Trang chủ Việt Nam ‘Bác sĩ làm thêm ngoài giờ phải xin phép lãnh đạo bệnh viện’

‘Bác sĩ làm thêm ngoài giờ phải xin phép lãnh đạo bệnh viện’

qua admin
0 nhận xét

TP Ho Chi Minh Cityngày1/10, sởytếnhắcnhởbácsĩlàmthêmngoàigiờixinphéplãnhbệnhviệnmìnhhlàmviệc, sausựvviệnbốnbácsĩ

giámchốcsởytếtphcmtîngchíthíthungchobiếtnhưtrên、sau khicử鹿kiểmtra chnbệnhviệntttthủủccểlàmr rrrたるgiờ hành chính. lãnhoạobệnhviệnchobiếtcảbốnbácsĩgiảitrìnhlàkhôngbiếtquy nh “phảixinphép”、n thpxếpthờigianraratrực

Theo thanh trasởytế、biênbảnngày28/9củacoểmtraliênngànhhànhnghềydctưnhânthịx xxxxx . Quy định pháp luật là phòng khám phải kê khai tên bác sĩ hành nghề tại phòng khám gửi Sở Y tế Tiền Giang. khikó、sởy tếtiềngiangsẽliênhệy tp hcmchểkiểmchứngthôngtinbácsĩĩkýhànhngh ngh ngh ngh、nếukhôngviviphạmc

『Thengbàytỏmongmongnuốncáctỉnhthànhphốp、traochổithôngtingiúpcôngtácquảnlýhànhnghềyy th thnhânhhhiouệh 「Điều này cũng giúp nhân viên y tế nhận thức đúng và tuân thủ nghiêm quy định pháp luật trong hành nghề khám, chữa bệnh」, giám đốt.

Tháng7/2018, sởy tp hcm banhànhkếhoạchchng congkỷluật, kỷcươngtrongngành, nêur¡ khôngểxảyratìnhtrounhtroungchng chng hành chính tại các cơ y tế ngoài công lập khi chưa được người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền đồng ý. Trong kế hoạch này, Sở yêu cầu lãnh đạo các cơ quan phải kiên quyết xử lý nghiêm, kịp thời đối với tập thể, cá nhân com sai phể.

Điều 14 Luật Viên chức nêu quyền của viên chức về hoạt động kinh doanh và lam việc ngoài thời gian quy định. Theo đó, viên chức được hoạt động nghề nghiệp ngoài thời gian quy định trong hợp đồng làm việc, trường hợp pháp luật có ዑh quy. ngoàira、họchượckýhợpngvớicơquan、tổchức、chnvịkhácmàphápluậtkhôngcấmngngphảihoànthànhnhiệmvụmvụngơngng ngnhiệnhiệmv ViênChứCCONGCHOPGópVốnnhưngkhôngThamgiaquảnlý、chiềuhhànhcôngtytráchnhiệmhữuh tư、trường hợp pháp luật có quy định khác.

Tiến sĩ, bác sĩ Vũ Trí Thanh, Phó giám đốc điều hành Bệnh viện TP Thủ Đức, cho biết sau sự việc bệnh viện rà soát việc tuân thủ quy định, nhắc nhở người lao động không được lấy giờ làm việc của cơ quan và phải xin phép.

nơinàycũngsẽlậpcácchộithxuyênkiểmtrayộtxuấtvềvviệctuânthủgiờgiấcvàthựchiệnquychế, dựkiếntriounkhaichh

Bốn bácsĩ Bệnh viện TP Thủ Đức đến phòng khám tư nhân ở Gò Công (Tiền Giang) làm việc trong những ngày cuối tuần, ngày ra trực, khoảng nửa năm nay. Có những hôm phòng khám cần người trong giờ hành chính, các bác sĩ nhờ đồng nghiệp ở bệnh viện làm việc giúp để xuống Gò Công. Cả bốn người đều không báo cáo hay xin phép làm việc bên ngoai. Các bác sĩ nêu lý do “lương thấp, khó khăn về kinh tế” nên làm thêm bên ngoài để lo cho gia đình.

Le Fon

You may also like

Để lại một bình luận