Trang chủ Việt Nam Bà trùm buôn lậu ở miền Tây kêu oan bất thành

Bà trùm buôn lậu ở miền Tây kêu oan bất thành

qua admin
0 nhận xét

Ann ThanTòa phúc thẩm cho rằng đủ can cứ xác định bị cáo Nguyễn Thị Kim Hạnh đã chỉ đạo đàn em vận chuyển 470.000 USD

Ngày 21/11, sau hơn một tuần xét xử và nghị án, TAND Cấp cao tại TP HCM tuyên giữ nguyên bản án 8 Nam Thu của TAND tỉnh An Giang đối với bị cáo Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức) Mười Tường) về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới theo Điều 189 Bộ luật Hình sự.

tòacũngbác


Bị cáo Nguyễn Thị Kim Hạnh tại phiên toà sáng 21/11. Anfu

Bản án phúc thẩm có hiệu lực ngay lập tức, xác định tòa thẩm tuyên phạt các bị cáo là phù hợp, đúng theo quy định pát cứa.

Còn CứVàohồsơvụánvàlờikhaicủacácbịcáokháctạitòa, cóescocơcơxácnh H Nam.

THEOHồsơ, pHạmthansh sang, hồtuấnlinh, nguyễnvînvînlê, nguyễnvîminhlàmthu kimhạnhvàchochrừnum 2018, NHIềULầnv ượ ượ ượ ượ TIền côn công 3-4 Triệ ồ ồ ồ ồ ồ

Ngày 24/6/2019, Kim Hạnh chỉ đạo họ qua Campuchia gặp người tên Cốp, Tuot nhận 470.000 USD đưa về Việt Nam. sángcùngngày、bộchộibiênphòngtungtungntra khuvựcvànhthaibiêngiớirạchchắcri(phườngvĩnhnguơnnguơn、tpchâuc) hiệu dừng để kiểm tra.

Cả nhóm lập tức quay ngược hướng, bỏ chạy về phia Campuchia. Trong đó, một ngườin nem túi ナイロン có 470.000 USD lại. Giữa năm 2021, Sang, Linh ra đầu thú, thừa nhận đã tham gia vận chuyển số ngoại tệ trên. Lê và Minh sau đó bị bị bị bắt do liên quan vụ án buôn lậu 51 kg vàng xảy ra ngày 30/10/2020.

Hồi tháng 2, Hạnh và đồng phạm bị TAND tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm.

Home 14/11、 TAND Cấp cao mở phiên xử xét kháng cáo của các bị cáo. Tại tòa, bà Hạnh giữ nguyên quan điểm kêu oan. ngoàira、bịcáonàykhaithêmtìnhtiếtmới、chorằngchủmưucủavụánlàmộtngườiphụnữ62tuổivàngườingườinông70

Hạnh cho rằng, hai người này đã thuê đàn em của mình vận chuyển 500.000 USD chứ không phải 470.000 USD như biên phòng bắt giữ. Quá trình đàn em của Hạnh vận chuyển tiền qua biên giới có sự giúp sức của một can bộ biên phòng và người quen của ông này.

Ngoài ra, can bộ biên phòng này đã lấy 30.000 USD để tiêu xài nên số tiền lập biên bản chỉ còn 470.000 USD.

Lý giải về việc lần đầu tiên khai ra tình tiết này, bà Hạnh cho rằng, trước đó 「bị lẫn nên làm thinh và chờ lên cấp phúc thẩmớ」.

Do phát sinh nhiều tình tiết mới, nên HĐXX phúc thẩm đã tạm dừng phiên tòa để xem xét.

Tại tòa hôm nay、 bị cáo Hạnh vẫn cho rằng mình bị oan không phải là chủ sở hữu của sền vận chuyển trái phép nên không thể là ngời chủ mư. Tuy nhiên, bà thừa nhận đã cho mượn đàn em và chỉ đạo họ tham gia vận chuyển USD Các đồng phạm của Hạnh cũng thừa nhận hành vi phạm tội của minh.

Theo HĐXX, quá trình xét xử phúc thẩm, bị cáo có khai thêm tình tiết mới đồng thời thừan nhận có chỉ đạo đàn em vận chuyển trái quai quai phép. Do đó, những tình tiết mới này không làm thay đổi bản chất vụ án về hành vi sai phạm của bị cáo và đồng phạm.

NGườingườiượiượCholàcóliênquan sex nvụántheolờikhaicabịcáo, HoxxkiếNNGH ịcơquanceutra, Xemxétdấuhio nếu căn cứ, sẽ tách ra ể x ử ử á á á á á á á á á á á á á á á á á á á á á á á

Đối với 5 vụ án còn lại, bà Hạnh bị cáo buộc hành vi Buon Lou đối với it nhất 51kg van (năm 2020), một lượng lớn đường cat năm (2018), Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới (200.000 USD năm 2020), Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài palce Rửa tiền (2021).

Cửu Long – Hải Duyên

You may also like

Để lại một bình luận