Trang chủ Việt Nam Bé gái 6 tuổi dậy thì

Bé gái 6 tuổi dậy thì

qua admin
0 nhận xét

SonglaThấy chiều cao, cân nặng và ngực của con gái phát triển nhanh so với bạn bè cùng lứa, gia đình đưa đi viện khám, bác sĩ kết luẻn trẻy th

Hiện, trẻ nặng 34 kg, cao 134 cm.

Bácsĩ Dương Thị Thủy, chuyênkhoa Nhi, BệnhviệnĐakhoa Medlatec, chobiếtkếtquảkhámtoànthâncủatrẻbìnhthường. Tuy nhiên, so với tiêu chuẩn về các giai đoạn dậy thì của trẻ gái, chiều cao và cân nặng của bé này vượt ngưỡng phát triển bình thường. Ngực bé phát triển, có lông mu, mụn trứng cá vùng mặt, mùi cơ thể , còn các cơ quan, bộ phận khác chưa phát hiện bất thờng.

“vớidấuhiệuvàthámkhámban h, chúngtôi Chẩnānsơbộbệnhnhicầntheodõythìsớm, cung buồng trứng, Xquang tuổi xương”, bác sĩ noi.

Kết quả xét nghiệm cho thấy ホルモン nội tiết như LH, Estrogen tăng tương ứng với trẻ bắt đầu dậy thì. Siêu tử cung, buồng trứng đều thấy tăng kích thước. Chụp Xquang tuổi xương cổ – bàn tay trái cho thấy tuổi xương tương ứng khoảng 8-9 tuổi.

Theo bác sĩ Thủy dậy thì là bước ngoặt quan trọng, đánh dấu giai đoạn trưởng thành về mặt thể chất và tâm sinh lý. Thông thường, ở bé gái, tuổi dậy thì bắt đầu từ 11 đến 12 tuổi, nhưng dậy thì sớm là khi trẻ phát triển ngệc hay tuổt nguy.

Dậy th Th thìm ở trẻ em có hai loại: ngoại biên và trung ươ ươ ươ ươ ì ì ì ì sớy th THì sớ NGOại bất thường buồng trứng, ung buồng trứng, bệnh lý di truyền gây tiết Holmon shindock. Dậy thì sớm trung ương do sự bất thường trong não, có khối u trong não gây kích thích tuyến sinh dục.

“Hiện, bé gái cũng được chỉ định chụp cộng hưởng vùng não để xác định nguyên nhân”, bác sĩ Thủy nói.

thuythuộcnguyênnhândậythìsớm、cácbácsĩcóphápchiềutrịkháckhácnhaunhưpbằngbằnghormone、tiêmthuốc… siêu âm tử cung và buồng trứng. Đối với be trai nhằm ngưng cường dương sớm, giảm kích thước tinh hoàn sau nhiều tháng.

Bác sĩ khuyến cáo để phòng ngừa, phụ huynh cần xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý với nguồn thực phẩm tươi sạch, không chứa chất biến đổi gene/hormone tăng trưởng, tránh sử dụng đồ ăn nhanh hoặc chứa nhiều dầu mỡ, chất beo. Tăng cường tập thể dục thể thao.

Cha mẹ biết con dậy thì sớm thường sốc và lo lắng, song bác sĩ Thủy lưu ý cần bình tĩnh để không gây hoang mang cho trẻ.

“giaizoạnnày bắtucócóthay deer vềtâmsinh lhenhưmặccảm, t toy tiva xấuhhổ, vìvậy, cha m đồng”, bà Thủy nói.

Legger

You may also like

Để lại một bình luận