Trang chủ Việt Nam Bất nhất đáp án câu hỏi lịch sử công bố ở Đường lên đỉnh Olympia và văn bản của ban tổ chức

Bất nhất đáp án câu hỏi lịch sử công bố ở Đường lên đỉnh Olympia và văn bản của ban tổ chức

qua admin
0 nhận xét

Giải đáp bằng văn bản của ban tổ chức chương trinh Đường lên đỉnh Olympia tiếptụcgâytranhcãivìkhácvớimccôngbốtrensóngtruyềnhình: ” : Fanpage Đường lên đỉnh Olympia

Chiềutối3-10, TrongVìnbảngiải cartoon Xung Quanh TranhCãivềHaihỏihỏilịchsửtrongbuổithi chungkết, banthchứcchứchchươngtrìnhhnh nglên vấn – xác nh᡺n l: “Việc phế – lập ba vua trên diễn ra trong khoảng một năm chứ không phải trong vòng chưa đầy bốn tháng”.

Tuy nhiên ngay lập tức văn bản giải đáp này tiếp tục gây làn sóng dư luận vì trước đó ngay trên sóng truyền hình trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia, MC đã giải thích đáp án cho câu hỏi này rằng việc lập ba vua diễn ra “trong vòng chưa đầy bốn tháng”.

MC Ngọc Huy giải thích đáp án câu hỏi lịch sử trong phần thi Về đích của thí sinh Bùi Anh Đức – Video: VTV

Trước đó, trong phần thi Về đích của thí sinh Bùi Anh Đức (Trường THPT chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La), chương trình đã hỏi: Dân gian có những câ: “Chu tri rành rành/ Cái đanh nổ lửa/ Con ngựa đứt cương/ Ba vương tập đế/ Cấp kế đi tìm/ Hú tim bắt ập“. Ở đây, “Ba vương” là ba vị vua nào?

Sau khi nhận câu hỏi và hết thời gian trả lời, thí sinh Anh Đức không đưa ra được đáp án. Sau đó, thí sinh Vũ Nguyên Sơn (Trường THPT chuyên Hà Nội – アムステルダム) đã ấn chuông xin trả lời với đáp án: “Em nghĩ ba vị vua ở đây là Hàm Nghi, Đáhhn Phacỿng Phacỿng”

Sau khi tiếp nhận câu trả lời của thí sinh Nguyên Sơn, MC Ngọc Huy đã dẫn giải đáp án của chương trình như sau: “Chu tri rành rành có nghĩa là bố cáo cho mọi người đều biết.

Cái đanh nổ lửa noi về việc thực dân Pháp nổ súng gây hấn.

Con ngựa đứt cương chỉ việc băng hà của vua Tự Đức và sự rối loạn của triều đình Huếlúc bấy giờ.

bavươngtập

nhưvậy, nhcósựbấtnhhấttrong

Rất nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online theo dõi trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22 đã gửi bình luận đến xung quanh tranh cãi về câu hỏi lịch sử.

“theotôithìbanthchcuộccuộcthi nglênchỉnholympiathou sai trongcâuhỏinày. – bạn đọc Lịch Huỳnh bình luận.

BạN’Crounh Minh anh chngbàytỏtthắcmắckhihỏivềkiếnthứclịchsử、córấtnhiềuuhỏim vềvấn鹿鹿hiế、nh sau khi thiphảicậyncốvấngiảithíchthêmnhhưngtínhtthuyếtphụccongkhôngcao、cónhhữngchuyêngiasửhhfithnghānghānghānghānghāngf!

chorằngcâuvètrongcâuhỏitrencónhiềudịbản, bạn sexọcphnguyễnguyễnchiasẻ: “chưaaibiếtchắcchắn

cònbạnāctêntrườnggửiếgiếnbìnhluậntâmhuyết: “kiếntthứclàvôvàn, chúngthhôngthểyêucầunhhữngh những cỗ máy ghi nhớ các câu hỏi và Đ

Olympia nên làm đa dạng câu hỏi để phù hợp với học sinh phổ thông, những câu hỏi như thế này chỉ có thể đánh giá thíđ sinh gở khể khể.

TrongXãH Hiounnaycầnnhiềukỹn¡ khácnêncóncóncóncóngngcâuhỏicóthểcóthểcóthểcomt thegiátondi d din h vídụnhữngkỹn¡ ntongng congcườngcâuhỏinhưlà: kỹnængsuyluận, kỹnînggiảiquyếtvấn

Sáng 3-10, trao đổi riêng với Tuổi Trẻ Onlinenhà sử học Lê Văn Lan chia sẻ suốt 22 năm qua ông đã gắn bó, dành tâm huyết cho chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

thíchthichthungnhiều “nh” nh “khenchêcũnglắm”, tuynhiêncáitâmcủaônglàmongmun mum mum mum mum mum chin chatkin n

You may also like

Để lại một bình luận