Trang chủ Việt Nam Bất lực tìm ô tô gây tai nạn vì biển số giả

Bất lực tìm ô tô gây tai nạn vì biển số giả

qua admin
0 nhận xét

Saubà iviết “Giámđốc bỏ việc, mất cả tuần đi xử lý phạt n guộioan” được đăng tải trên VietNamNet, đã khiến rất nhiều người bức xúc bởi không chỉ gây thiệt hại về kinh tế, thời gian cho chủ xe bị mạo danh mà biển giả, biển sai lệch số còn khiến nhiều người lo lắng tội phạm, người It is called rượ ulái xetainạn sẽ dễ dàng qua mặt cơquan điềutra.

Bất lực tìm kiếm Ford Ranger đâm người bỏ chạy vì xegắn biển giả

Ngày 3/7/2022, anh Dương Đức Anh (Hà Nội) đã phải lên mạng xã hội kêu gọi sự giúp đỡ của người dân tình cờ đi ô tô ngang qua cổng Trung tâm hội nghị Quốc gia, hướng đi Đại lộ Thăng Long cócamerahành trình, nhờ trích xuất video tìm tài xế Ford Ranger gâytain ạn với người thân nhưng đã bỏ chạy.

Vụa tenạn xảy ravà o khoảng 20 giờ 17 phút ngày 2/7. Theo anh Đức Anh, thời điểm này người nhà chẳng may gặp va chạm giao thông và đang chờ xe cấp cứu thì bị chiếc bán tải Ford Ranger biển số 29H – 558.81 đâm phải khiến thương tích nặng hơn. Tuynhiên、ngay sau vachạm、tàixếFordRangerđãláixebỏchạy ..

Video hiện trường vụa tenạn trước cổng Trung tâm hội nghị Quố cgia Hà Nội. Nguồn: Tuấn Ori

Ngay sau lời kêu gọi của anh Đức Anh cùng bức ảnh biển số xe Ford Ranger do người đi đường chụp được, một cuộc tìm kiếm trên mạng xã hội đã diễn ra và có nhiều thông tin hỗn loạn xoay quanh chủ nhân chiếc xe này. Mộtsốngườichorằngcácchữsốtrênbiển29H-558.81khôngđượctựnhiên、códấuhiệutẩyxóahoặ Thậmchí、cóngườidùngmạngđãtìmrađượcmộtchiếcbántảiMitsubishiTritoncũngđeobiểnsốnhưvậy。

Tuynhiên anhĐức Anhcho biết đến nayvẫn chưa thể liên hệ được với ngườ ilái xe Ford Ranger dùnhiề ungư

Chiếc Ford Rangernghigâytainạn tối 2/7 (khoanh đỏ) đeobiển sốcủa chiếc Mitsubishi Triton GLS 2009.Ảnh: Đức Anh

Qua tìm hiểu của PV VietNamNet từ cơ quan đăng kiểm, biển số 29H – 558.81 gắn trên chiếc Ford Ranger gây tai nạn thực tế lại chính là biển số của xe Mitsubishi Triton GLS đời 2009 như người dùng mạng phản ánh. Chiếcxenàyđăngkýlầnđầuvàotháng9/2010vàmớisangtênđổichủvàotháng12/ 2021. Như vậy, biển số mà chiếc Ford Ranger đeotron gvụa tenạn ngày 2/7 có dấu hiệi gảmạo, khiến việc truytì mkhó

Trước tình huống này, nhiều người dùng xe đều khuyên anh Đức Anh nên tường trình đến cơ quan công an để có cuộc điều tra chính thức về xe gây tai nạn đeo biển số giả.

Cần xử lý mạnhtay với hành viđeobiển giả, làm sailệch biển số

Tương tự như trường hợp anh Cao Xuân Trường (Hải Hậu, Nam Định) mất cả tuần nghỉ việc để đi “minh oan” cho việc bị phạt nguội tới 4 lần, gia đình anh Đức Anh cũng vất vả tìm người gây tai nạn. Hànhđộng này chẳng khác nào “mòkimđáy bể” bởi họchỉ làngười dân thường, không cóng hiệp vụcũng

Trong khi đó, chế tài xử phạt cho hành vi dùng biển giả, làm sai lệch biển số hiện nay theo Nghị định 123/2021/NĐ – CP, với mức phạt tối đa 6 triệu đồng được cho là thấp hơn so với các lỗi vi phạm gia o thông khác.

Anh Phạm Thành Lê, Admin Cộng đồng Otofun, cho rằng một trong những lý do khiến nhiều người sẵn sàng làm sai lệch biển số là số tiền 6 triệu đồng quá thấp nếu so với mức phạt 12 triệu đồng cho hành vi chạy qua tốc độ hay tới 18 triệu đồng chohành viđilùi, ngược chiều trên cao tốc. Chính vì thế, anh đềng hị cần cón hữ nghì nh thức phạt bổ sung đểng ăn ngừ angười cố tìnhlàm

“Về nguyên tắc, biển số là tài liệu phục vụ việc quản lý của Cơ quan Nhà nước nên chăng nếu có người cố tình đeo biển giả thì cần đề nghị áp dụng Khoản 1 Điều 341 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017 về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ tổ chức chứ không chỉ dừng ở điều khoản phạt vi phạm luật giao thông đường bộ. Nếu áp dụng khung hình sự, người vi phạm có thể bị phạt số tiền từ 30 triệu đến 100 triệu đồng, kèm phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 02 năm. Khi đó mới đủ sức răn đe cho người có ý định gắn biển số giả”, anh Lê nói.

Hình chụp xe Honda CR-V dùng biển giảt rên cao tốc Hà Nội-Lào Cai bị phạt n guội (khoanh đỏ) và hình chụp củ

Trao đổi với VietNamNet, luật sư Dương Đức Thắng (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho rằng: “So với Nghị định 100 trước đó thì Nghị định 123/2021/NĐ – CP đã tăng mức xử phạt đối với hành vi như tẩy xoá, che BKS… lên tối đalà 6 triệu đồng đối với s ôtô.

Luật sư Dương Đức Thắng nhận định việc các đối tượng sử dụng biển giả, biển bị tẩy xóa, che khuất,… không chỉ là hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ mà còn tiềm ẩn nhiều hệ lụy khó lường về trật tự, Nin. Họdùng biển số giả để làm việc phạm páp khiến người đi xe biển thật sẽ bị vạlậy,

Do vậy, vị luật sư này đề xuất cần tăng nặng mức xử phạt, thậm chí có thể xem xét xử lý hình sự đối với những hành vi cố tình sử dụng biển giả, biển bị tẩy xóa, che khuất,… khi tham gia Jaoton.

Đình Quý

Bạn có gó cnhìn (hoặc có trảing hiệm) nào về vấn đề trên? Hãy chia sẻ bài viết về BanÔtôxemáy theoemail: [email protected] Các nội dung phù hợ psẽ đượ cđăng tải. X in cảmơn!

You may also like

Để lại một bình luận