Trang chủ Việt Nam 9 ngư dân sống sót qua 6 ngày trên biển bằng 1,5 lít nước

9 ngư dân sống sót qua 6 ngày trên biển bằng 1,5 lít nước

qua admin
0 nhận xét

Sáng 28/11, làng biển Bình Châu (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngai) râm ran bởi sự trở về của những ngư dân trên Tauka QNg90499TS. Việc 9 ngư dân có thể sống sót sau 6 ngày chịu đói khát là câu chuyện khá hy hữu.

Thuyền trưởng Nguyễn Văn Nở (28 tuổi) về đến nhà trong đêm. Cả gia đình ôm chàng trai trẻ bật khóc. Gia đình và cả làng biển này không ai nghĩ Nở và 8 ngư dân khác sẽ sống sót để trở về.

Nở Cho Biết, 9 Anh EM ược tàc của vùng 4 hải que n ưa từo sơn ca (quần ảo trường) về ất liền vào hôm qua (27/11). Riêng tàu cá trị giá khoảng 3 tỷ đồng bị chìm, thiệt hại hoàn toàn.

“11 anh em rakhơirồigặ ptainạn, 2 ngườ imấttích.

Ngư dân Nguyễn Văn Nở, thuyền trưởng tàu cá QNg 90499TS (Ảnh: Quốc Triều).

Chàng trai trẻ nhớ lại, tối 1/11, Nở điều khiển thuyền di chuyển đến khu vực biển thuộc quần đảo Trờng Sa. Lúc này thời tiết xấu, biển động mạnh. Đến khoảng 20h, sóng lớn bất ngờ ập đến khiến tàu cá lật up, 11 ngư dân bất văng xuống biển.

Trong đêm tối, nhóm ngư dân nhìn thấy một phần con tàu vẫn nổi trên mặt biển. Họ cố gắng bơi về phia con tàu. Sau hơn một giờ, 9 ngư dân bám được vào con tàu nổi lậplờ giữa biển, 2 người mất tích .

Sóng lớn xô tàu cá trôi nổi trên biển.

Tàu lật quá nhanh, sóng dữi dữi nên toàn bộ lương thực, nước uống ều cuốn troi. Khi lên bãá, nko lêi mệt lả vì pải chịu đói, khát gần một rảy.

Bãi đá nơi nhóm ngư dạt vào rộng khoảng 2km2.

Lên được bãi đá nhưng không có thức ăn, nước uống khiến ai nấy đều kiệt sức. Nở động viên mọi người cố gắng tìm thức ăn. Sau nhiều giờ tìm kiếm, nhóm ngư dân phat hiện 2 chai nhựa còn khoảng 1.5 lít nước troi dạt vào bai đá.

Đói, khát nên ai cũng muốn uống thật nhiều.

“Mọingườibớinvớinhauvàyếtththnhphảchốchhát, khinàohếTCHịUnớIUNGMộtngụn cạn cạn cạn thì Trường Sa cưa.

9 ngư dân sống sót qua 6 ngày trên biển bằng 1,5 lít nước - 2

Người dân xã Bình Châu đến thăm hỏi, động viên ngư dân Nguyễn Văn Nở (Ảnh: Quốc Triều).

Những ngày đầu, một số ngư dân còn khỏe cố gắng đi khắp bãi đá để tìm những gì có thể ăn được. Tuy nhiên khắp nơi chỉ toàn là san hô, cat. Chịu đói, khát suốt nhiều ngày khiến cả nhóm rơi vào tình trạng vô thức.

Theo Nở, mấy ngày đầu mọi người còn động viên nhau cố gắng sống để trở về. Nhưng rồi cơn đói, khát dày vò khiến mọi người mấdần hy vọng. Đến ngày thứ 5, không ai còn đủ sức để no chuyện, mọi người nằm sát vào nhau chờ đợi.

“anh emkhôngcòntỉnhtáonữa, ai congnghĩs s schếtthìphíaxacótàucch chchạych ch ch ch ch chchạingườibừngtỉnh, dùngm

ngưdânnguyễntấnngọt -thuyềntrưởngtàucáqng90671ts -nhhớlại、khithytínhioucầucứu、anhhliềnchothuyềnviênchi Khi được đưa lên tàu, cả 9 người hầu như mất ý thức. Thuyền viên tàu QNg 90671TS phải tiến hành sơ cứu, cho uống nước cháo loãng rồi đưa họ vào đảo Sơn Ca.

“mấtcảbuổianhemmớitỉnhlại, lúcchúngtôimớinổmáyttàuhhọvvào gos ca. .

9 ngư dân sống sót qua 6 ngày trên biển bằng 1,5 lít nước - 3

Ngư dân Nguyễn Tấn Ngọt kể lại điểm phát hiện, ứng cứu 9 ngư dân gặp nạn trên bãi đá ở Trường Sa (Ảnh: Quốuc Tri).

Trong sáng nay (28/11), Nghiệp đoàn nghề cá xã Bình Châu đã đến thăm hỏi, động viên ngư dân gặp nạn trên biển. Phó Chủ tịch nghiệp đoàn nghề cá Bình Châu Bùi Hồng Vân cho biết đơn vị sẽ có kiến ​​nghị hỗ trợ cho chủ tàu cá, cũng nhơp ngư dân gặn.

“nghiệpāngngngnghịcấptrenbiểudương, khen th ng tinh thntươngtrợnnhaucủacácthuyềnvientrentrênttheucácủachuy

You may also like

Để lại một bình luận