Trang chủ Việt Nam Bé 3 tuổi tử vong nghi do hóc hạt bí

Bé 3 tuổi tử vong nghi do hóc hạt bí

qua admin
0 nhận xét

Quảng NgaiBé trai 3 tuổi tử vong sau khi ho, nôn nghi do hóc hạt bí;

Ngày 28/1, Sở Y tế Quảng Ngai phối hợp các cơ quan liên quan làm rõ nguyên nhân cái chết của be trai 35 tháng tuổi ở xã Nghĩa Dũng, TP Quảng Ngã.

Một ngày trước, sau khi bé tử vong, anh Trần Văn Chi (cha cáu bé) đã gào khóc ở bệnh viện, trách bác sĩ không làm hết trách nhiệm. Sự việc được người nhà quay video, đăng lên mạng xã hội.


Người cha gào khóc sau khi bé tử vong. Watch the video.

ANH CHI Kể, 20H Mùng 5 Tết (26/1), Con Trai Anh đang Chơi ùa cùng bạn thìho sặho.. Ặ ặ ho sặ, nôn ói mở nhà dưới lên Vợ chồng anh đưa con đến Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi hơn một giờ sau đó, nói nguyên nhân cháu bị hóc hạt bí.

Theo anh Chi, bác sĩ đầu tiên dùng dụng cụ y tế vạch họng cháu ra xem và nói “không có gì”, sau đó chụp phim và tiếp tục noi “không sao” trong khi bôn vế. Người nhà đề nghị chuyển viện ra Đà Nẵng nhưng bệnh viện không đồng ý.

Bác sĩ cuối cùng thăm khám nói rằng cáu “bị hen suyễn chứ không phải hóc dị vật”. Sau đó, bác sĩ cho con anh Chi thở khí dung, tình trạng bệnh nhi khá hơn. Gia đình tiếp tục yêu cầu “nếu hen suyễn thì hút đờm cho cháu và nội soi ở cổ cóm có phải hóc hạt bí không”.

「lúcấyhọgiụcttôinhiềunhhấtlàvềlấybảohiểmomchlàmthủtụcnhhậpviệnchocháu、cònviệccấpthiếtnhấtlàcứucháuthìlạikhānglài。 Khoảng 23h, người nhà đưa bé về “để tìm bảo hiểm” và lau rửa vì cháu nôn ói khắp người. 「Trời lạnh, vợ chồng toi ra phòng vệ sinh bệnh viện tìm nước nóng không có, nên chúng toi mới về nhà và tìm bảo hiểm”, cha cáu bé cho biết.

Đến khoảng 3h sáng mùng 6 Tết (27/1), gia đình thuê タクシー đưa con lên lại Bệnh viện sản nhi Quảng Ngai. Khi gần tới viện cháu nấc nghẹn và được đưa thẳng vào phòng cấp cứu, sau đó được chuyển gấp lên phòng Hồi sức Tích cực. Khoảng 20 phút sau, bác sĩ báo cháu không qua khỏi.

Phản hồi thông tin trên, bác sĩ Nguyễn Đình Tuyến, Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi, cho biết chiều 27/1 bệnh viện đã thành lập Hội đồng chuyên môn phân tích, đánh giá quá trình tiếp đón, điều trị , chăm soc đối với cháu be. Theo deer, ngay khitiếpnhậnbệnhi, cácybácsĩtrongkíptrực Cháubéđượcchẩnđoánbịviêmthanhkhíphếquảncấp, cầnchẩnđoánphânbiệtdịvatngđờ.

Sau khi bé trai được đưa vào khoa Nhi hô hấp, bác sĩ trực đã chỉ định cho thở khí dung, điều trị bằng thuốc kháng sinh, kháng viêm. Sau đó、bé tỉnh táo、môi hồng、đỡ khò khè。 Điều dưỡng chăm sóc, theo dõi và hướng dẫn người nha ủ ấm tích cực cho be. Lúc hơn 23h mùng 5 Tết, điều dưỡng khoa Nhi hô hấp đến chăm sóc nhưng không có bệnh nhi tại buồng bệnh, “người nhà ûra via ốĻra”

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngai. Ảnh: Bệnh viện Sản Nhi.

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngai. Bệnh viện Sản Nhi.

chng theohộiồngchuyênmôn、性呼吸、 ngưng tim ngoại viện không rõ nguyên nhân. Lúc này, kíp trực đã đưa bé vào khoa Hồi sức tích cực – Chống độc để cấp cứu, hồi sức tích cực nhưng trẻ không qua khỏi.

hộisungchuyênmônkếtluận:bệnhnhi nhickíptrựctiếptiế、thîmkhám、chẩnti n、chỉnhlàmcácxétnghiệm cácnhânviênytếcatrựcphốihợpxửtrí、hồisứctíchcựcchobệnhnhinhhưngng ng ng ng ng nhg nhànhàynhàâtựựựêmnhnhnhirờnichnnêchngh。

“Không có chuyện bệnh viện yêu cầu người nhà phải trình thẻ bảo hiểm của cháu thì mới điều trị như một số thông tin trên mạng xã hội đang lan truyền. Với những ca bệnh cấp cứu, bệnh viện luôn ưu tiên xử trí theo đúng quy trình chuyên môn để đảm bảo an toàn tính mạng người bệnh. Các thủ tục hành chính sẽ được thực hiện sau”, bác sĩ nguynỿỿỿ. côngan tonhquảngngãiovàocuộc、thu thu thuthuphồsơbệnhánhánhánhánghngườinhàtừchốikhámnghiệmthivà

famlin

You may also like

Để lại một bình luận