Trang chủ Việt Nam Báo cáo Thủ tướng về kết luận thanh tra mua sắm kit xét nghiệm COVID-19 ở Bộ Y tế, Hà Nội, TP.HCM

Báo cáo Thủ tướng về kết luận thanh tra mua sắm kit xét nghiệm COVID-19 ở Bộ Y tế, Hà Nội, TP.HCM

qua admin
0 nhận xét

Phó tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm – Ảnh: PHẠM THẮNG

Chiều2-12, vìngchchủtịchnướctổchứchọpbáocôngbốlệnhcủachủtịchnướccácluật deer

Việc chậm ban hành kết luận thanh tra sẽ không còn

Liên quan đến dự án Luật thanh tra (sửa đổi), Tuổi Trẻ Online đã đề nghị lãnh đạo Thanh tra Chính phủ cho biết với luật sửa đổi có khắc phục được việc chậm ban hành kết luận thanh tra mà nhiều đại biểu Quốc chội đã nêu ở phiên thảo luận về dự án luật Trong trường hợp nếu vẫn chậm ban hành kết luận thì ai sẽ phải chịu trách nhiệm?

Liên quan đến các cuộc thanh tra về mua sắm kit xét nghiệm, vắc xin COVID-19 (new coronavirus infectious disease) tại Hà Nội, TP.HCM và Bộ Y tế đến nay đã gần 1 năm nhưng chưa có thông báo về kết luận.

Trả lời các câu hỏi này, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm cho hay một trong những nội dung được sửa đổi của Luật thanh tra lần này là khắc phục tình trạng chậm ban hành kết luận thanh tra.

ongkhẳng deer nh khiluậtnàycóhhiệulựcthihành, cthựchiệnchắcchắnsẽhhạnchếtối

Điều này thể hiện rõ trong quy định của luật.

Tương tự sau khi có kết quả thanh tra xong thì xây dựng dự thảo kết luận thanh tra cũng ngắn như thế.

“Với tư cách phó tổng Thanh tra Chính phủ, tôi khẳng định, luật khi có hiệu lực thì việc chậm ban hành kết luận thanh tra sẽ không còn”.

Bên cạnh đó, Thanh tra Chính phủ cũng có riêng một nghị quyết quy định về nâng cao chất lượng và thời gian ban hành kết luận thanh tra.

“Khẳng định rằng những cuộc thanh tra khi chưa có báo cáo Thủ tướng thì không bố trí trưởng đoàn cuộc đó làm trưởng đoàn cuộc tiếp nữa. Việc này để tập trung làm xong thì mới tiếp tục làm. Đó là giải pháp cụ thể” , On Liem Noi.

Gần đây nhất, trên cơ sở đó, theo ong Liêm, Thanh tra Chính phủ ban hành quy chế cho đoàn thanh tra, quy định rất cụ thể.

trong cocónộidungsiếtchặtchặtsau khi thanh tratractiếpxong th th th th th th th th th th th th th th thmngbáocáokếtquảthanh tra, dựokếtluậnthanh thanh traphảibảo

Liên quan đến việc thanh tra mua sắm kit xét nghiệm, vắc xin COVID-19 tại Hà Nội, TP.HCM và Bộ Y tế, ông Liêm cho hay Thanh tra Chính phủ đã kết luận và báo cáo Thủ tướng.

“Sau khi Thủ tướng có ý kiến, chúng tôi sẽ công bố công khai theo quy định của pháp luật”.

Tiền ảo, tài sản ảo sẽ được quản lý như thế nào?

coungtạicuộchọpbáo, trảlờicâuhỏivềviệcquảnlýtiềnảoo, tàisảosảosảosảosảnảnảnảngngngrửatioạt động phòng chống rửn luôn cập nhật với thời gian và nhận diện được các hoạt động về rửa tiền trong thực tiễn.

Theo ông Đôn, trong luật thông qua đã có quy định ứng xử vác lĩnh vực mới.

vềvấn鹿pháplýlile li li kuan quan quanlhoutiềno、tàisảo、ôngonnêutrongkếhoch941củathetướngchínhphủvềvềbanhànhkhkh kh ng ng nh kh ng bang ng bang ng bang nh kh ng nh kh kh kh nh kh kh kh ng bang các quy định về tài sản ảo lam cơ sở cho công tác này .

vềcáchoạtchrgchhoán, bấtthngsảncónguycơrửatiềncao, ong onnêutrongluật

Ông nhấn mạnh các điều khoản về báo cáo dấu hiệu giao dịch đáng ngờ trong lĩnh vực bất động sản, chứng khoán đã có các quy định nêu rõ từng dấu hiệu và đối tượng báo cáo phải thực hiện phân tích thông tin, báo cáo giao dịch đáng ngờ cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Về thanh toán bất động sản thông qua ngân hàng, ông Đôn nói theo kế hoạch 941 của Chính phủ thì sẽ xử lý vấn đề này trong Luật kinh doanh bản . Hiện Bộ Xây dựng đang tiến hành xây dựng dự án luật này và Ngân hàng Nhà nước sẽ phối hực hiện.

tạicuộchọchọ ọpbáo, vìnphòngchủnước

You may also like

Để lại một bình luận