Trang chủ Việt Nam 3 địa phương có lao động lớn nhất phía Nam mất việc ở mức nào?

3 địa phương có lao động lớn nhất phía Nam mất việc ở mức nào?

qua admin
0 nhận xét

Thị trường Lao Phuc Hoi Nyan

theobáocáotìnhhìnhthịtrườnglaolao Chuyển dịch cơu lao động theo hướng tích cực. Chất lượng việc làm được cải thiện. Thu nhập bình quân tháng của người lao động tăng. Tình trạng thất nghiệp và thiếu việc làm được cải thiện.

Theoā, tínhhếttháng 9/2022, nguồncung laohồiphụcnhanh khilựclượnglao Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động là 68,5%, tăng 0,9% so với cùng kỳtr nă

Số lượng và tỷ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm trong độ tuổi lao động đều giảm (Ảnh minh họa: Hữu Khoa).

Số lao động có việc lam COVID-19 XảY Ra. Tính ếnh ếnh ết tháng 9/2022, lao ộng từ 15 tuổi trởn có việc làm là 50, 5 triệu người, tăngui 1,5 Triệu NGười so vớng trộcưNă.

Tỷlệlaođộngcóviệclàmphichínhthứcđanggiảmtrêncảnước. Ở khu vực thành thị, tỷ lệ này la 47%, giảm 0,8% so với cùng kỳ năm ngoai.

thunhậpcủILAO RO LAO ộng làm việc tại khu vựnh thành cứnh cứnh cứnh ậnh qunh hơnh ơnh 4n 1,4 lần tại khu vực nông thôn (8 triệu ồng so vốu ļi 5, 7

Đặc biệt, số lượng và tỷ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm trong độ tuổi lao động đều giảm. Cụ thể, tính đến hết tháng 9/2022, tỷ thệ thất nghiệp trong độ tuổi lao động là 2,35%, giảm 0 , 64%so vớng kỳ năm trưỻ 1.75% và 2.63%).

Mất việc cục bộ

cụcviệclàmcũngnhận sex nh trong 2tháng10và11, tìnhtrạngmấtviệclàmxuấthiouncụcbộtạim doanh nghiệp thiếu đơn hàng phải thu hẹp sản xuất kinh doanh, cắt giảm lao động.

theobáocáo, tạitphcmācó26doanhnghiệprathôngbáochogần3.000ngườilao Một số doanh nghiệp khác phải giảm giờ lam.

- 2

Tình trạng mất việc, giảm việc chỉ xuất hiện cục bộ (Ảnh minh họa: high long).

Tại Bình Dương, đa số các doanh nghiệp có quy mô lao động dưới 300 người vẫn ổn định, không có tình trạng cắt giảm lao đỻ. tạimộtsốdoanhnghiệplớntrongcácngànhgỗ、dệtmay、dagiàykhôngtổChchchangca、giảmngàylviệcth.7。 mmộtsốdoanh nghi Một số doanh nghiệp cũng lên kế hoạch sẽ chấm dứt hợp đồng lao động với những lao động hết hạn hợngđ

Tại Đồng Nai, 5 tháng qua có khoảng 30.000 lao động bị chấm dứt hợp đồng. Một số doanh nghiệp thực hiện cắt giảm lao động với số lượng lớn là các doanh nghiệp thuộc ngành gỗ và ngành da giày.

Tại An Giang、số lao động đã bị giảm trong vòng một tháng qua và số lao động dự kiến ​​giảm trong 3 tháng tới ớc tính là hơn 4.000 ng. Số lao động này đều là lao động phổ thông thuộc ngành dệt may, da giày .

Theo Cục Việc làm, tình trạng cắt giảm lao động, giảm giờ lam, nghỉ việc luân phiên xảy ra chủ yếu ở các ngành thâm dụng lao động. Nhưng tại các địa phương này vẫn còn nhiều doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động .

Nhiều giải pháp ngăn ngừa thất nghiệp

Mặc dù tỷ lệ thất nghiệp giảm, Cục Việc làm vẫn cảnh giác rủi ro đến từ cuộc khủng hoảng về khí đốt ở Châu Âu, lạm phát cao và chính sách thắt chặt tiền tệ toàn cầu ảnh hưởng đến triển vọng phục hồi và phát triển kinh tế của các nước.

nhữngkhókhæn Chungchóảnhhhưởngnhiềuu nt th ng lao Lĩnh vực chịu nhiều rủi ro bao gồm chế biến lương thực, thực phẩm, y tế, du lịch…

3 địa phương có lao động lớn nhất phia Nam mất việc ở mức nào? - 3

Kiến nghị thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo an sinh cho người lao động (Ảnh minh họa: high long).

ngînngừathấtnghiệp, phụchồithịtrounglaongvàchmbảoan sinhxãihộichhongườilao don.

Ngoài ra, Cục sẽ tiến hành rà soát, tổ chức nắm bắt về tình hình nhu cầu tuyển dụng, tình hình cắt giảm sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp FDI ở những ngành sử dụng nhiều lao động (may mặc, giày da, gỗ) để có phương án tổ c kết nối cung – cầu lao động.

chiểmtrọuyếucầnquantâmlàviệcthựchiounhchínhsáchvềquanhệlao bị mất việc làm. Đồng thời, phải kịp thời hỗ trợ tư vấn, bồi dưỡng kỹ năng nghề, giới thiệu người lao động tìm kiếm việc làm mớ.

deer

cụthth, cụcviệmchềnghịnghịnghànhànhàngxxãibáchochxxãibáhochhochchhochvộtổtổtổnghtổNGHCHCHCHCLàm trong làm trong dự ế ế ế ế ế ạ ạ ă ă ă ă ă ă ă ă ă ă ă ă ă ă ă.

Đồng thời đề nghị chuyển nguồn kinh phí còn dư của các chính sách đã cơ bản kết thúc trong chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội sang cho vay giải quyết việc làm như chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (Khoảng 2.800 tỷ deer ng), Chính Sách Tíndụng deer vớihọc sinh, sinhviêncóhoàncảnhgia

You may also like

Để lại một bình luận