Trang chủ Việt Nam Bác sĩ ở TPHCM tự ý làm ngoài bị kỷ luật: Có tạo nên làn sóng nghỉ việc?

Bác sĩ ở TPHCM tự ý làm ngoài bị kỷ luật: Có tạo nên làn sóng nghỉ việc?

qua admin
0 nhận xét

Bác sĩ ở TPHCM tự ý làm ngoài bị kỷ luật: Có tạo nên làn sóng nghỉ việc?

(dânTrí) – Sau Vụ4 Bác Sĩ Tại TPHC MBị Kỷ LUậ TVì Tựêumngoài, Không Xin Phép CơQuan, MộtS

TPHCM đi làm phòng khám tư ởティン・ジャン(thờigian ratrực、ngàynghỉlẫlẫgiờhànhchính)nhhưngkhôngxinphép、khôngthểcómặtkhigiámchốcnvịnvị Bị phản ánh, các nhân viên y tế đã nhận sai và cho biết, vì khó khăn về kinh tế mới phaải làm như vậy.

Sau quá trinh xem xét của hội đồng bệnh viện, 4 bác sĩ phải chịu hình thức kỷ luật khiển trách, đồng thời bị trừ thu nhập tăng. Cái kết của sự việc tạo ra nhiều luồng ý kiến ​​trai chiều.

Nhiều nhân viên y tế noi không nắm rõ quy định

Ngày 1/10, lãnh ạo sở y tế tế đoàn kiểm tra ến bệnh ứnh viện tủ ứ ức ức ức ức ứlàm rõc thông tề tề s ự việc trên. Tạibuổilàmviệc

Trong khi, chiều14củaluậtviênchứcquy y cuy ycuyị, viênchứcckýhợp− ngvụ, việcvớicoc ý của người đứng đầu đơn vị nghiửp côp côp

Nhân viên y tế Bệnh viện Lê Văn Thịnh, TP Thủ Đức đi cấp cứu ngoại viện trong đêm (Ảnh: Hoàng Lê).

Câu hỏi được đặt ra là liệu các nhân viên y tế đang hành nghề tại bệnh viện công có nắm rõ quy định trên hay không?

bácsĩt.、làmviệctạibệnhviệngngvương(quận10、tphcm)chiasẻ、kểtừkhibắt’u鹿làm 「Ngay cả khi chúng toi kể chuyện đi làm ngoài thì sếp cũng không nhắc về vấn đề này」, nữ bác sĩ nói.

BácSĩH., CôngTáctạibệnhviệnnhândângianh (quậnbìnhthạnh) thìchobiết, 2nîmgần Anh thắc mắc không rõ việc trên có bắt buộc hay không.

Theo bác sĩ h., trên thực tế có nhân viên ngành y lam nơi nơi nơi kháu chứ nhau chứ khôt chỗ. Do đó, họ sẽ không viết ơN Xin phé vì s khậó. Ẽ.. Ẽ ẽ ẽ ẽ ẽ ẽ ẽ ẽ ẽ ẽ ẽ ỗ ỗ ỗ ỗ ỗ ỗ ỗ ỗ

「Trước鹿、tôicũngcoi quavàibệnhviệnrồi、nucótìnhtrạnglàmthêmmakhôngthhôngthhôngaithôngbáocả、cónơilãnhhnh nh nh bi bi l bi l bi bi l nh miễn sao nhân viên của mình đảm bảo điều trị tốt cho bệnh nhân là được”, bác sĩ H. chia sẻ thêm.

- 2
TPHCM tự ý làm ngoài bị kỷ luật: Có tạo nên làn sóng nghỉ việc? - 3

Trao đổi với phóng viên DantryTs.bslêthanhtoàn, chuyêngiavềyhọcgia ngoài thời gian công tác.

「Troucgiờ、tôivẫnnghĩnếukếtthúcthờigianlàmởbệnhviệncông、vềnhàkhámphòngmhaytậnngngàynghỉcuốin làmviệcởtrườnghoặcbệnhviệntác、vàphảilàmtốtnhhấtnhiệmvụcủacocơquan ch quan chquảnrồimớitítnhhhchuyệnnlàmts.bs

Kỷ luật bác sĩ tự ý làm ngoai: Có tạo nên làn sóng nghỉ việc?

Troucýkiếnchorằng、việcbệnhviệntpthủchiểntráchvàtrừthunhhậpt¯4bácsĩtự sẽ tạo nên làn sóng nghỉ việc mới, khi nhân viên y tế cảm thấy bị gò ép, bất công, bác sĩ Toàn không đồng tình với góc nhìn trên.

Ông giải thích, việc chấm công bằng vân tay không mới, các bệnh viện đã ap dụng từ nhiều năm nay. Khi nhân viên y tế đã biết rõ quy định thì sẽ theo đó mà thực hiện, điều này hoàn toàn bình thường. 「 TS.BS Toàn dẫn chứng.

Ngoài ra, ông Toàn cho rằng, nếu chuyển hẳn từ bệnh viện công sang tư chỉ vì thu nhập, nhân viên y tế sẽt đi nhiều thứ. Bởi, một bác sĩ bám trụ bệnh viện Nhà nước có rất nhiều ý nghĩa, chứ không đơn thuần chỉ vì chuyện tiền nong.

TPHCM tự ý làm ngoài bị kỷ luật: Có tạo nên làn sóng nghỉ việc? - 4

Điều dưỡng làm việc trong ca trực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM (Ảnh: Hoàng Lê).

“Nếuanhlàmởhệngytếcônglập, anh ss conconcócơhộigiúp deer. Cònởbệnhviệntư, thôngthườnghọch cáchu cách ể kiếm sốm sốm, có thậpmà không Sai que ị ị ị ị ị ị ị…..。。

nóivềchuyệnkỷluật4bácsĩ, alongtoànchia s Tamri.

ngượclại, bácsĩh. tạibệnhviệnnhândângia鹿(tphcm)chorằng、khibácsĩĩkiểmtravìsaiphạmthmthìsẽkhhôngthh ra ngo khm ng ngh ng ngh ngh ng ng ngh khmh Do đó, sớm muộn họ cũng sẽ nghỉ việc bệnh viện ra làm tư.

bácsĩQ.、bệnhviệnnhi nhg 1nhậnchnh、dùmứcxộxửlýcủacơquanchứcnîngnhưthếnào、cuộcsốngcủacácnhânviêny luận công kích. 「nếucácbácsĩchãchánnảntừtrước、bịáplựccôngviệchoặctiềnbạcmàgặpthêmchuyệnnày、cóthểthànhgiọtnướctrànly “

- 5
TPHCM tự ý làm ngoài bị kỷ luật: Có tạo nên làn sóng nghỉ việc? - 6

Bác sĩ D., Trưởng khoa Nội một bệnh viện công ở TPHCM tâm sự, ông chưa từng làm phòng mạch hay làm thêm bên ngoai. Để có thể toàn tâm toàn ý cho cơ quan, bác sĩ D. tiết lộ, nguyên nhân do vợ ong là trụ cột tế trong gia đình.

“nhưngsửdụnggiờcông, bỏlơbệnhnhâncủamìnhtrongbệnhviệnlàsai.vớicácbácsĩcấcpdưới

Cũng theo bác sĩ D., không phải ai trong ngành y ra lam thêm đều có thể kiếm được tiền nhiều. kiếmtiềntốttậptrungvàocáclĩnhvựcnhhưchchẩnonhìnhảnh、ngoạikhoa、sảnkhoa、thẩmm Do đó, không dễ để nhân viên y tế đồng loạt nghỉ việc sau một sực có sai Phạm.

Trongkhiā、bácsĩcaovìntuân、ngườitongcónhiềunæmcôngtáctạibệnhviệntuyếntỉnh、hioun n nchuyểnralàmphòngmhchchngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngngn đụng chạm đến quyền lợi là bức xúc nhưng lại không nắm rõ luật.

Theo bác sĩ Tuân, sau sực bác sĩ tự ý đi làm phòng khám tư bị lý, có một số diễn đàn y khoa cho rằng bác sĩ đang bị dà m ĺm.

ongtuânnóiềnàynàyhoàntoànsaibởinhànướcvẫncấpgiấyphépkhám, chữabệnhngoàigiờchonhânviênytế, nhhngphphảiv bhbyớby by by by by by by by by by by b nhgh nhgh nhgh nhgh by by by by by by by by by by

Chapter 3: Bác sĩ đi làm thêm phải xin phép bệnh viện: Có hợp lý, tình?

Điều 14 của Luật viên chức quy định rõ quyền của viên chức về hoạt động kinh doanh và lam việc ngoài thời gian quy định.

(1) Được hoạt động nghề nghiệp ngoài thời gian làm việc quy định trong hợp đồng làm việc, trừ trường hợp pháp luật cóhịn.

(2) sex kyhợpāngvụ, việcvớicơquan, tổchức, ch nvịkhácmàphápluậtkhôngcấmnhgphảihoànthànhnhiệmvụmnhiệmv

(3) nhhưngkhôngthamgiaquảnlý, chiềuhànhcôngtytráchnhiệmhữuhạn, côngphần, côngtyhợpdanh, tư, trường hợp pháp luật chuyên ngành có quy định khác.

TPHCM tự ý làm ngoài bị kỷ luật: Có tạo nên làn sóng nghỉ việc?

Thực hiện: Hoàng Lê

2022/10/22

You may also like

Để lại một bình luận