Trang chủ Việt Nam Ăn vội, ngồi đất để thi vào lớp 6 trường chuyên hot nhất Sài Gòn

Ăn vội, ngồi đất để thi vào lớp 6 trường chuyên hot nhất Sài Gòn

qua admin
0 nhận xét

Hômnay, 3.578 học sinhlàm bài khảo sát năng lực và o lớp 6 Trường THP Chuyên Trần Đại Nghĩa. Chỉ tiêu tuyển sinhlà 525 học sinh.

Đây là trường duyn hất của TP.HC Mthự chiện tuyển sinhlớp 6 thông qua bài khảo sátđánh gián ăng lực. Therefore, vớin ăm trước số thísinh dựth in ăm naygiảm, khiến tỷ lệ chọin hẹn hàng hơn, 1 chọi 7.

Trước đó, lý giải về việc giảm số thí sinh đăng ký dự thi vào trường trong năm nay, một lãnh đạo của Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa cho rằng, có thể mục đích, định hướng, xu hướng lựa chọn của phụ huynh học sinh đã phần nào hay đổi. Phụ huynh ngày càng có nhiều lựa chọn cho con em học lớp 6 khi môi trường giáo dục ngày càng phát triển, đa dạng các mô hình học tập và khoảng cách giữa các mô hình cũng dần dần rút ngắn.

Học sinh sẽ làm bài khảo sáttron gthờ i gian 90 phút. Bài khảo sát có 2 phần: Phần trắc nghiệm chiếm 40/100 điểm với 20 câu trắc nghiệm bằng tiếng Anh, nội dung các câu hỏi thuộc kiến ​​thức môn Toán, tiếng Anh, Khoa học, Lịch sử và Địa lý. Thờigianlàmbàiphầnnàylà30phút。

Phầntựluậnchiếm60/100điểm、thísinhlàmbàitrong60phút、baogồm3nộidung:môntiếngAnh(nghe–hiểu)、toántưduylogic RiêngcáccâuhỏivềnộidungToántưduylogicvàtiếngViệtsẽđượcthểhiệnbằngtiếngViệtvàhọcsinhlà

Nhiều học sinh được bố mẹ choăn sáng ngay tại trường sáng nay, trước giờ tập trung và ophòng thi.

Một sốh ìnhảnh:

Đây cũng làn ăm nayđầu tiên bài khảo sátvà o lớp 6 Trường THP Chuyên Trần Đại Nghĩa có phầng hầng he

Điều kiện dự tuyển vào lớp 6 chuyên Trần Đại Nghĩa là học sinh đã hoàn thành chương trình cấp tiểu học tại TP.HCM và có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học của mỗi môn Tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên củ an ăm họ clớp 5.

Hơn 3.500 học sinh được bố trí thi ở 6 điểm: THCS Colette (quận 3), THCS Minh Đức, THCS Võ Trường Toản, THPT Lương Thế Vinh, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1) và THPT Nguyễn Hữu Thọ (quận 4 ).

Ảnh: Thanh Tùng

Lê Huyền

Học sinh đạt 101,5 điểm nhưng trượt lớp 6 trường chyu yên do’hiể un hầm’

Học sinh đạt 101,5 điểm hoặc hơn nhưng trượt vào lớp 6 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa là do phụ huynh học sinh hiểu nhầm nhưng không trao đổi với người được phân công hỗ trợ công tác nhập dữ liệu.

You may also like

Để lại một bình luận