Trang chủ Việt Nam 12 năm “nghiện” trà sữa, cô gái ở Hà Nội tiêu tốn gần nửa tỷ đồng

12 năm “nghiện” trà sữa, cô gái ở Hà Nội tiêu tốn gần nửa tỷ đồng

qua admin
0 nhận xét

“mọingườithườngthngthứccàphêvàobuổisángnhưngtôilạicóithóiquenuốngtràsữahàngngày. Moi Chun làm việc văn phòng thường xuyên chịu áp lực deadline”, chị H. noi.

12 năm uống trà sữa tốn gần nửa tỷ đồng

Chị PTH (38 tuổi, trưởng phòng của một công ty truyền thông ở Hà Nội) チョ ビエト Sau mỗi giấc ngủ trưa, khi quay trở lại bàn làm việc, câu đầu tiên mọi người nói sẽ la “Hôm nay uống gì?”.

「phòngtôicó15người、phầnlớnlàcácbạngen znênhầuhếtchucósởthíchuchuchuchuchuchuchuchuch uch uchgiốngnhau。 . Chúng toi cũng không uống nhất định một thương hiệu nào mà thường thay đổi để thử các món, hương vị mới”, chị H. nói.

Uống trà sữa là thói quen của nhiủa nhiều người trẻ hiện nay, thậm chí trở thành net văn hóa đặc trưng ở một số công ty, văn phòng (PHậ).

ngườiphụnữ38tuổitiếitiếtlộbắt uuốngtràsữatừ12nîmtrước, trungbìnhuống2-3lytrrasữam

Con số này có thể tăng lên sau ngày nhận lương, khi cần “bứt tốc” hoàn thiện deadline hoặc phải “cắt giảm” vào cuối tháng.

Chị H. nhẩm tính, mỗi tháng tốn khoảng 3-3,5 triệu đồng cho việc uống trà sữa. Tuy nhiên, có đợt đỉnh điểm, ngoài uống ở công ty, chị còn lê la cùng bạn bè hoặc đưa hai con tới các quán trà sữa vào buổi cu tối hoối hoối hoặn.

“thángnhiềunhất, tôiuống sex nhơn90 lytrràsữa, tốngần6 triour uệnhg. cónhiềuhôm, tôigọily size l, yy 60.000 cốc.

Đó là với các thương hiệu trà sữa bình dân. Còn nếu mua thương hiệu nổi tiếng như Phúc Long、Starbuck、Highland、… thì giá cao hơn, ly đắt nhất toi từng uống là 85.000 đồng”, chị H. nhớ lại .

12 năm nghiện trà sữa, cô gái ở Hà Nội tiêu tốn gần nửa tỷ đồng - 2

Chị H. tiêu tốn hàng trăm triệu đồng cho thói quen uống trà sữa suốt 12 năm qua (Ảnh: PH).

vớimứcthunhậpkhá, khôngáplựcvềkinhtếnênnữtrưởngphòngchong chorằngsốtiềnvàitriệubỏrahàngthánguốnguốngtràsữphhhhhhhhhhschng

Song người phụ nữ này cũng thừa nhận “không ngờ nhiều đến mức như vậy” khi tính toán lại chi phí uống trà sữa hàng năm. Trung bình, chị tiêu tốn khoảng 35-40 triệu đồng cho việc mua trà sữa mỗi năm.

Sau 12 năm, con số “đội lên” tới gần nửa tỷ đồng.

Chị H. nói, sẽ giảm tần suất lại vì thực tế, trà sữa cũng được cho là thức uống không tốt cho sức khỏe nếu sử dụng quá nhiều và liên tục.

hôngbịt¯cângcân, giảmsứ ckhỏevìtrà sữa, chịH. kếthợpluyệntậpềpềun 2-3tiếngmỗingày, thay icácbàitậpchh hl s ch fh s che th ch hl tap aerobics,…

Không quan trọng về giá

nhiềungườitrourẻng, việcuốngtràsữalàsởthích, khôngquan quantrọngchuyệngiácảnênchi 50.000-100.000 thân thì mua”.

Thu Hằng (26 tuổi, nhân viên văn phòng tại Hà Nội) thường quan tâm tới hương vị hơn là giá cả của một cốc trà sữa. 5 năm duy tri sở thích này, 9X đã thử hầu hết trà sữa các thương hiệu trong trung tâm, từ bình dân đến đắt tiền.

12 năm nghiện trà sữa, cô gái ở Hà Nội tiêu tốn gần nửa tỷ đồng - 3

Ở Việt Nam hiện có nhiều loại trà sữa với hương vị và mức giá khác nhau (Ảnh: TT).

Theo Hống mống mống mống mống mốt cốc trà sữa giúp bản thân thỏa man cơn them và có thêm năng lượng làm việc nên không ngại chi tiền để mua. Mỗi ngày, cô gái trẻ uống 1-2 ly, vào buổi sáng và đầu giờ Chiều.

“Một tuần tôi uống trà sữa khoảng 6-7 lần, chủ yếu khi đi làm nhưng không phải lúc nào cũng mua hãng đắt đỏ. Thỉnh thoảng tôi “săn” khuyến mãi hoặc áp mã giảm giá nhưng có khi chi 70.000 – 80.000 đồng để mua một ly trà”, Hằng kể.

dùnhậnthấychi chi chomộtcốctràsữakhátốnkémvàkhoảntiềnmualoạiuốuốngnàycókhikhiếmt Bù lại, cô gái trẻ cố gắng cân đối các khoản chi tiêu khác như hạn chế mua sắm, vui chơi, không ăn ngoai,…

12 năm nghiện trà sữa, cô gái ở Hà Nội tiêu tốn gần nửa tỷ đồng - 4

Thu Hằng cùng bạn bè đi uống trà sữa thường quan tâm đến hương vị hơn là giá cả (Ảnh: TH).

tựnhậnlà “fancuồng” tràsữa, nhhậtanh (29tuổi, ởquậnhoàngmai) chobiếttrướccoytừngnhnh

Tuy nhiên, thói quen chi tiền cho trà sữa của 9X hiện tại đã khác. ThayVìThoảiMáiMuaTràSữAnhưtrước、ởtuổigần30、côgáiTrẻtrởnênkhắtkhehhơntrongviệcchivìcầnthchhiệnmộtsốkếkh hoch

nếutrướcco, nhhậtanhuống2lytrràsữamỗingày, muabấtkỳloạinàobảnthíchmàkhôngquantrọngvềgiáthìsìmygygiờ, my.

Cô cũng từng mua ly trà sữa có giá 90.000 đồng từ thương hiệu có tiếng bởi “nghiện” hương vị khác biệt của hãng này. 歌、こんにちは、9X phải cân đối、chỉ mua size nhỏ、it topping với giá tầm 30.000 – 40.000 đồng/ly.

“Tren mito seung don on online cócácChechoungtrìnhkhuyếnmãivềuồuốnghoặ coikhicửahàngmớinào your khai trour

12 năm nghiện trà sữa, cô gái ở Hà Nội tiêu tốn gần nửa tỷ đồng - 5

nhiềungườitrẻsẵnsàngchicảtròmnghìnthngmỗingàyuốuốngtràsữavìthứcuốngnàygiúphọcảcảmtthoảimái, tỉnh

trướccoy, mỗitháng, tôitốnítnhhất2,5 triouru y ngtiềntrràsữathìgiờch ch ch ch ch ch ch ch ch ch nthântiêuvàitròmngh nhghnongbiệcchobiệcmualoại

Cô gái trẻ cho rằng, mỗi người có một thích, khẩu vị và quan điểm riêng. Chưa kể trà sữa ở Việt Nam hiện có rất nhiều hãng với đủ loại giá thành và hương vị. Tùy nhu cầu mà mọi người chi tiêu số tiền tương ứng để thưởng thức loại đồ uống này.

You may also like

Để lại một bình luận