Trang chủ Việt Nam 3 trợ lý giúp bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm người khác thế nào

3 trợ lý giúp bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm người khác thế nào

qua admin
0 nhận xét

TP Ho Chi Minh CityLive Stream Live Stream

Công an TP HCM cho biết, dù đã khởi tố nhivàlêthịthuhà (30 tuổi), huỳnhcôngtân (28 tuổi) vớvaitrò chungphạmgiúpsứctíchcựcchobànguyễnphương (51 tu) Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm đến quyền, lợi ich hợp pháp của cá nhân nhưngcơquanchiềutratiếptụclàmr rr ritehànhvicủanhiềungườikhácnhhư: kháchmờitham gia livestream, cácyoutuberchiasẻima sơ, yêu cầu điều tra bổ sung hàng loạt đụn.

Trước charcoal, nhivà2 Trợlýkháccủabàhằngkhai, dùkhôngmâuthuẫnvớiai nh ngvớithânphậnlànhânviênvàhưởnglươngl


Nguyễn Thị Mai Nhi (trai) và Lê Thị Thu Hà làm việc với cơ quan điều tra. Cong an cung cấp

Theo điều tra, Nhi với vai trò là trợ lý, được bà Hằng chỉ đạo lập các tài khoản TikTok nguyenphuonghang_730; nguyenphuonghang_733; nguyenphuonghang_745 (đến 749); nguyenphuonghang_758; lập trang Fanpage Facebook Hoang Nhi để thông báo lịch livestream, đăng tải bài viết theo yêu cầu của bà Hằng.

Còn Tân với vai trò Trưởng phòng truyền thông Công ty cổ phần Đại Nam, được bà Hằng chỉ đạo phát sóng trực tiếp qua nhiều kênh YouTube Phư Nhƻ Như Như Như Ngu Chistina Nguyen_01 (đến 09); 私はワンダーランド… Ngoai ra , Tân còn đọc các bình luận, dẫn chương trình các buổi livestream này.

Riêng Hà tham gia giúp sức từ tháng 3/2021. Nữ nhân viên sắp xếp các góc may quay, sân khấu… để bà Hằng livestream. Theo chỉ đạo của bà chủ Đại Nam, Hà lập kênh Fanpage Ha Lee thông báo lịch phát sóng, đăng tải các bài viết xúc phạm những ngưongời bằng.

Trước các buổi phát sóng trực tiếp, bà Hằng đọc nội dung cho Nhi, Hà giới thiệu chủ đề sẽ đề cập; thông báo thời điểm, đường dẫn đến các kênh YouTube、Facebook、TikTok. Các nội dung này cũng được Tân soạn sẵn rồi in ra cho bà Hằng nói theo kịch bản.

3 trợ lý giúp bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm người khác thế nào - 1

Nguyễn Thị Mai Nhi bị khởi tố hôm 1/12. Nhat Vi

Nhà chức trách xác định, tại TP HCM, bà Hằng và đồng phạm đã xúc phạm danh dự của nghệ sĩ Hoai Linh, ca sĩ Vy Oanh. Trong các lần bà Hằng livestream noi về ca sĩ Vy Oanh còn có 2 khách mời là ong Đặng Anh Quân (giảng viên trường Đại học Luật TP HCM) và luật sư Kim Nguyễn. Hai chuyên gia luật này cũng có phát ngôn “không chuẩn mực” về các bị hai. Cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định, khi có kết quả sẽ xử lý.

‘ốivớicáccácánhânsửdụngkênhyoutube chiasẻthôngtincủabàhằngnhhằmcâulikeyểtthu nh nhp, côngan tp hcmvàcác

Trong các buổi livestream tại địa bàn Bình Dương, nhóm bị can tấn công nhà báo Nguyễn Đức Hiển, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, vợ chồng ca sĩ Thuỷ Thuỷ Tiên. Các video, kênh của bà Hằng đăng trên mạng có rất nhiều người vào xem, trong đó có video 926.000 lượt xem, 41.000 lượt thích, 32.000 lượt bình luợt

Quá trinh điều tra, bà Hằng thừa nhận các thông ting nói về những người này là do mình “nằm mơ”, lấy trên Internet và chưa được kiểm chứng. Nhà chức trách xác định hành vi của bị can là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm quyền con người, quyền và lợi ich hợp pháp của công dân.

3. Ảnh:Công an TP HCM

Bà Nguyễn Phương Hằng thời điểm bị bắhồi tháng 3. Ảnh: Kong An TP HCM

Ba Nguyễn Phương Hằng là vợ của doanh nhân Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng “Lò Vôi”), có quốc tịch Việt Nam và Cộng hòa Cyprus, bị bắt tạm giam từ tháng 3.

Hồi tháng trước, VKS đã bak dong của anh Nguyễn Quang Tuấn (30 tuổi, con trai bà Hằng) về việc xin đặt 10 tỷ đồng để ballon mẹ được tại ngoại.

Công an TP HCM đang hoàn thiện kết luận điều tra bổ sung lần hai, đề nghị truy tố bà Hằng và đồng phạm.

Quốc Thắng

You may also like

Để lại một bình luận