Trang chủ Việt Nam 8 loại thực phẩm giúp ngủ ngon

8 loại thực phẩm giúp ngủ ngon

qua admin
0 nhận xét

Thu, 24/1/2023, 20:30 (GMT+7)

Cải xoăn, hạt oc chó, hạnh nhân, trà hoa cúc, cá béo… có chứa magie, tryptophan, axit omega-3


Kai Sung: Cải xoăn có lợi cho chức năng của não vì nó có nhiều ビタミン K, 葉酸 và ルテイン làm giảm sự suy giảm nhận thức. Loại thực phẩm này cũng chứa nhiều canxi và các chất dinh dưỡng khác cần thiết điều hòa giấc ngủ và sản xuất melatonin.

Bông cải xanh: Bông cải xanh đều chứa nhiều トリプトファン - một loại amin mà cơ thể cần để tạo ra ホルモン セロトニン và メラトニン. Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Anh Duy Tùng - Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng Nutrihome giải thích, melatonin rất quan Trọng ối với chu kỳ sinh họ họ họ cơa cơ và serotonin (một loại chất dẫn truyn thần kầnhết choấấc name) giúp điềnh tâm trạng.

Bông cải xanh: Bông cải xanh đều chứa nhiều トリプトファン – một loại amin mà cơ thể cần dạo ra ホルモン セロトニン và メラトニン. Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Anh Duy Tùng – Hệ thống Phòng khám Dinh dưỡng Nutrihome, giải thích melatonin rất quan trọng đối với chu kỳ sinh học ngày đêm của cơ thể và serotonin

Hạnh nhân: Các loại hạt như hạnh nhân, hạt bí.... thường rất được yêu thích trong ngày Tết. Chúng không chỉ là món để nhâm nhi trong những cuộc trò chuyện ngày xuân mà còn giúp tăng chất lượng giấc ngủ. Hạnh nhân cùng với một số loại hạt khác là nguồn cung cấp ホルモン メラトニン hỗ trợ điều chỉnh đồng hồ sinh học và điều hòa giấc ngỻ. Loại hạt này còn là giàu magie, cung cấp khoảng 19% nhu cầu hàng ngày chỉ trong khoảng 30 g Những người thường xuyên bị mất ngủ nên ăn nhiều thực phẩm chứa magie.

Hannyang: Các loại hạt nhạnh nhân, hạt bí… thường rất được yêu thích trong ngày Tết. Chúng không chỉ là món để nhâm nhi trong những cuộc trò chuyện ngày xuân mà còn giúp tăng chất lượng giấc ngủ. Hạnh nhân cùng với một số loại hạt khác là nguồn cung cấp ホルモン メラトニン hỗ trợ điều chỉnh đồng hồ sinh học và điều hòa giấc ngỻ. Loại hạt này còn là giàu magie, cung cấp khoảng 19% nhu cầu hàng ngày chỉ trong khoảng 30 g. Những người thường xuyên bị mất ngủ nên ăn nhiều thực phẩm chứa magie.

Otherc chó: những ngày tết, kHI lịch trinh, giờ ấ ủ thường bị trộn, oc chron, oc chó ự ố ố ố ố ố ố ố ộ ó ó ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ ộ Hạt Oc Chó ược cấp dha TRONG Cơ THể, LAM tăng sản xuất serotonin. bạn có thể ă n ắt nắm nhỏc chi lên giườNG ể cảIệt lượng Giấc jủủ.

Okcho: Những ngày Tết, khi lịch trinh, giờ giấc ngủ thường bị xáo trộn, oc chó là nguồn thực phẩm tốt nên có trong chế độ ăn vì cung cấp. Axit Beo Omega-3 Có trong hạt oC chó ược CUNG CuP DHA TRONG Cơ THể, LAM TăNG SảN XUất serotonin.

Trà hoa cúc: Ngày Tết cổ truyền củt Nam không thể thiếu những loại trà để cúng ông bà tổ tiên, đãi khách ngày xuân. Trong đó, trà hoa cúc có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm lo lắng và trầm cảm. Ngoài ra, nó còn có chứa apigenin - chất chống oxy hóa này liên kết với mố thụ thể trong não có thể thúc đẩy cảm giác buồn ngủ và giảm ch. Bác sĩ Tùng dẫn mố nghiên cứu cho thấy tác dụng tích cực của loại trà này giúp nhiều người ngủ ngon hơn khi uống khoảảng 1-2 l.

Trà hoa cuc: Ngày Tết cổ truyền củt Nam không thể thiếu những loại trà để cúng ông bà tổ tiên, đãi khách ngày xuân. Trong đó, trà hoa cúc có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm lo lắng và trầm cảm. Ngoài ra, nó còn có chứa apigenin – chất chống oxy hóa này liên kết với mố thụ thể trong não có thể thúc đẩy cảm giác buồn ngủ và giảm ch. Bác sĩ Tùng dẫn một số nghiên cứu cho thấy tác dụng tích cực của loại trà này giup nhiều người ngủngon hơn khi uống khoảng 1-2 lần mỗi ngày.

Cábeo: Bữa ăn ngày Tết thường có nhiều thịt mỡ.  Các loại cá béo như cá hồi, cá thu, cá mòi... chứa nhiều Vitamin D, axit beo Omega-3 như DHA, EPA. ngủ vì làm tăng sản xuất serotonin.

Caveo: Bữa ăn ngày Tết thường có nhiều thịt mỡ. Các loại cá béo như cá hồi, cá thu, cá mòi… chứa nhiều Vitamin D, axit beo Omega-3 như DHA, EPA. ngủ vì làm tăng sản xuất serotonin.

Quả mọng: Các loại quả mọng như dâu tây, nho, việt quất... rất giàu canxi, magie, ビタミン C tốt cho thần kinh và các chức năng của não bộ. Magie có trong các loại quả mọng cũng góp phần giúp cơ thể và não bộ through giãn, điều chỉnh melatonin. bạn có thển một que mọng vào bổ ă n tối ểi ểi ể ể ể ể ề ề ề m m m m m ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ ủ

Frequently Asked Questions: Các loại quả mọng như dâu tây, nho, việt quất… rất giàu canxi、magie、ビタミン C tốt cho thần kinh và các chức năng của não bộ. Magie có trong các loại quả mọng cũng góp phần giúp cơ thể và não bộ thư giãn, điều chỉnh melatonin.

Chuối: Chuối có chứa トリプトファン, giúp não tạo ra セロトニン. Loại quả này còn là nguồn magie lam giảm mức độ của ホルモン căng thẳng コルチゾール trong cơ thể, mang đến một giấc ngủ ngon. Ăn một quả chuối với sữa chua it chất beo có thể giúp bạn it trọc khi lên giường.

Chewie: Chuối có chứa tryptophan, giúp não tạo ra serotonin. Loại quả này còn là nguồn magie làm giảm mức độ của hormone căng thẳng Cortisol tron ​​tu, man dan mon giang gon gon. Ăn một quả chuối với sữa chua it chất beo có thể giúp bạn it trọc khi lên giường.

Kim Yuen

You may also like

Để lại một bình luận