Trang chủ Việt Nam 10 năm tôi đi phượt một mình an toàn

10 năm tôi đi phượt một mình an toàn

qua admin
0 nhận xét

Mỗi năm toi đi 6-8 ngày trong một vùng khác nhau và đã đi được hết cả nước.

Tôi đã đi phượt một mình hơn 10 năm nay, nhất là đợt được nghỉ nhiều ngày như Tết Nguyên đán thì năm nào cũng đi (trừ hai năm). Đi một mình, toi chọn giải pháp an toàn nên may mắn toi chưa gặp sự cố gì lớn.

Sau thông tin phượt thủ rơi xuống hố sâu ở bãi Sủng Cỏ, đèo Hải Vân 5 ngày được cứu sốngđã có một số ý kiến ​​lên án, phản đối việc đi phượt một mình.

Vậy đi phượt một mình tốt hay không tốt?

Mỗi người có cái nhìn khác nhau, còn toôi, tôi vẫn sẽ đi phượt một mình.

Thứ nhất, ngắm cảnh hay đua xe?

Đi phượt là để ngắm nhìn những cảnh đẹp thiên nhiên nên toi thường “từ chối” quốc lộ, nơi có nhiều xe lớn. nhữngconngliênxã、chrg venthay hay haychạymen theonhữnglúasẽchoicảmgiáckhoankhoanikhingửimùiluachín、thunhngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngng n Đi một mình, toi có thể lam những điều đó mà không phiền đến người đi chung.

>> Tôi thu nhập 5 tỷ mỗi năm, còn bạn bè khổ sở vì mê ‘phượt’

Thứ hai, tìm sự tự do hay biểu dương lực lượng?

aiphượtmộtmìnhsẽcócóchượcsựtựdo、hoàntoànquyết性nhmọithứ、họccáchsắpxếpsao cho khoahọcvàhợplý、chhigặp Thấy một ngôi làng trồng nhiều hoa minh có thể chạy vào xem. Thấy ánh hoàng hôn đổ vàng trên dòng suối mình dừng lại chụp hình.

tôidịng vớinh nh nhnhómphượtbabốnchngười, chạydàidàitren sexng, ghndeer ulà

Thứ ba, trải nghiệm hay “hạnh phúc ở đích đến”?

Đi phượt đâu phải đi để đến mà phai đi cho nhanh cho lẹ, mà là nhẩn nha đi để tìm hiểu con người, văn hóa, phong cảnh. nơinàocũngcóvẻ鹿のriêng、chiphượtmộtmìnhchobạnnhiềutrảinghiệm、nhhữngthôngtin、kiếnthứcsẽmnéth

Tôi thấy một số hội nhóm phượt trên mạng hay rủ nhau chạy… xuyên đêm. Tôi thật sự không hiểu là đi phượt hay đi “mua đường”? Chạy xe may ban đêm đâu có được ngắm cảnh, lại còn nguy hiểm vì trời tối, nhiều xe lớn và khi tới nơi chỉ là sự mệt mỏi.

Những nơi toôi đã đi qua tr

Những nơi toôi đã đi qua trong dịp Tết Quý Mão 2023. Ảnh: Tác giả cung cấp

chiphượtmộtmình, bạnsẽhìnhthànhnhiềukỹnnhnhưbiếtcáchtcáchtiết, tìmhiểuhhiểuhiothulý -vìnhóanơiqua qua qua

>> Những người Việt trẻ mê phượt hơn kết hôn, tích góp mua nhà

Tổng kết lại một số kinh nghiệm đi phượt một mình của tôi:

1. Không khởi hành nếu thời tiết xấu: khi có kế hoạch đi phượt đến nơi nào, bạn cần xem thời tiết vào thời điểm đó có mưa bão hay nắng nóng hay không? Trước khi khởi hành vài ngày, bạn nên hỏi thăm những người quen biết khu vực đó để quyết định đi hay dừng.

2. Phân bổ lịch trình hợp lý: mỗi ngày toôi chỉ chạy trong khoảng 200 km, vào lúc bình minh và hoàng hôn. Sáng từ 5h đến 10h, chiều từ 15h đến 19h. Thời gian đó trời mát mẻ, sẽ cho bạn ngắm nhiều cảnh đẹp của đất trời. Buổi trưa trời nắng nên tìm nhà nghỉ để ăn trưa và hồi phục sức lực.

3. Chia sẻ thông tin với nhóm bạn: ai cũng có một hoặc nhiều nhóm bạn, khi lên lịch trình xong tôi báo với bạn bè, để anh có thông tin gì hay thì chia sẻ cho mình biết, bàn qua tán lẩi. Rồi trên đường đi mỗi mỗi ngày mình cũng vào tâm sự, kể chuyện cho bạn bè mình biết, hoặc có sự cố gì ai giúp đượpc mình sẽ gi.

4. Không mạo hiểm: ChhôngChexeXe nhanh, Tránhchunglớn, Khôngtắmsuốinếunướcchchchchchchchchchchchchchchchchchchchchchchchchchch chemy haytắmbiểnugió Vì đi một mình nên phải luôn chung tong an phớn ớn

5. Trang bị đầy đủ dụng cụ như nón bảo hiểm kín đầu, khăn đa năng che mặt, găng tay áo khoác, áo mưa các loại… và luôn có một bình nước.

torijao

>>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. tại đây.

You may also like

Để lại một bình luận