Trang chủ Việt Nam ‘Bài báo khoa học’ đăng trên tạp chí dỏm, được thưởng tiền thật

‘Bài báo khoa học’ đăng trên tạp chí dỏm, được thưởng tiền thật

qua admin
0 nhận xét

Nhưng điều đáng nói, các tạp chí này đến nay đã bị loại khỏi Scopus (danh mục cơ sở dữ liệu các bài báo từ các tạp chí uy tín).

Bên cạnh đó, các tạp chí này còn nằm trong danh mục cảnh báo tạp chí giả mạo.

Đã thưởng từ 60 – 80 Triu Dan/Bai

nîm2020、性ềtài “yếutốnhhhưởngthunhhiousu qu / th hioungngtrìnhnôngthônmmớithuchuyệnngoạithànhtrênchịabàntp. nghệ trẻ (Thành đoàn TP.HCM) cấp kinh phi 90 triệu đồng (theo “Chương trình Vườn ươm”). TheềtàiNày、haitácgiảbùihồngtrangvàphantthịngngaviếtthànhbàibáochungtạpchí多文化教育

Tháng 6-2020, bài báo của nhóm tác giả Nguyễn Thị Mỹ Linh, Phan Thị Hằng Nga (cùng hai tác giả khác) được đăng trên tạp chí Journal of Security and Sustainability Issues“tạpchínàytạithờimxuấtbảnvolume 9-2020 cònnằmtrong danhmụcscopus.

Điều lạ là cùng nội dung bài báo này nhưng lại có hai phiên bản tac giả nằm ở hai trang web khác nhau. Trong phiên bản hai có thêm tên tác giả Đ.TNH (đầu nậu mua bái bái báo quốc tế)”, một giảng viên của Trường ĐH Tài chính – marketing cho biết.

Bài báo của nhóm tác giả Phan Thị Hằng Nga, Lê Trung Đạo, Hoàng Thái Hưng và Lê Thị Thúy Hằng bị tố đăng bài trên tạp chí dỏm Academy of Strategic Management Journal (đã bị loại khỏi danh mục Scopus), sau đó nhóm tác giả này được nhà trường thưởng 60 triệu đồng/bài.

Tương tự, hai bài báo của nhóm tác giả Phan Thị Hằng Nga và Phạm Tiến Đạt đăng trên tạp chí Hunan Daxue Xuebao/Hunan University Natural Science Journal“thínày sex bycxếphạngq2, nhhưngthựcchấtlàtạpchigiảmạo.

Các tác giả không có căn cứ pháp lý nào của các cơ quan chức năng để xác định tạp chí giả mạo. Tại thời điểm xét chi hỗ trợ cho các tác giả, những tạp chí đó đều có trong danh mục Scopus.

Bà Phan Thị Hằng Nga (phụ trách phòng quản lý khoa học Trường ĐH Tài chính – Marketing)

Đều là tạp chí mạo danh

Tuổi Trẻ đã liên hệ một số nhà khoa học ở Việt Nam và Mỹ.

Tips: 1. multicultural education (http://ijdri.com) là tạp chí mạo danh nằm trong danh sách cảnh báo của Retraction Watch (dòng 100). See Tạp chí này từng được cảnh báo trong nhóm Liêm chính khoa học và Tuổi Trẻ cũng từng đưa tin về danh mục cảnh báo tạp chí giả mạa Retraction.

2. Journal of Security and Sustainability Issues – tạp chí này đã bị loại khỏi Scopus từ năm 2020 do quan ngại về hành vi xuất bản bất thường.

3. Academy of Strategic Management Journal Allied Business Academys.

Four. Hunan Daxue Xuebao/Hunan University Natural Science Journal (https://jonuns.com) là tạp chí giả mạo từng bị Đại học Universitas Diponegoro (UNDIP) của Indonesia cảnh báo.

tsdươngtú(chạihọcpurdue、mỹ)chobiết: “cáctạpchímạodanhluônttìmcáchgiảmạonhữngtạpchíg chi trong danh mục Scopus hay ISI là không đủ để xác định một tạp chí có mạo danh hay không”.

ôngtrầnācsự -phógiámchốctrungtâmpháttriounkhoahọcvàcôngnghệtrẻ -xácnhậntháng 12-2020 toren. Tác giả đã nộp kết quả nghiên cứu đúng thời hạn theo hợp đồng. 「Nếu bài báo đăng trước thời điểm Nafosted thay đổi danh mục thì vẫn được xem là sản phẩm phù hợp với tiêu chí chư Sơng trình.」

theoônglêtrung鹿 – phóhiohiệutrưởngtrườngtàichính-マーケティング、trườngthựchhiệnchínhsáchkhuyếnkhíchhoochhhoochhhoho Giai đoạn trước năm 2021, trường chi hỗ trợ cho các bài đăng trên tạp chí quốc tế có mã số ISSN, nằm trong danh mục Scopus/ISI.

từtháng1-2021、trườngchiềuchỉnhxétchihỗtrouthocôngbốquốctế、khôngchihỗtroucchcácbàibáonằmtrongcácdanhsáchbeallvàliênt “Nhà trường thực hiện chai minh bạch theo đúng quy định tại từng thời phát triển của trường”, ông Đạo khẳng định.

Không biết vì sao một bài đăng hai nơi

Nói về bài báo xuất hiện ở hai trang web khác nhau, bà Nguyễn Thị Mỹ Linh khẳng định: “Chúng toi chỉ gửi đăng bài này duy nhất một lần, trên Journal of Security and Sustainability Issues. Trên trang web chính tạp chí này đãng bài báo của chúng toi, nhóm tác giả gồm bốn người: Nguyễn Thị Mỹ Linh, Phan Thị Hằng Nga, Bùi Ngọc Toản.

Bài báo là sản pẩm tập thểp thểp thển tác giả

qua quatrìnhtrao deer vviệcdoyhướngnghiêncứucủaôngh. khôngphùpnêntôigửi Tôi không biết và không cho phép ông H. gắn tên vào bài báo của minh”.

You may also like

Để lại một bình luận