Trang chủ Việt Nam Bác sĩ bật mí thỏa thuận “ngầm” để kiếm thêm thu nhập

Bác sĩ bật mí thỏa thuận “ngầm” để kiếm thêm thu nhập

qua admin
0 nhận xét

Bác sĩ bật mí thỏa thuận “ngầm” để kiếm thêm thu nhập

(Dân tri) – Một bác sĩ ở TPHCM chia sẻ, bản thân từng chứng kiến ​​một số đồng nghiệp có “thỏa thuận ngầm”. Theo đó, hôm nay người này gánh việc cho người kia về sớm làm phòng mạch, và hôm sau xoay tua ngược lại.

no chbiểuquốchộitphcmācácbuổilàmviệcvớinhiềubệnhviệncôngtrênchhbànvàsởytếtphcm, vềviệcth. c hiệh hiệhi bu.

Hàng loạt bệnh viện phản ánh bất cập về giá thu phí dịch vụ khám chữa bệnh và việc giải ngân quỹ bảo hiểm y tế cùng nhiều lý Do khác, khiến thập của y bảnh hưởng. trước tHực trạng bác sĩ đng khám tư khám tư Sai que que quen, tạo ra các ý ế ế ế……………..

Phong Vieng Dantry nhnhậnchnhiềuchiasẻcủanhânviênythãvàchbámtrụhhệngnh nhviệncônglập, vềnhhngbấtcậpmàhọphphảichịchịngth th thegianvib.c.

Nhân viên y tế làm việc tại khoa Cấp cứu, một bệnh viện công ở TPHCM (Ảnh: Hoàng Lê).

“Nếu làm quá giờ cũng không được tính thêm tiền”

“hầunhưmọingườiphảilàmxuyêngiờnghỉtrưa、cóngàyphảinhhịn¡ gì tầm này nữa…”, Bình, nữ điều dưỡng tại Bệnh viện quận Bình Tân (TPHCM) kể với phóng viên khi vừa trở về nhà sau ca trực kéo dà.

Tiếng là trực 24 giờ, nhưng hầu như ngày trực nào của Bình cũng bắt đầu từ 7h hôm trước, kết thúc vào 8-9h ngày hôm sau. Theo Bình, đã làm ở bệnh viện công thì không cần biết hết giờ trực hay không , Bắt Buộc PHải Hoàn Thành Xong Công Việc Tua ể bàn giao.

Gần đây nhất, khi đợt dịch sốt xuất huyết bùng phát tại TPHCM, bệnh nhân từ khoa cấp cứu chuyển lên khoa của Bình liêcn tụ. 「mặcdùonghồbáo7h、nhhếtgiờtrựcnhhưngtôivàchungngiệpphảiởlại11hhoànhxongcôngviệcbiệcbàngiaoch notu chbànibànimồn nn gibàngia

Tình cảnh cũng không khả quan hơn với Bình trong những ngày làm hành chính. cólúcbệnhnhânquáng、tấtcounguềudngphảiởiởiởibệnhviện鹿làmcáccôngviệcnhhưchibububuồngchich thuch、 men, vật tư… Nếu không may có ca bệnh trở nặng, thời gian làm việc của họ sẽ lại kéo dài thêm.

“Chhomộtngàytrựcthng chúngtôinhậnchrung 95.000, cònrơivàotthứbảyvàchủnhậtthìo 115.000 nhưng làm cực và bận rộn quá nên không còn thi nghể.

Bác sĩ bật mí thỏa thuận ngầm để kiếm thêm thu nhập - 2
Bác sĩ bật mí thỏa thuận ngầm để kiếm thêm thu nhập - 3

cong tongrơivàohoàncảnhtrên、linh(chiềudưỡngcó5nîmlàmviệctạibệnhviệnbìnhdân、tphcm) mới xong việc. Còn ngày trực, chuyện thức trắng đêm, trễ giờ được giao xảy ra như cơm bữa.

“Tạibệnhviệntư, tôichỉcầnlàmchungthờigian quyynh. Nếuhuchyêucầucầut the coned the runnoy. Hiện nữ đi ều dưỡng nàchy đ chouển n mộn tạn tạn tạn tạn tạn tạn tạ

Bác sĩ Hường có 12 năm gắn bó với mệnh viện đa khoa hạng 1 ở TPHCM. Cô chia sẻ, chuyện làm xuyên giờ nghỉ trưa, không ăn, hay có ca mổ kéo dài tới 18-19h làbình thường với bac sĩ ngoại khoa. Nhưng ngoài thù lao mổ được quy định theo phân hạng kỹ thuật, không ai được nhận thêm tiền làm ngoài giờ.

“Việcnghỉbùkhông1ngày (vớicatrực24h) làthngxuyên. sĩ ở bệnh viện công đều như vậy”, bác sĩ Hường noi.

Bác sĩ bật mí thỏa thuận ngầm để kiếm thêm thu nhập - 4

Nhân viên y tế Bệnh viện Nhân dân Gia Định làm việc xuyên đêm trong ca trực Tết (Ảnh: Hoàng Lê).

bácsĩthanh、làmviệctạibệnhviệngngvương(tphcm)khẳngngnh、gầnnhưnhânviênytếnàotronghệngcônglậpcũngsẽ , công việc thì nhiều. Ngoài khám chữa bệnh, nhân viên y tế bệnh viện công còn phải phụ trách những công việc hành chính, giấy tờ.

“Tôichưabaogi ờTrực24h xongmàchcnghỉ24hchung quy cuy nhcả. Cứtrựctừ7hômtrước vấn ề cần triệp thuật, mổ xẻThả pHả.

Sếp về sớm làm phòng mạch, lính gánh “còng lưng”

Phúc Nguyên, bác sĩ trẻ công tác tại Bệnh viện Nhi đồng 1 kể, có ngày sau ca trực phai ở lại khoa mổ đến việu thi. Hoặc trong giờ hành chính, dù tới hết ca mà bệnh còn đông vẫn phải ở lại khám không cong.

“oimổsaugiờtrực、tôikhôngctínhttímgiờlàm、màchỉcóthımỗica cacaphẫuthuậtloại1(nhhưmổtắcruột、hoạitử、viêmphkmph -pv) , loại 2 chỉ có 50.000 đồng”, bác sĩ Nguyên tiết lộ.

Bác sĩ bật mí thỏa thuận ngầm để kiếm thêm thu nhập - 5
Bác sĩ bật mí thỏa thuận ngầm để kiếm thêm thu nhập - 6

trướcviệcthunhậpthấp, sex biệtlàtrongthờiểms audịch covid-19, cónhhângnhânviêny the deertt

Ngọc Như, làm việc mệnh viện tuyến quở TPHCM cho biết, 12h nhân viên y tếmới được ra ca buổi sáng. Tuy nhiên, trên thực tế, có hôm 11h, lãnh đạo khoa và thậm chí cả bác sĩ điều trị đã giao việc rồi bỏ về làm phòng mạch tại nhà.

「tôitừngchứngkiếnngay tronggiờtrực、bácsĩchiềutrịvẫntrốnvềlàmphòngkhám。bệnhm nếucógọiược、bácsĩsẽsh y ylệnhmiệngtrướcrồighihồsau。trongkhiy chi、nhhânviênchúngttom giải trinh”, điều dưỡng Như bức xúc.

Bác sĩ bật mí thỏa thuận ngầm để kiếm thêm thu nhập - 7

Áp lực trong những ngày trực của y bác sĩ bệnh viện công là rất lớn (Ảnh: Hoàng Lê).

cònvớibácsĩhường、côtừngchngkiếnmộtsốchngnghiệp “thuỏngầm”、chhhômnayngườinàygánhviệcchongườikia kia vịbácsĩkhẳngnh、chiềunàyvềquy cuy nhlàkhôngchung、nhhưngngngngngngngngngn性ảbảo

bácsĩcông, ngườicónhiềunîmlàmviệctronglĩnhvựccấpcứuởhệngytếcônglậpchiasẻ, khicònlàmtạibệnhviện .

“phòngbệnhcủatrưởngkhoathongcó2bács Làm việc với trưởng khoa như vậy rất ức chế”, bác sĩ Công nói.

* Tên các nhân viên y tế đã thay đổi.

Kỳ 2: Bác sĩ ở TPHCM tự ý làm ngoài bị kỷ luật: Có tạo nên làn sóng nghỉ việc?

Chế độ phụ cấp thường trực cho nhân viên y tế

chiểma, khoản3, chiều2 quyếttoịnhsố73/2011/qu-ttg, quy chnhchchếchộphụcấpohivớingườilao

ngườilao ngthườngtrực24/24giờācượchưởngmứcphụcấp:115.000/người/phiêntrựcvớibệnhviệnhạngi、hạng 90.000 đồng/người/phiên trực đối với bệnh viện hạng II; 65.000 đồng/người/phiên trực đối với các bệnh viện còn lại và các cơ khác tương đương; 25.000 đồng/ người/phiên trực đối với trạm y tế xã, trạm y tế quan dân y, bệnh xá quân dân y.

Người lao động thường trực theo ca 12/24 giờ được hưởng mức bằng 0,5 lần mức phụ cấp thường trực 24/24 giờ;

Người lao động thường trực theo ca 16/24 giờ được hưởng mức bằng 0,75 lần mức phụ cấp thường trực 24/24 giờ.

nếuthườngtrựctạikhuvựchồisứccấpcứu、khuvựcchāmsócchặcbiệtthìmứcphụcấpth ng thngtrực thường trực vào ngày nghỉ hằng tuần thì mức phụ cấp thường trực được tính bằng 1,3 lần mức quy định trên; thường trực vào ngày lễ, ngày Tết thì mức phụ cấờng trực được tính bằng 1,8 lần mức quy định trên.

Bác sĩ bật mí thỏa thuận ngầm để kiếm thêm thu nhập - 8

Thực hiện: Hoàng Lê

2022/10/21

You may also like

Để lại một bình luận