Trang chủ Việt Nam Ban cố vấn Đường lên đỉnh Olympia lên tiếng về đáp án 2 câu hỏi gây tranh cãi

Ban cố vấn Đường lên đỉnh Olympia lên tiếng về đáp án 2 câu hỏi gây tranh cãi

qua admin
0 nhận xét

Ban tổ chức Đường lên đỉnh Olympia vừa phát thông báo trên fanpage chính thc giải đáp về một số câu hỏi trong trận chung kết năm 2022 vừa .

theo deer, tốingày 3/10, tren trang fan page chin chin chin chin tren tren chia shia shia van bin van van van van yi dang “Jee van van Van Van Van Van.

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia cho biết, đã nhận được ý kiến ​​thắc mắc của khán giả về một số câu hỏi trong cuộc thi Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2022. Bởi vậy, chương trình đã làm việc với thành viên ban cố vấn là Nhà sử học Lê Văn Lan để cung cấp thông tin đến khán giả.

chể、ởphầnthivềchichcủathísinhbùianhh anhc(trườngthptsơnla、tỉnhsơnla)、chươngtrìnhhỏi: đứt cương/ Ba vương tập đế/ Cấp kế đi tìm/ Hú tim bắt ập’. Ở đây, ‘ba vương’ là ba vị vua nào?」.

Đápáncủachươngtrìnhđưaralà: HiệpHòa, Kiến Phúcvà Hàm Nghi.

theonhàsửhọclêvvìnlan, tronsáchkinhthiviệtnam (nxb trithức -sexual ượcthựchiountheoấnbảnkinh thiviệtnamcủahànthuyênxuấtbảnc này như sau:

“Chu tri rành rành nghĩa rằng bá cáo cho mọi người đều biết.

Câu thứ hai là Cái đanh nổ lửa noi về việc quân đội pháp bắn súng vào cửa Đà Nẵng.

Câu thứ balà Con ngựa đứt cương chỉ sự băng hà của vua Tự Đức và sối loạn của triều đình luc bấy giờ.

Hồi đó bọn Tường Thuyết chuyên quyền giết hại nhiều người trung trực. Chúng dám làm trái cả di chúc của Tiên Vương, bỏ Dục Đức vào ngục tối, lập Hiệp Hòa lam vua. Sau chúng lại giết Hiệp Hòa đem Kiến Phúc thay vào. Rồi chúng lại giết Kiến Phúc tôn Hàm Nghi lên ngôi báu.

Đến triều vua Hàm Nghi thì Thuyết nổi lên bài Pháp bất bại phải đem vua đi trốn. Một mặt, quân đội Pháp lo dẹp loạn, một mặt tìm kết Hàm Nghi cho yên lòng dân. Vì thế mà có câu: Cấp kế đi tìm “.

Nhà sử học Lê Văn Lan xác nhận lại: việc phế – lập 3 vua trên diễn ra trong khoảng một năm chứ không phải trong vòng chưa đầy 4 tháng.

Do đó, đáp án “Hiệp Hòa, Kiến Phúc, Hàm Nghi” là không sai.

thứhai、trongphầnthivềchichcủathísinhvũbùimhnhtùng(họcsinhtrườngthptchuyêntrầnph、hảiphòng)、chươngtrìnhhhhỏi:“tấmbản鹿nですhai tên ‘Hoàng Sa’ và ‘Vạn Lý Trường Sa’ thuộc lãnh thổ Việt Nam?」

Đáp án của chương trình đưa ra là: Đại Nam nhất thống toàn đồ.

Thí sinh Vũ Bùi Đình Tùng trả lời: Đại Nam thống nhất toàn đồ.

Theo bancốvấn, ngaytạicuộcthinày, nhàsửhọclêvònlancógiảithíchquyếtchunh choểthíinhsinh, “nhấtthống”. NGôn NGữ Thế Kỷ xix gọi đó là “nhất thống”, tức là tà hết cả làm một. nhất thống toàn đồ”.

nhàsửhọclêvvìnlan chobiếtthêm:“chiềuquantrọngởngởngở、họcsinhcósựchủchngtìmhiểu、nắmbắtkiếnthứcvềmmộtt Nam với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; câu trả lời đó cũng không làm người nghe hiểu lầm sang một tấm bản đồ nào khác, tránh tầm chương trich cú. Vì vậy học sinh hoàn toàn xứng đáng có điểm và phải được điểm với câu trả lời đã đưa ra”.

Trên đây là toàn bộ giải đáp mà Ban cố vấn chương trình Đường lên đỉnh Olympia đưa ra.

You may also like

Để lại một bình luận