Trang chủ Việt Nam 2 cựu cảnh sát C03 lãnh án không nhẹ

2 cựu cảnh sát C03 lãnh án không nhẹ

qua admin
0 nhận xét

Trưa 17-9, TAND TP Hà Nội tuyên án vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, môi giới hối lộxảy ra tại Hà Nội, TP.HCM và mốốt và mốố

Theo đó, tòa tuyên phạt bị cáo Bùi Trung Kiên, cựu can bộc C03 Bộ Công an, 9 năm tù về từi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

nîmngườicònlạicùngbịtuyênphạmtộimôigiớihốilộ:lêthanhan(cựucánbộc03)6nîmtù、nguyễnngọctriệu(c anubiủbiênhhungụồệ nôm)5nîmtù、trầnvînlong(cựutổnggiámchốcốcốccomt cong tycổphầntruyềnthôngdulịchviệt) vấn Công ty CP Đầu tư Long Thịnh) 9 năm tù.

Nhóm bị cáo tại tòa.

Về trách nhiệm dân sự, HĐXX xác định ong Nguyễn Minh Quân (cựu giám đốc Bệnh viện Thủ Đức) là người bị hại. Số tiền mà Quân nhờ Kiên chính là số tiền vi phạm pháp luật nên cịch thu sung công quỹ nhà nước là đúng pháp luật.

Hành vi của ông Quân có dấu hiệu cấu thành của tội đưa hối lộ. Tuy nhiên, trước khi sệc bị phat giác, ông Quân đã tự nguyện làm đơn tố giác với Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an. mặtkhác、ôngquânchãbịkhởitốb

Do đó, tòa cho rằng không không xét xét xét x ối với với ôi ưi ưa hối lộ là lộ hợp.

HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo nguy hiểm cho xã hội, các bị cáo nhận thức rõ hành vi sai phạm nhưng vẫn cố thực hiện.

theobảnán, chầunæm2021, cơquan cshtbộcôngantiếnhànhkiểmtra, xácminhnguồntinvềtộiphạmchiốivớinhhữngsaiphạmho biôhung giám đốc.

Lo sợ saợ sai pạm bị pHát hì ử ử lý lý lý lý hình sự, ông qun tìm ến nguyễn trung kiênhờnhờp ỡ.

Nhận tiền, Kiên không đưa cho ai nhờ giúp “chạy án” mà sử dụng vào mục đích cá nhân. Thấy vậy, ông Quân yêu cầu Kiên trả lại tiền. Kiên trả lại 1.15 triệu USD, số còn lại 1.05 triệu USD ông Quân nhiều lần nhắn tin đòi nhưng Kiên chưa trả.

Biết Kiên không giúp được minh, ông Quân không bỏ cuộc, tiếp tục thông qua trung gian để gặp Trần Văn Long và Bùi Thị Hồng Giang. Ông Quân nhiều lần đưa tiền cho nhóm của Giang và Long, với tổng cộng hơn 1,6 triệu USD.

Như vậy, tống số tiền mà cựu giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức bỏ ra để “chạy án” là hơn 2,6 triệu USD, tương đưngầt 0

You may also like

Để lại một bình luận