỡ khó khăn để bóng đá Việt Nam tiếp tục vận hành hiệu quả.

Thay mặt Thường trực BCH, Q.Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đã cảm ơn sự đóng góp của các ủy viên Ban chấp hành, cũng như các thành viên trong ngôi nhà bóng đá Việt Nam khi luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm, vai trò quản lý, định hướng công tác điều hành của VFF đạt nhiều kết quả.


VFF ra quyết định quan trọng về cơ hội dự World Cup của ĐT Việt Nam 149448
ĐTVN đứng trước cơ hội được tham dự World Cup khi FIFA tăng số đội tham dự VCK từ 32 đội lên 48 đội từ năm 2026

Q.Chủ tịch Trần Quốc Tuấn đánh giá, song song với những thành công đạt được, bóng đá Việt Nam cũng đặt ra những đòi hỏi mới và những thách thức mới đối với tập thể Ban chấp hành, khi khối lượng công việc cần xử lý là rất lớn, áp lực từ sự kỳ vọng của người hâm mộ ngày càng cao.

Với tinh thần trách nhiệm, Hội nghị đã cùng thảo luận và thông qua những vấn đề quan trọng của bóng đá Việt Nam:

– Báo cáo công tác 05 tháng đầu năm và kế hoạch 07 tháng cuối năm;

– Báo cáo dự thảo Điều lệ sửa đổi VFF phù hợp với điều lệ của LĐBĐ thế giới (FIFA) và LĐBĐ châu Á (AFC) và quy định của pháp luật;

– Báo cáo định hướng về việc chuyển đổi thời gian, lộ trình tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia từ năm 2023. Để đảm bảo thay đổi thời gian mùa giải theo kịp lộ trình của AFC, dự kiến các giải chuyên nghiệp mùa giải 2023 diễn ra từ tháng 1/2023 đến 30/8/2023, mùa giải 2023-2024 dự kiến bắt đầu từ tháng 11/2023 và kết thúc vào tháng 6/2024;

– Nâng cao chất lượng giải Futsal trong nước;

HLV Gong xin lỗi một cầu thủ U23 Việt Nam trước ngày về Hàn Quốc

Highlights Việt Nam 3-1 Trung Quốc | Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 (Nguồn: Truyền hình FPT)

You may also like

Để lại một bình luận