Trang chủ Việt Nam Bác sĩ day dứt vì phải dùng chỉ rẻ tiền khâu vết mổ

Bác sĩ day dứt vì phải dùng chỉ rẻ tiền khâu vết mổ

qua admin
0 nhận xét

Vềnhàsaucamổkhikhiquánửa, bácsĩ-chcmệnhdanh “câykéoVàng” trongngànhphẫuthuậtungưvùng cocổ -khôngbbi bbi bb’nungbbibbibbibbibbibbi bbi bbi bbi bbi bbi bbi ng

「phảidùngchhâurẻtiền、kémchấtlượngkhiphiậuthubệnhnhân、tôiluônlongayngáy、trằntrousc」 Loại chỉ này khiến bác sĩ khó buộc nút, nếu siết mạnh chỉ sẽ đứt. Còn dùng chỉ đắt tiền sẽ rất mềm mại, siết đến đâu cảm giác miệng vết khép chặt đến đó. Tuy nhiên , b.

「mổungưthu、mặt、cổthcsựgiannanvìchlàgiảiphẫuphứctạp、khôngchhôngchhôngchhôngmaychhôngnhhâncóthểtửtửvongvong loại chỉ kém chất lượng để khâu vết mổ đem lại nhiều nguy cơ khó lường cho người bệnh”, ong nói.

Việc thiếu vật tư y tế, bao gồm loại chỉ tốt trên, xuất phát từ quy định trong đấu thầu, tức bệnh viện phải tham khảo giá trúng thầu 12 tháng trước làm căn cứ mở thầu mớiTrong đó, giá trúng thầu không được cao hơn giá kế hoạch palce phải rẻ nhất trong số các nhà thầu tham giathựctế, việcphânnhóm vậttưytế, thiếtbịhhiounnaycónhiềubấtcập, vậttưytếchấtlượngtốt -xấuyềuc xxếpchung, do ch de n.

“Hậu quả là, bệnh viện không thể mua được vật tư tốt với giá rẻ như quy định, không thể ‘vượt rào’ vì sẽ vướng la lý, ành cn mua hành chắnh chắnh chắn là không ạt chất lượng.

Ngày 21/8, Thailand Hội nghị Nâng cao công tác cham sóc sức khỏe Nhân dân với sự tham dự của Thủ tướng Phạm Minh Chính và các bộ ngành, giámchbounhviệnchợrẫy, āngnguyễntrithc, thẳngng ng nchỉracácbấtcậptrong gh, màkhithhi thhi thhiệnbệnhviệnphảich Đây làng lý do bệnh việin phṣin loại dao phẫu thuật rạch 3 lần mới qua da người bệnh. Hayhôm22/8, làmviệcvớicongtáccủabộyytế, āngnguyễn sex Trường, phógiám deer.

Tương tự, bác sĩ Tấn (chuyên ngành răng hàm mặt tại Hà Nội) cho biết phải “cắn răng” phẫu thuật cho bệnh nhân bằng dao mổ kém chảt l. Trong khi dao tốt chỉ cần mở một đường, thì dao kém cần rạch ba đường mới tiếp cận được khu vực cần điều trị. sử dụng chỉ phẫu thuật, loại chỉ tốt có thể buộc nhiều nút, nhiều lần không tuột, tiết kiệm thời gian điều trị và cham sóc cho cười bệnh. còNLOạICHỉTINTTHNTNTNútbuộc, khiếnbácsĩtvảtvấtrongkhâubếtthươtThươc

Bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai điều trị cho bệnh nhân cấp cứu. Zhang Hui

Tại TP HCM, các y bác sĩ làm việc cho một bệnh viện tuyến cuối, cũng “toát mồ hôi” mỗi lần tháo sonde tiểu cho bệnh nhân sau phẫu thuật. Sonde tiểu được dùng để đặt vào trong bàng quang, giúp dẫn lưu nước tiểu trong quá trình mổ. Sau khi bệnh nhân có thể đi tiểu, y bác sĩ làm động tác xả quả bóng để lấy sonde ra. Với sản phẩm của những nhà sản xuất uy tín, việc này thực hiện rất dễ dàng, không tốn nhiều thời gian. Nhưng với hàng kém chất lượng, đây là cả một vấn đề.

Theo một bác sĩ, với bệnh nhân là nữ, đường niệu đạo chỉ ngắn 2-3 cm, có thể thông qua đường sinh dục, chích quả bóng để rút sonde. Với những bệnh nhân nam, đường niệu đạo dài 11-12 cm , bác sĩ phải khéo leo tìm cách dùng những gai kim loại rất nhỏ đngưa vào Ļngâo đường niệu đạo dài . cótrườnghợpkhôngthànhcông、phảinhhờtớibácsĩniệukhoacanthiệpchưadngcụvàolàmthủngbóng、khiếnbệnhnhânph

Ngay cảt dụng đơn giản như túi đựng nước tiểu, nếu dùng hàng tốt thì các phân vạch ml sai số không đáng kể. Khi nước tiểu bệnh nhân chảy ra, bác sĩ có thể tin tưởng nhìn vào vạch đó để đo lường. Với hàng giá rẻ, “việc chia vạch chỉ có tính minh họa”, sai số rất lớn. Nhân viên y tế không thể dựa vào đó để theo dõi, đánh giá tình trạng bệnh nhân, điều chỉnh thuốc và biện pháp điều trị ph. CácHungburcphảilàmthêmmộtbướclàxảlượngnướctiểucủangườibệnhvàomộtchiếcbìnhcóChiavạChchểểmbảo

“Vấn đề là chênh lệch giá giữa hàng tốt và hàng xấu không đánh là bao, nhưng theo quy định bệnh viện phải chọn loại rẻ. Số tiền tiết kiệm được rất nhỏ nhưng lại đem đánh đổi với an toàn, tính mạng của bệnh nhân ”, bácsĩnói.

Một trong số các loại dao mổ y tế.

Một trong số các loại dao mổ y tế. sutterstock

theotiếnsĩnguyễnhồngvũ(việnnghiêncứu希望の都市、カリフォルニア州、マン、mỹ)、daomổlàdụngcụythecượcthiếtk “ngọt” trên da. Những đường rạch tốt sẽ giảm thiểu tối đa các tổn thương ở các tế bào vùng bị cắt. Điều này sẽ làm giảm phản ứng viêm , sưng sau mổ, giảm hiện tượng xơ hóa, thời gian hồi phục nhanh và sẹo để lại nhỏ. ngượclại、việcsửngdaomổ “cùn”buộcbácsĩsửdụnglựcnhiềuhơn、mộtvếtmổphảirạchyrạchlạinhiềulầndẫn vết thương lành lâu hơn và tăng xác suất bị biến chứng.

dovậy, việccócondaomổmổcchấtlượnglàchiềucơbảnvàrấtcầnthiết. nókhôngnhữnggiupgiảmcîngtheng theng ng ng ng ng phục vụ”, ông Hồng noi.

Phân tích về nguyên tắc phải tham khảo giá trúng thầu 12 tháng làm căn cứ mở thầu mới khiến các bệnh viện mua phải thuốc, vật tư giá rẻ, chất lượng kém, PGS Phạm Khánh Phong Lan (đại biểu Quốc hội, Phó chủ tịch Hội Dược học Việt Nam), nói việc này ngược quy luật thị trường.

Ngoài ra, nhiều loại thuốc “giá rẻ không bằng một viên kẹo” vẫn đầy đủ hoạt chất, được xếp chung rổ hàng với loại giá cao. Khi mua sắm, các bệnh viện phải chọn loại thuốc rẻ đó. nhưngnhữngngườitrongngànhmớihiểusựkhácbiệtgiữacácbiệtdượcgốc(loạigiácao)vàthuốcnhhượngquyn (giárẻ)

“Quan trọng nhất là tác dụng điều trị đối với người bệnh. Thuốc đắt chưa chắc đã tốt, song thuốc rẻ chắc chắn sẽ kém chất lượng, cuối cùng bệnh nhân chịu thiệt. Khi thuốc không tốt, bác sĩ sẽ thiếu công cụ điều trị cho người bệnh, đặc biệt là ca nặng”, bà Lan nói.

chchấmdứttìnhtrạngbácsĩphảisửdụngthuốc, vậttưytếgiárẻdeer uềchobệnhnhân, giámchbệnhviệnchợrẫyki Giá mua sắm không nên là giá thấp nhất Mara giá hợp lý nhất dựa trên nhu cầu điều trị thực tế của từng cơ sở, từng chuyên khoa, từng hạng bệnh viện và quy định cụ thể các bác b.

nhữngbấtcậptrenthãuhượcbộyytếghinhhậnvàchnthountthảovìnbảntháogỡtừngvướngm Việc này được cho là sẽ cởi “nút thắt” về vấn đề trượt giá, mua vật tư, thiết bị y tế. Việc đấu thầu cũng sẽ được chỉnh sửa theo quy định của Bộ Tài chính và Bộ Kế hoạch – Đầu tư để thống nhất hin.

Chi Le – Le Fong

You may also like

Để lại một bình luận