Trang chủ Thể thao Wilander: ‘Thật lố bịch khi nghĩ Djokovic giả chấn thương’

Wilander: ‘Thật lố bịch khi nghĩ Djokovic giả chấn thương’

qua admin
0 nhận xét

AustraliaCựu tay vợt từng giành bảy Grand Slam, Mats Wilander chỉ trích những ai nghi ngờ Novak Djokovic giả chấn thương tại Australia Mở rộng 2023.

*Novak Djokovic – Tommy Paul: 15h30 thứ Sáu 27/1, giờ Hà Nội.

“Thật lố bịch khi bạn buộc tội ai đó về một việc như vậy”, Wilander nói trên Eurosport hôm 26/1. “Không đời nào một tay vợt muốn để những người xung quanh biết về chấn thương, trừ khi cậu ấy chấn thương thật. Vậy nên, nghi ngờ Djokovic giả chấn thương là điều hết sức vô lý. Cậu ấy bị đau, nhưng vẫn có thể chơi quần vợt. Đó là điều duy nhất quan trọng với tôi”.

Djokovic nhiều lần phải gọi chăm sóc y tế trong tuần đầu của Australia Mở rộng 2023, do chấn thương gân kheo. Chủ nhân 21 Grand Slam thường xuyên gặp vấn đề ở đùi trái, di chuyển không thoải mái ở ba vòng đầu. Nhưng sang tuần thứ hai, khi chạm trán các đối thủ mạnh hơn là Alex De Minaur và Andrey Rublev, Djokovic chơi thứ tennis đỉnh cao và không còn khiến CĐV lo ngại về thể trạng. Tay vợt Serbia không để mất set nào và chỉ thua tổng cộng 12 game ở hai vòng gần nhất.


Djokovic đạt thể trạng tốt hơn ở tuần đấu thứ hai Australia Mở rộng 2023. Ảnh: AFP.

Khi Djokovic lộ rõ dấu hiệu chấn thương ở những vòng đầu, Wilander cũng bênh vực tay vợt Serbia. Cựu tay vợt Thuỵ Điển ca ngợi Nole, khi cho rằng hạt giống số bốn có khả năng điều chỉnh lối đánh để thích nghi với chấn thương. Wilander thậm chí nói rằng nếu chỉ còn một chân lành lặn, Djokovic vẫn tìm ra cách để chiến đấu.

Sau khi hạ Rublev ở tứ kết, Djokovic cũng lên tiếng khi được hỏi về những nghi ngờ giả chấn thương. “Cứ để họ nghi ngờ”, anh nói. “Chỉ có tôi bị nghi ngờ khi chấn thương. Khi các tay vợt khác bị đau, họ như nạn nhân được đồng cảm. Tôi chấn thương thì bị nghi ngờ giả vờ. Điều đó thật thú vị. Tôi không cần chứng minh điều gì với bất kỳ ai”.

Djokovic cũng chia sẻ anh đã siêu âm và chụp chiếu đầy đủ để kiểm tra mức độ chấn thương của bản thân, nhưng chỉ công khai kết quả khi nào anh muốn. “Tôi không quan tâm lúc này mọi người đang nghĩ gì về tôi”, Djokovic nói thêm. “Thật thú vị khi xem câu chuyện xoay quanh tôi sẽ được họ đưa đi xa tới đâu. Tôi đã quen với điều đó, nó cho tôi thêm sức mạnh và động lực. Vậy nên, tôi cảm ơn họ về điều đó”.

Boris Becker, cựu HLV của Djokovic, cũng từng lên tiếng ủng hộ Nole cách đây ít ngày trước nghi vấn giả đau. “Tôi làm việc với cậu ấy trong thời gian dài và biết cậu ấy gặp nhiều vấn đề ở đùi”, Becker nói với Eurosport. “Djokovic có thể nghiến răng chịu đau để đấu hết sức ở những điểm then chốt, nhưng cậu ấy cũng sẵn sàng buông những điểm không quá quan trọng. Bạn có thể nghĩ Djokovic dối trá, nhưng cậu ấy sẽ không tỏ ra đau đớn nếu không thực sự gặp vấn đề”.

Không chỉ bị nghi giả chấn thương, Nole cũng bị nhiều người lên án khi nhận chai nước có gắn mẩu giấy từ đội ngũ huấn luyện, ở trận vòng hai gặp Enzo Couacaud. Việc dùng giấy để trao đổi với ban huấn luyện được xem là hành động không được chấp nhận giữa trận đấu. Giữa tâm bão chỉ trích, Djokovic càng chơi càng hay, để vào bán kết gặp Tommy Paul. Trong chín lần vào bán kết Australia Mở rộng trước đây, Djokovic đều vô địch. Nole cũng không thua ở 39 trận gần nhất tại Australia, trong đó có 26 trận ở Grand Slam đầu năm.

Tommy Paul, tay vợt 25 tuổi số 35 thế giới, là đối thủ của Djokovic ở bán kết hôm 27/1. Ảnh: AFP.

Tommy Paul, tay vợt 25 tuổi số 35 thế giới, là đối thủ của Djokovic ở bán kết hôm 27/1. Ảnh: AFP.

Trận Djokovic – Paul diễn ra trong phiên đấu tối ở sân Rod Laver, bắt đầu lúc 15h30 hôm nay 27/1, giờ Hà Nội. Trong phiên đấu ngày, Stefanos Tsitsipas chạm trán Karen Khachanov ở trận bán kết còn lại, diễn ra lúc 10h30.

Nhân Đạt

You may also like

Để lại một bình luận