Trang chủ Việt Nam 5 án tử hình vụ đường dây vận chuyển 575kg ma túy Lào – Việt Nam – Philippines

5 án tử hình vụ đường dây vận chuyển 575kg ma túy Lào – Việt Nam – Philippines

qua admin
0 nhận xét

Các bị cáo tại tòa-Ảnh: TU YẾT MAI

Các bị cáo vừa nhận án tử hình về tội vận chuyển trái phép chất ma túy gồm: Huang Zai Wen (55 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), Wu He Shan (59 tuổi, quốc tịch Trung Quốc), Thào Nở Páo (48 tuổi), Lý AVừ (35 tuổi) và Thào A Dơ (40 tuổi, dân tộc Mông, ngụ tỉn hĐiện Biên).

Theo hồ sơ vụ án, trưa 20-3-2019, tổ công tác thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an phát hiện Thào Nở Páo lái ôtô đến trước số nhà 15A, khu dân cư Vĩnh Lộc (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM) gặp và giao chiếc xen à ycho Huang Zai Wen.

Thấy có biểu hiện nghivấn, tổ công tác tiến hành kiểm trathì phá thiện trên thùng xe có 300 gói matú yđá với khố Páo khaicò

Quá trình điều traxá cđịn hnăm 2000, Wu He Shan đến TP.

Khoảng tháng 4-2018, Huang Zai Wenđến TP.HC Mlàm thuê choông chủ mang quốc tịch Trung Quốc, có tên thường gọi là A Hùng (không rõ). We nđược biết A Hùng và Shan có quan hệl à măn với nhau. A Hùng giới thiệu Wen với Shan để khinào A Hùng không có việc thì Wen đến làm việc cho Shan.

Khoảng tháng 11-2018, A Hùng nhờ Shanmua hộ A Hùng 20 tấn hạt nhự avàn hờ Shan làm thủ tục xuất khẩusang Philippines. Trước khi đóng 20 tấn hạt nhựa vào container, A Hùng dùng xe tải chở đến kho của Shan 12 chiếc loa thùng có kích thước khoảng 40x40x60cm đã được đóng kín vào thùng giấy cactông và cho vào bao tải buộc kín.

Khi đến kho của Shan, A Hùng gọi Wen đến để cùng chuyển 12 chiếc loa thùng vào kho, rồi yêu cầu Shan bốc 12 chiếc loa thùng này lên đóng vào container cùng 20 tấn hạt nhựa để xuất khẩu sang Philippines. Chuyếnhạtnhựavàloathùngnàyđãxuấtkhẩutrótlọtはフィリピンをsang.

Khoảng 24-2-2019, A Hùng lạinói Shanmuagiúp A Hùng 2,4 tấn hạt nhự avàn hờ làm thủ tục xuất khẩusang Philippines.

Khi đóng số hạt nhựa này vào container để chuyển đi thì A Hùng và Wen mang đến kho của Shan 12 bao tải dứa và nói là muốn gửi mấy bao gạo nếp để đóng vào container xuất khẩu đi.

Lần này Shan cũng nghi ngờ và thắc mắc nhưng vì mỗi lần mua bán hạt nhựa, A Hùng cho Shan ít tiền lãi nên Shan không muốn làm khó dễ cho A Hùng và chuyến hàng này đã xuất khẩu trót lọt sang Philippines.

Từnhữngchứngcứthuthậpđược、BộCônganđãphốihợpvớiCơquanphòngchốngmatúyPhilippinestiếnhànhtruy Ngày22-3-2019、CơquanphòngchốngmatúyPhilippines、CụcHảiquanPhilippinesvàCảnhsátbiểnPhilippinesđãpháthiệnbắtgiữcontainertạicảngcontainer

Kết quả khám xét container này, Cơ quan phòng chống ma túy Philippines đã phát hiện thu giữ 12 bao tải có cất giấu 36 hộp dùng đựng trà Trung Quốc, các hộp này được hút chân không và bọc màng nhựa, bên trong mỗi hộp đều chứa matúy, tổng khối lượng là 276,3 kg.

N goài 5 bị cáo trên, đường dây vận chu yển matún à y còn cón hiều đối tượng thamgia. Các bị can Giàng A Phụng, Vàng A Chừ, Vàng A Hè, Thào Trồng Tá, LýA Sà hiện đang bỏ trốn. Bộ Công anđã raquyết địn h truynã, khinà obắt đượ csẽ điềutra, xử lý sau.

You may also like

Để lại một bình luận