Trang chủ Thể thao Vua bóng đá Pele nhập viện, tình trạng ngày càng xấu vì bệnh ung thư

Vua bóng đá Pele nhập viện, tình trạng ngày càng xấu vì bệnh ung thư

qua admin
0 nhận xét

(PLO)- Vua bóng đá người Brazil Pele đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng sức khỏe ngày càng tồi tệ khi ông phải chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Vua bóng đá Pele được nhiều người xem là một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất mọi thời đại. Trong lúc đội tuyển Brazil đang thi đấu tại World Cup 2022, Pep lại phải nhập viện tại quê nhà Brazil.

Huyền thoại bóng đá thế giới và tuyển Brazil, người được mệnh danh là ‘vua bóng đá’ Pele đã nhập viện ở Sao Paulo với tình trạng sức khỏe được mô tả là ‘ngày càng xấu đi’ trong bối cảnh ông đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Theo ESPN (Brazil), Pele, 82 tuổi được đưa vào Bệnh viện Albert Einstein sau khi ông bị sưng “khắp người”. Ông cũng gặp các vấn đề về tim và rối loạn tâm thần do việc điều trị ung thư tỏ ra không hiệu quả.

Vua bóng đá Pele nhập viện, tình trạng ngày càng xấu vì bệnh ung thư ảnh 2

Các cầu thủ Brazil có khởi đầu thành công ở World Cup 2022, nhưng ở quê nhà, huyền thoại bóng đá số 1 của họ phải nhập viện. ẢNH: GETTY

Có thông tin cho rằng, các bác sĩ đã xác định Pele gặp vấn đề về tim khi khám cho ông và ông cảm thấy ‘rất bồn chồn’ khi đến bệnh viện. Con gái của Pele, Kely Nascimento đã cung cấp thông tin cập nhật về tình trạng của cha mình và tuyên bố ‘không có trường hợp khẩn cấp nào’.

“Có rất nhiều thông tin trên các phương tiện truyền thông ngày hôm nay liên quan đến sức khỏe của bố tôi. Ông ấy đang ở trong bệnh viện để điều chỉnh thuốc’, Nascimento cho biết, ‘Không có trường hợp khẩn cấp hay dự báo thảm khốc nào. Tôi sẽ ở đó vào dịp Năm mới và hứa sẽ đăng một số bức ảnh’.

Pele thường xuyên đến bệnh viện để kiểm tra và đã trải qua giai đoạn hóa trị vì một khối u ruột kết được phát hiện vào tháng 9 năm ngoái. Vào đầu năm nay, Pele đã chia sẻ về cuộc chiến với căn bệnh ung thư. Pele thừa nhận việc điều trị là ‘khó khăn’ nhưng nói rằng ông rất vui khi được ở nhà với gia đình bên cạnh. Ông đã chia sẻ một bức ảnh cùng vợ Marcia và chú chó Cacau.

Vua bóng đá Pele nhập viện, tình trạng ngày càng xấu vì bệnh ung thư ảnh 3

Pele đã nhập viện nhiều lần trong vài năm qua. ẢNH: INSTAGRAM

Pele viết trên Instagram vào tháng 4: ‘Sự bình yên khi ở bên cạnh người vợ thân yêu của tôi, Marcia và người bạn đồng hành không thể tách rời của chúng tôi, Cacau. Việc điều trị rất khó khăn, nhưng tôi cảm nhận được tình yêu của họ là liều thuốc tốt nhất. Ngôi nhà thân yêu’.

Các bác sĩ phát hiện Pele bị ung thư ruột kết vào tháng 9 năm ngoái khi ông thực hiện một loạt các cuộc kiểm tra định kỳ từng bị hoãn lại 15 tháng vì đại dịch COVID-19. Pele phải nhập viện trong một tháng sau khi trải qua cuộc phẫu thuật.

Kể từ đó, Pele đã được điều trị bao gồm các đợt hóa trị, cũng như các xét nghiệm hàng tháng để kiểm tra hiệu quả của việc giải quyết khối u. Pele cũng nằm viện hai tuần vào tháng Hai vì nhiễm trùng đường tiết niệu khiến việc điều trị bệnh ung thư của ông trở nên phức tạp.

Vua bóng đá Pele nhập viện, tình trạng ngày càng xấu vì bệnh ung thư ảnh 4

Pele là cầu thủ duy nhất trong lịch sử bóng đá giành 3 chức vô địch World Cup. ẢNH: GETTY

Pele cũng nhập viện để mổ sỏi thận vào năm 2019 và vào năm 2014 vì một bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu khác. Vua bóng đá Pele là cầu thủ duy nhất trong lịch sử bóng đá giành 3 chức vô địch World Cup vào các năm 1958, 1962 và 1970. Pele được nhiều người xem là một trong những cầu thủ hay nhất lịch sử bóng đá thế giới, nếu không muốn nói là số 1.

GIA ĐỊNH

You may also like

Để lại một bình luận