Trang chủ Việt Nam Bao giờ đợt rét đậm đầu tiên của mùa Đông xuất hiện ở miền Bắc? | Môi trường

Bao giờ đợt rét đậm đầu tiên của mùa Đông xuất hiện ở miền Bắc? | Môi trường

qua admin
0 nhận xét
Ảnh minhọa. (Nguyen: TTXVN)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh mớitrànxuốngchiphốithờitiếtkhuvựcmiềnbắckhiếnnhiệt

Chuyên gia cho biết các đợt không khí lạnh thời kỳ này chủ yếu gây gió mạnh và sóng lớn trên vịnh Bắc Bộ và bắc Biển Đông.

Trên đất liền, hình thái này chủ yếu gây giảm nhiệt về đêm và sáng sớm, người dân chưa cảm nhận được cái lạnh rệ ng o.

theodựbáo, chợtrétrétchậmutiêntạimiềnbắctrongmùanæmnayxuấthiệnvàonửacuốitháng12.

Trong khi đó, mưa dông tiếp diễn ở khu vực từ Quảng Trị đến Bình Thuận và Tây Nguyên, lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 80mm.

[Thời tiết 10 ngày tới: Các khu vực có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to]

Người dân đề phòng các hiện tượng đi kèm trong mưa như lốc, set và gió giật mạnh. Khu vực vùng núi được cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở; trong khu vùng trũng, thấp có thể ngập ung.

Tại Nam Bộ, thời tiết duy tri kiểu mưa dông về chiều và tối. Vien Dong có gió Đông Bắc mạnh cấp 5-6, có lúc cấp 7-8. Sóng cao 2-3,5 m, biển động.

Trongbảntindựbáoxuhướngthờitiếtdàihạn, trunktâmdựbáo Khít Các hình thái này tập trung vào nửa cuối tháng 11 và có thể ảnh hưởnt.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 20/11, phía Tây Bắc Bộ, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, totrong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, set và gió giật mạnh. nhiệt

Phía đng bắ bộ, có mưa rài và dông rải rác, cục bộ cưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả NăNGY ra lốc, set và gió giật mạnh. thấp nhất từ​​ 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ​​ 27-30 độ C.

Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, set và gió giật mạnh. Gió Đông đến Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ​ 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ​ 27-30 độ C.

Khu vực đn ến bình th Th th th thouận, có mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, cục bộ cưa rất to to to; trong mưa dông cảy ra lốc Nhiệt độ thấp nhất từ​ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ​ 27-30 độ C.

KHU VựC tây nguyên có mưa vừa, mưa to và và rải rác c c dông; trong mưa dông có khả năng xy ra lốc, set và gió giật mạnh. -22 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ​ 27-30 độ C.

Nam bộ mưa mưa rải và dôi rải rải rác, cục bộ cưaa to, ngày cóa vừa, mưa to và rải rải rác có dông; trong mưa dông cóy năy ra lốc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ​​ 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ​​ 28-31 độ C./.

Lee Tan Hong (TTXVN/Vietnam+)

You may also like

Để lại một bình luận