Trang chủ Việt Nam Bác sĩ mổ tim cả ngày, thù lao 140.000 đồng

Bác sĩ mổ tim cả ngày, thù lao 140.000 đồng

qua admin
0 nhận xét

TP Ho Chi Minh CityĐứng mổ tim cho nhiều bệnh nhân suốt từ 7h đến 16h một ngày, tiền công chỉ 140.000 đồng, khiến nhiều bác sĩ e ngẍi khiu ch .

「ítbácsĩchọnchuyênngànhmạchnhivàphẫuậuttimmạchvìhọcquánhiều、làmquácựcmàlươngkhôngbaonhiêu、khāngnhnh nhgh ng Vũ Minh Phúc, nguyên chủ nhiệm Bộ môn Nhi Đại học Y Dược TP HCM, nói tại hội nghị khoa học do Bệnh viện Nhi đồng 2 tổ chức, ngày 28/1.

Theo PGS Phúc, vấn đề quan trọng trong cung cấp dịch vụ cham sóc sức khỏe là lực lượng nhân viên y tế. Đây là vấn đề thời sự hiện nay, bởi nhân viên y tế bỏ việc rất nhiều. Việt Nam không có nhiều chính sách hỗ trợ cho thăng tiến nghề nghiệp, hỗ trợ kinh phí đào tạo, nghiên cứu và phát triển năng lực nhân viên y tế. Bác sĩ muốn học thì tự bỏ tiền túi ra đi học, xong cuối cùng về thì lương thấp, hậu quả là dễ nghỉ việc.

“HầUnhưcácbệnhviệnkhinhânviêntihọctrongnướcththhỗtrợhhọcphí50%、nếuchihọcnướcngoàis Mỗi bác sĩ tự lên kếch học tập chứ ngành chưa xây dựng chiến lược. việtnam congkhôngcóhệthống鹿tạochínhquyngànhbácsĩmmạchnhivàbácsĩphuậttimmạchnhi nh nh nhnướcngoài、ch bi vi vi bi bi bi bi bi b bi b bi kh hkhkhkhkhkh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kh kbácb kh kbácb kh kh
Một ca phẫu thuật nội soi tim. Bệnh viện cung cấp

cácnước、nhhưmỹ、nucóchínhsáchhuấnluyệnnhânviênytếchuyênchumsóctimbẩmsinh、adnghóanguồnnhânlực、 Trong khi đó, ở Việt Nam hiện nay không có thống kê về số bác sĩ chuyên khoa tim mạch, bác sĩ phẫu thuật tim. “Chúng ta không có con số, không biết cái đích cần đạt , thiếu bao nhiêu, cần đào tạo bao nhiêu”, PGS chia sẻ.

Một vấn đề được các nước chú trọng là xây dựng chính sách giải quyết vấn đề hành chính trong lực lượng y tế. pgs phuc chorằng “làvấn性ウエウ・ハイ・ハイ・ハイ・ナイ”、bởivídụ鹿 Bác sĩ có bệnh thì mổ , nếu không có bệnh nhân thì ngồi chơi.

Ngành tim mạch, đặc biệt là tim bẩm sinh ngày càng nhiều tiến bộ, khác biệt rất nhiều so với trước. Hiện, bác sĩ có thể chẩn đoán tim bẩm sinh từ trong bào thai, ngay từ luc 11-12 tuần thai. Khi trẻ sinh ra, có nhiều phương tiện chẩn đoán hình ảnh để hỗ trợ chẩn đoán chính xác hơn. Sự tiến bộ của công nghệ sinh học cũng giúp tìm ra được nguyên nhân gây bệnh. Can thiệp tim mạch cũng ngày càng nhiều kỹ thuật tiến bộ, có thể can thiệp ngay trong bào thai, tỷ lệ thành công cao.

Tuy nhiên, việc quản lý bệnh tim bẩm sinh ở Việt Nam còn nhiều bất cập, hoàn toàn tách biệt giữa người lớn và trẻem, chưa có sự phᣑ pố. vớicácnướctiếnbộ、bệnhnhânmổnơinàosẽchượcquảnlýxuyênsusuốtcouniởnơisu、vớcphốihợpliênngànhhch việtnam congkhôngcómạnglướiquảnlýtrongcộngyng

Tại hội nghị Nâng cao công tác cham sóc sức khỏe nhân dân hồi tháng 8, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức cho rằng chế độ, chính sách cho nhân viên y tế lạc hậu, chậmthayiphùhợpvớithec thhiounnaynhhưphưcấptrực, phụcấpphẫuthuậcthuếchhiện (theoquyết sexế73) sĩ. Phụ cấp chưa được tính đúng, đủ, thu nhập thấp là một trong những lý do căn bản dẫn đến lànsóngnhânviênytếcôngbỏviệc thời gian qua.

Le Phuongg

You may also like

Để lại một bình luận