Trang chủ Việt Nam 4 bác sĩ ở TP.HCM ‘trốn’ việc ở bệnh viện, bỏ đi làm phòng khám tư

4 bác sĩ ở TP.HCM ‘trốn’ việc ở bệnh viện, bỏ đi làm phòng khám tư

qua admin
0 nhận xét

Ngày 1/10, bác sĩ Vũ Trí Thanh, Phó giám đốc điều hành Bệnh viện TP Thủ Đức (TP.HCM) xác nhận việc 4 bác sĩ của đơn vị “trốn”

THEO đó, các bác sĩ, bác sĩ xt, bác sĩ x.tr, bác sĩ lm của bệnh viện tủ ức làm ứm ở m ở một pòn tư khám tư nhân tạnang giề. 2 ngày/tuần.

Trao đổi với VietNamNet, bác sĩ Vũ Trí Thanh cho hay, 4 bác sĩ trên đã làm bản tường trinh. 「Trong tuần sau、Phòng Tổ chức can bộ sẽ chủ tri、làm việc với khoa và các bác sĩ。 Trên cơ sở đó , chúng toi sẽ xem xét, đánh giá mức độ vi phạm và có biện pháp xử lý phù hợp”.

Bệnh viện TP Thủ Đức.

lYgiảiviệcbácsĩlàmbênngoài3ngày/tuần、phógiámchucbệnhviệncho hay、cóthểbács Cũng có thể, khi phòng khám ở Tiền Giang “bí quá”, bác sĩ sẽ nhờ đồng nghiệp hỗ trợ công việc ở Bệnh viện để chạy xuống.

「Việc làm thêm ở phòng khám tư hoàn toàn không được báo cáo. Việc lấy giờ công đi làm bên ngoai là sai rõ ràng. Cácbácsĩđềulấylýdolươngthấp、khókhānvềkinhtế、lolắngchogiađìnhdẫnđếnsựviệctrên。

Tuy nhiên, sai vẫn là sai”, bác sĩ Vũ Trí Thanh bày tỏ và cho rằng, như các bệnh viện công lập hiện nay, thu nhập của nhân viên y tế rất thấp. Bệnh viện gặp khó khăn về kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

「Nói thật, họ từ TP.HCM phải đến tận Tiền Giang đi làm cũng cắm chứ không sung sướng gì. Giả sử bệnh viện có thêm khu khám chất lượng cao, khu dịch vụ… để tăng tū nhập chính đáng cho anh em là Nhưng hiện nay chúng toi rất bí, rất khó, chưa làm được”.

Chia sẻ với phóng viên, một bác sĩ đang công tác tại đây cho rằng, ai cũng muốn làm viở một nơi cho yên ổn. 「Khó quá mới phải chạy 肺 tung như vậy. Chúng toi không biết sau những việc lùm xùm nay, tình hình có cải thiện hay không, thu nhập anhem em có ổn hơn hay không?”.

Nhân viên y tế Bệnh viện TP Thủ Đức giai đoạn cùng TP chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo Bệnh viện TP Thủ Đức khẳng định sẽ chấn chỉnh, nhắc nhở bác sĩ toàn bệnh viện để không tái diễn tình trạn. Phòng Tổ chức can bộ, các trưởng phó khoa sẽ chịu trách nhiệm việc tuân thủ giờ giấc của nhân viên.

Ngoài ra、bệnh viện cũng cũng cân nhắc、tính toán việc ap dụng máy chấm vân tay、2 lần/ngày để kiểm soát giờ giấc. Đồng thời, tiến hành kiểm tra đột xuất nhân sự tại các khoa phòng.

Tuy nhiên, theo bác sĩ Vũ Trí Thanh, cơ sở vật chất của Bệnh viện TP Thủ Đức hiện rất chật chội. Nhiều khoa không có chỗ cho bác sĩ nghỉ ngơi sau khi khám bệnh hay đi mổ, nên họ phải đến khoa khác nghỉ tạm.

Chúng toi sẽ xử lý nghiêm vụ việc, tránh ảnh hưởng đến ngành y tế. Tuy nhiên、tôi cũng rất trăn trở、làm sao hay có cách nào để cải thiện thu nhập cho bác sĩ các bệnh viện công hiện nay hay không? Lương rất thấp”, bác sĩ Thanh nói.

You may also like

Để lại một bình luận