Trang chủ Việt Nam Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn bỏ trốn và việc xét xử vắng bị cáo

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn bỏ trốn và việc xét xử vắng bị cáo

qua admin
0 nhận xét

Trong vụ án xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Công ty AIC, 8 bị cáo bỏ trốn, bị truy nã, trong đó có bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn. Những người này đều được tòa án chỉ định luật tham gia bảo vệ quyền và lợi ich hợp pháp tại phiên tòa.

Như VietNamNet đã đưa, ngày 21/12, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa xét xử bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch Công ty AIC) và 35 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Công ty AIC và các đơn vị liên quan.

Trongvụánnày, 8bịcáobỏtroun, bịtruynã (trongcocóbànguyễnthịthounhnhàn)

VKSND Tối cao cho rằng, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn bỏ trốn, gây khó khăn cho việc giải quyết vụ án. CQĐT đã ra quyết định truy nã toàn quốc và quyết định truy nã quốc tế nhưng chưa có kết quả.

thời, cqut cot cot cotthưkêugọibànhànvànhữngngườibỏtrốnrìnhdiệnhoặc trường hợp không ra đầu thú coi như từ quyền bàttuửa x truửa x.

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn.

Trao đổi với VietNamNet, Tiến sĩ, luật sư Đặng Văn Cường cho rằng, kết luận điều tra, truy tố và xét xử đối với bị cáo đang bị truy nã là chuyện hi hữu, chưa từng xảy ra trong tố tụng hình sự Việt Nam .

Việc tòa án chỉ định người bào chữa cho bị cáo bị xét xử vắng mặt cũng là chuyện hiếm gặp. nhvbiệt、tòaánsẽlàmrõcácvấn性vềvềtốtụngcũngnhưvềnộidung trongphiêntòaxétxửtớigi

luậtsưtặngv¡ cườngphântích, theo quy quycoịabltthsnîm2015, trườnghợpbịcáobỏtrốn, bịtruynvà chưacókếkếtquenã, tòancóncóx

cụthể、chiều290bltths quy性nhvềsựcómặtcủabịcáotạiphiêntòanhưsau:bịcáophảicóm Nếu vắng mặt không vì lý do bất khả kháng hoặc không do trở ngại khách quan thì bị ap giải. Nếu bị cáo vắng mặt vì lý do bất khả kháng hoặc do trở ngại khách quan thì phải hoãn phien toa.

Nếu bị cáo bịnh tâm thrần hoặc bịnhểm ngrleem ngoèo, hđxx tạm ình chỉ vụn cho ến kHỏi bệnh.

Khoản 2, Điều 290 BLTTHS cũng quy định, Tòa án chỉ có thể xét xử vắng mặt bị cáo trong các trường hợp: Bị cáo trốn và việc truy nã kôkhng; Bị cáo đang ở nước ngoài và không thể triệu tập đến phiên tòa; Bị cáo đề nghị xét xử vắng mặt và được HĐXX chấp nhận; Nếu sự vắng mặt của bị cáo không vì lý do bất khả kháng hoặc không do trở ngại khách quan và sự vắng mặt của bị cáo không gây vixéchửậửậửửửửậ

tiếnse sungvìngchhorằng、tronglịchsửtốtụnghìnhsựvviệtnamtừtrướcn nh nh nhnhưchưcótrườnghợpnàocơquant Vấn đề này pháp luật quy định cũng chưa rõ ràng, chưa có hướng dẫn cụ thể.

「Đây là vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng, thuộc một trong các vụ an mà Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống tham nhũng đưa vào diện. MộtSốBịCáoRongVụánAnNàyCònCónCónCónCónCoan’n saiphạmcủamộtsốvụánkhácnênviệcuềutra、truyt tham nhũng tiêu cực.

vớinhữngbịcáochangbỏtrốn, Trườnghợphọọphọọnướcngoài, sau khibảnánánco atòaán, coincchứcnængcóthểtyc ể ể thành án ”

You may also like

Để lại một bình luận