Trang chủ Việt Nam Bán cá lóc nướng cúng vía Thần Tài thu cả tỷ đồng một ngày

Bán cá lóc nướng cúng vía Thần Tài thu cả tỷ đồng một ngày

qua admin
0 nhận xét

nếutínhgiátrungbình 220.000 chrung/con, tiêuthụhết 5.000 concálócnng, quáncủabàcúcbụicóthuvềch

Món cá lóc nướng cúng Thần Tài trên đường Tân Kỳ Tân Quý đắt khách.

Tay cầm que tre, bà Cúc thoăn thoắt cạo lớp vỏ cháy xém thân cá, lật mặt cá lóc trên vồng. Thao tác của bà Cúc (hay được gọi là Cúc Bụi) như máy, bởi, không làm nhanh thì không kịp phục vụ khi khách tới mua đông.

satguy Via Thantai (mùng10thánggiêng), non deer ngtânkỳtânquý (quậntânphu), từkhúcgiaovớinglêtrọngtấntớntớing troung chinh ca loc nướngHơn 10 quán nướng cá vỉa hè, bán phục vụ cúng Thần Tài đang đỏ lửa than.

Kinh doanh cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý từ năm 1990, bà Cúc Bụi là một trong những người đầu tiên bán mặt hàng nay. Ngay via Thần Tài năm ngoai, tiệm cá nướng của bà bán được 5.000 con chỉ trong một ngày .

Năm Nay, Bà Cho Biết, cálóc nhập ầu vào từng nguyên liện tăy tăy tăy ngi khiến gián ra pải điềnh theo cheo.

Quán cá lóc nướng do bà Cúc làm chủ. (Ảnh: Trần Chung)

Cá trước khi nướng đã được moi sạch ruột, xiên sả và que mía qua miệng cá vào thân. Sả giúp làm thơm cá, còn nước mia chảy ra trong quá trinh nướng làm ngọt thịt cá. Để kịp phục vụ khách mua cá về cúng , bà chủ đang thuê 50 nhân công làm cá cũng như nướng cá riêng cho ngày vía Thần Tài. Thời gian nướng chín cá từ 20-30 phút/con nên 10 bồng phải có người nướng, lật cá liên tục mới kịp bán cho khách .

Ngày thường, quán bán được khoảng 40 con cá loc nướng. Riêng ngày via Thantai、khách đến mua dồn cùng một lúc、đông nhất là khoảng 10h sáng. Nếu không chuẩn bị cá, không có nhiều người cùng làm thì không phục vụ kịp. Năm ngoai, tới 16h, toi bán hết sạch cá nướng”, bà nói .

Năm nay, bà Cúc cũng nhập về khoảng 5 tấn cá bán riêng trong ngày via Thần Tài, số lượng tương đương 5.000 con. nếutínhgiábánrara rungbình220.000chrung/con、tiêuthụt5.000concánướngnhưn¡ n¡ n¡ n¡ n¡ n¡ n¡ n¡ n¡ n¡ n¡ n¡ n¯Cúcbụicóthểthuvềng1,1t

Các tiệm cá nướng trên vỉa he đã chuẩn bị sẵn hàng để bán trong ngày vía Thần Tài.

Trong khi đó, quán cá Thanh Phong nằm sát bên cạnh chỉ có hai người đứng bán. Chủ quán kỳ vọng, lượng cá bán ra trong ngày via Thần Tài bằng năm ngoai, khoảng 800 con cá, doanh thu chừng 170 triệu đồng.

Chủ quan cho hay, chị ban cá lóc nướng mư sinh hơn 10 năm nay, lượng khách quen đặt mua nhiều nên ngày vía Thần Tài năm nàm nào cũng hết sạch hàng. cóngườitừ3hsángmùng10thánggiêngātớimuacálócngngvềcúngsớmtrướckhilàm、cóngườilạicungtốikhi’ngườungườungườungườung bun Cúng cá lóc nướng ngày vía Thần Tài không có khung giờ cụ thể, miễn sao lễ cúng được thực hiện trong ngày, mang lại may mắn cho gia chủ.

Còn anh Văn Thảo (Đồng Tháp) cho biết, hàng năm, tiệm bán được trung bình gần 3.000 con cá nướng trong ngày vía Thần Tài. Việc chuẩn bị cá lóc được các tiệm dọc đường Tân Kỳ Tân Quý làm dần từ ngày Mùng 9 tháng Giêng để tiết kiệm thời gian, bán nhanh cho người dân trong ngày Mùng 10 tháng Giêng, tránh tắc đường, kẹt xe khi quá đông ngưối kéo

You may also like

Để lại một bình luận