Trang chủ Việt Nam An ninh siết chặt tại phiên xử Chủ tịch địa ốc Alibaba

An ninh siết chặt tại phiên xử Chủ tịch địa ốc Alibaba

qua admin
0 nhận xét

TP Ho Chi Minh CitySáng 8/12, nhiều lớp cảnh sát giữ an ninh trật từ từ cổng toà vào sân và phòng xét xử Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch địa ốc Alibaba,


Cảnh sát làm nhiệm vụ tại khu vực dành cho bị hai. Dinh Van

Nguyễn Thái Luyện, 36 tuổi, Chủ tịch Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba (địa ốc Alibaba) và 22 bị cáo bị TAND TP HCM đưa ra xét xỻc về c Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngoài tội danh này, vợ và em trai của Luyện là Võ Thị Thanh Mai, Nguyễn Thái Lực; Rửa tiền. Phiên tòa dự kiến ​​kéo dài đến ngày 6/1.

nhivỡnhiềukỷlụctừtrướcnhay “như:hồsơgồgmcảtronubútlục、ang trong 140rươngvàyượcchuyểnchannthung Số lượng người tham gia phiên tòa lên tới gần 5.000 người, trong đó có 4.500 bị hại đến từ nhiều tỉnh thành trong cảớc. Quá trình thụ lý vụ án tòa vẫn tiếp nhận nhiều đơn từ, hồ sơ của người dân đề nghị được tham gia phiên xử với hỰ tƻ.

tòa lust nhi nhinhàbạt, vớikhoảng2.000ghếngồidựphòngngongngongnhiềumànhìnhl

ngoàira, chr, nhhânsựphphụcvụphiêntò alênchnkhoảng200ngườibaogồmnhiềulựclượng: annh ninhphiêntòa, nhhânviêny…. lên đến hàng tỷ đồng.

Dự kiến ​​phiên xử sẽ kéo dai đến ngày 6/1.

* Tiếp tục cập nhật.

Chủ tịch địa ốc Alibaba Thái Văn Luyện trước luc bị bắt.

Chủ tịch địa ốc Alibaba Thái Văn Luyện trước luc bị bắt. Who Core

Theo cáo trạng, từ tháng 5/2016, Luyện thành lập Công ty địa ốc Alibaba với vốn điều lệ một tỷ đồng. Trong hai năm, công ty thay đổi vốn thêm hai lần lên mức 1.600 tỷ đồng. ヴァイ・ヴァイ・トロ・Chochi hee lil lil hee bi-bi-bi-bi-bi-ru-ru-ru-ru-chi-ru-chi-ru-chi-ru-chi-ru-run-run-hito-run-hiton

vợchồngluyệnvàchồngphạmthànhlập22phápnhân, trong tự phân lô, tách thửa trai pháp luật, quảng cáo để bán cho hàng nghìn người.

Nhà chức trách cáo buộc, Luyện dùng một phần tiền cá nhân và phần lớn tiền chiếm đoạt được từ khách hàng, chỉ đạo người thân, nhân viên thân tín đứng tên nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp với số lượng lớn tại các tỉnh trên. Sau đó, Chủ tịch địa ốc Alibaba chỉ đạo người thân, nhân viên đứng tên nhận chuyển nhượng đất, ủy quyền cho các pháp nhân do Luyện tổ chức thành lập để các công ty này vẽ dự án không có thật trên nền đất nông nghiệp 、 phân lô、tách thửa trai quy định bán cho khách hàng. Khi bán cho các nạn nhân, địa ốc アリババ hứa mua lại đất nền giá cao hơn với lợi nhuận 30% chỉ sau một năm, hoặc có lãi ngayo sau khi mua vàt .

luyệntiếptụcchỉ鹿cácchchủutưkýhợp che giấu nguồn gốc bất hợp pháp của các dự án. Việc này cũng nhằm tạo ra giao dịch ảo để khách hàng tin tưởng là các dự án có đủ tính pháp lý, đủ điều kiện chuyển như. Sau khi khách hàng đồng ý mua, Luyện chỉ đạo các pháp nhân đứng tên ký hợp đồng thỏa thuận, chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng, nhưng tiền được nộp về Công ty Alibaba để Luyện quản lý, sử dụng.

hung

Bằng các thủ đoạn này, Luyện đã chỉ đạo các nhân viên dưới quyền chiếm đoạt gần 2.400 tỷ đồng của 4.560 khách hàng. Trong đó, cơ quan điều tra đã lam việc được với 4.065 khách hàng tố cáo bị chiếm đoạt 2.108 tỷ. Do đó, Luyện phải chịu trách nhiệm hình sự với vai trò chủ mưu.

Trong quá trình điều tra, Luyện thừa nhận mình là người chỉ đạo toàn bộ hoạt động của Công ty Alibaba; chỉ đạo các nhân viên dưới quyền đi mua đất nông nghiệp theo khung giá, vị tri đất do mình chỉ định.

Tuy nhiên, Chủ tịch Công ty Alibaba không thừa nhận hành vi phạm tội. Bị can cho rằng mình không quảng cáo gian dối, không chiếm đoạt tiền của ai, không phân lô trai pháp luật. Toàn bộ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đều có quy hoạch rõ ràng, việc phân lô bán nền được thực hiện theo đúng quy ốún dụng đất đều có quy hoạch rõ ràng Luyện cho rằng mình đang sở hữu hơn 430 ha đất nên quy kết bị can tội lừa đảo là không có căn cứ pháp luật.

cou quancôngtốchorằng, dùluyệnkhôngthừanhậnhànhviphphạmtội, nhhưngkếtquảtochiềutracózủc¯ncứxácnhbịca

high duen

You may also like

Để lại một bình luận