Trang chủ Việt Nam Bao giờ hết cảnh phải bốc thăm cho trẻ vào mầm non?

Bao giờ hết cảnh phải bốc thăm cho trẻ vào mầm non?

qua admin
0 nhận xét

gnu Thanh Nien thông tin, UBND P.Hoàng Liệt (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) vừa tổ chức để phụ huynh bốc thăm suất học cho trẻ 3 tuổi tại Trường mầm non Hoàng Liệt năm học 2022 – 2023. Phiếu vòng 1 là chiếu in số tự tự tự từt 1 ến hết số họ và của trường. Tuensin. Phiếu vòng 2 có 2 loại phiếu, có đóng dấu treo của nhà trường. Phiếu trúng tuyển có dòng chữ: “Chúc mừng bé đã trúng tuyển vào trường” và phiếu không trúng tuyển ghi: “Rất tiếc bé không trúng tuyển vào trường ”.

CHIềU 27.8, nhà trường pHát 209 chiếu tương ứ với vớ ồ số số pHụ huynh ăng ký.

Nhiều phụ huynh thất vọng khi bốc trúng lá thăm không may mắn

Hoàng Liệt là trường mầm non cong lập duy nhất của p.hoàng liệt, ịa bàn có dân số khá đng. ại di ạn pHòn pHòNG gd -đt Q.hoàt mai choết năm học 2022-2023 Trường nhận ược 226 Hồ Sơ Xin Học Cho Trẻ 5 tuổi; nhóm Trẻ 4 tuổi là 290 hồ Sơ (gấp 3, 2 lần chỉ tiêu) và 3 tuổi là 423 (gấp 1,7 lần chỉ tiêu). Do quarring tải, nhà trường ưu tiên nhận hết 226 hồ sơ trẻ 5 tuổi, phân bổ thành 13 lớp mẫu giáo. Việc này nhằm đảm bảo 100% trẻ mầm non 5 tuổi được đi học, chuẩn bị cho việc vào lớp 1 năm học tới. Còn các trẻ từ 3 – 4 tuổi, nhà trường chỉ tuyển thêm 333/713 hồ sơ đăng ký. Nhà trường quyết định tổ chức bốc tham công bằng, minh bạch.

“Thật đáng buồn”

Phản hồi thông tin trên, bạn đọc (BĐ) Thanh Niên bức cho rằng tình trạng này không phải diễn ra lần đầu mà kéo dài qua nhiều năm khiậậậậậậậậứn. 「Đọc tin mà thấy xót xa. Vô mầm non mà còn căng thẳng hơn thi đại học. Tình trạng này diễn ra từ năm này qua năm khác mà đến nay vẫn chả chuyển biến gì. Phụ huynh giờ đây không chỉ ap lực việc nuôi con khôn lớn mà còn phải vật lộn với việc tìm một cơ sở giáo dục cho các bé, BĐ Thanh XỺ

Ôi, cạnh tranh học hành ngay từ khi các be còn ăn bột.

Kim Ran

Vậy với những người có thu nhập thấp không đủ điều kiện gửi con ở trường tư mà lại bốc thăm không trúng vào trườ th con em?

Nguyen Hoai

Ngành giáo dục và chính quyền cần có giải pháp cho vấn đề này, không thể để kéo dài từ năm này qua nă năm khác.

fam me

\n

BĐ Hoàng Quân thất vọng: 「Giáo dục là nền tảng cho mọi sự phát triển mà phải bốc thăm may rủi thế này ư? Rồi với những gia đình có thu nhập thấp, không đủ điều kiện gửi trẻ ở trường tư thì chẳng lẽ cho các cháu ở nhà hay sao. Tương tự, BĐ Việt Thắng viết: “Cái sự học hành của cac con nghe nó may rủi quá.

Thử hỏi các bé sẽ phải làm gì khi không có cơ hội học trường congtrong khi điều kiện tài chính gia đình không đủ để vào được trường tư?”, BĐương Mai ý kiến.

Cần chấm dứt triệt để tình trạng thiếu trường lớp

NHIềUþUếUếUếNCHORằNCACCHRAU Sinh ra nh ình ả nh ày vừa thương cho huynh, vừa thương Cho các be.

Tương tự, bđ thúy an viết: “Trong trường hợp tự, mầm non như mầm non nhưn nay nay tạm là một giải pHáp tạm của các bé chỉ phụ thuộc vào một la tăm hay sao. quản lý giáo dục sớm tìm được giải pháp”.

「Chẳng biết từ bao giờ việc tìm kiếm một cơ giáo dục cho con lại trở thành ap lực, thành một trò may rủi như thế này. Nhìn mà buồn cho các cáu. Chung quy lại thì vấn đề nằm ở chỗ thiếu trường, thiếu lớp trong khi mật dân số ngày càng cao. Dứt khoát phải tăng thêm diện tích trường lớp để đáp ứng nhu cầu của người dân. Tuyệt đối không được để một trẻ nào bị bỏ lại phia sau」、BĐ Ngọc Cẩm đề nghị. BĐ Thanh Tiến ý kiến: 「Việc thiếu cơ sở mầm non đang trở thành vấn đề được quan tâm hiện nay. Điều đáng noi, nó lại thuộc về phạm trù giáo dục, cần phải giải quyết để vì đó là tương lai của trẻ. Nhìn cảnh phụ huynh căng thẳng xẳng xếp hàng bốc thăm ma xót xa quá.

You may also like

Để lại một bình luận