Trang chủ Chuyển tiền của công ty cho vợ, một người nước ngoài lãnh 15 năm tù

Chuyển tiền của công ty cho vợ, một người nước ngoài lãnh 15 năm tù

qua admin
0 nhận xét

Bị cáo Soumyodiptha Saha sau khi nghe tuyên án – Ảnh: HOÀNG ĐIỆP

Công ty B9 Việt Nam là công ty con thuộc sở hữu Công ty TNHH B9 Beverages Pte.LTD, trụ sở tại Singapore (gọi tắt là Công ty B9 Singapore). Công ty B9 Singapore là đơn vị trực thuộc và là công ty con của Công ty B9 Beverages Pvt.Ltd trụ sại Ấn Độ (gọi tắt là Công ty B9 Ấn Độ).

Do thiếu nhân sự quản lý tại Việt Nam, năm 2019 Công ty B9 Ấn Độ tuyển dụng và bổ nhiệm Saha làm phó tổng giám đốc tài chính. Nhiệm vụ của Saha là quản lý tài chính cho các công ty con của Công ty B9 Ấn Độ, tại các nước như Ấn Độ, Singapore, Mỹ và tẇi Công ty B9 Viỻ.

Trước deer, næm2009, côngtyb9việtnam deer deer kýmởtàikhoảntạingânghàngstardent charteredviệtnam, trụtạisố37 ttônchứchng thu, chi trong quá trinh hoạt động.

Tài khoản của Công ty B9 Việt Nam do Aditya Sub đại diện chủ tài khoản. sahalàngườiphụtráchbộphậnkếtoan、angthờingkývàphâncấp5cánhânlàthànhviênbangiám , để thực hiện các giao dịch thu, chi.

sahacphéptoànquyềnduyệtchi thi thitiềndưới 10.000usd (khôngkhốngchhếngnngiadịch), khôngphảithôngquasựngôc

lợidụngnhiệmvụchgiao、từngày30-8-2019chngày28-10-2019、saha鹿thựchioud27 giaodịchchuyểntổngngsốtiền1.937.400.000 Nguyễn Song ân đăng ký chủ tài khoản. Ngay sau đó, Nguyễn Song ân đã rút toàn bộ số tiền trên. Đến tháng 3-2020, Nguyễn Song ân xuất cảnh, rời khỏi Việt Nam.

Chuyển tiền của công ty cho vợ, một người nước ngoài lãnh 15 năm tù - Ảnh 2.

Bị cáo được dẫn giải sau phiên tòa – Ảnh: HOÀNG ĐIỆP

tạicơquanchiềutra、saha khainguyễn歌 Lý do Saha chuyển tiền vào tài khoản là bởi vợ nói có nợ nần. Năm 2020 sau khi sang Việt Nam, Saha cho vợ biết số tiền này là tiền công ty nên vồng xảy ra cãi vã rồi sống ly thân Sau này Ân đi đâu Saha không biết.

Tại cơ quan điều tra và tại tòa, Soumyodiptha Saha khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên. Saha khai nhận được Công ty B9 Ấn Độ giao nhiệm vụ quản lý tài chính cho các công ty con, trong đó có Công ty B9 Việt Nam. Thay Vì Chuyển Tiền Vào Tài Khoản Khách Hàng’Thanhtoancác Chíphíphátinh, saha counhchuyểntiềntừtừtàikhoảncủncoungty .

Tại tòa, Saha khai rằng do vợ nợ nần nên muốn mượn tiền để vợ trả nợ.

sau khi conbịkhởitố, mẹcủasaha thi đơn đề nghị miễn trách nhiệm hình sự cho Saha.

tuynhiên, chorằnghành vicủabịcáocáoxâmphphạmchnquyềnlợicủatổchcchchphápluậtviệtnambảovệ, hộingxétx

Để lại một bình luận