Trang chủ Việt Nam Bé trai 3 tuổi tử vong nghi do hóc hạt bí

Bé trai 3 tuổi tử vong nghi do hóc hạt bí

qua admin
0 nhận xét

Quảng NgaiBé trai tử vong sau khi ho, nôn nghi do hóc hạt bí, gia đình cho rằng bác sĩ tắc trách, còn bệnh viện nói người nhà tự ý đưa con về.

Ngày 28/1, Sở Y tế Quảng Ngãi đang phối hợp các cơ quan liên quan làm rõ nguyên nhân cái chết của be trai 35 tháng tuổi (ở xã Nghĩa Dũng), TP Quả.

Một ngày trước đó, sau khi bé tử vong, anh Trần Văn Chi, cha cháu bé đã gào khóc ở bệnh viện, “trách bác sĩ không làm hết trách nhiệm”. Đoạn video do người nhà quay lan truyền mạng xã hội.


Người cha gào khóc sau khi bé tử vong. Watch the video.

ANH CHI Kể, 20H Mùng 5 Tết (26/1), Con Trai Anh đang Chơi ùa cùng bạn thìho sặho.. Ặ ặ ho sặ, nôn ói mở nhà dưới lên Vợ chồng anh đưa con nhập viện hơn một giờ sau đó.

Vàoviện, ngườichatườngtrìnhnguyênnhâncháubịhochạtbí. Theo lời anh Chi, bác sĩ đầu tiên dùng dụng cụ y tếch họng cháu ra xem và nói “không có gì”. Sau đó bác sĩ chụp phim và tiếp tục noi “không sao” trong khi bé vẫn nôn oi. Người nhà đề nghị chuyển viện ra Đà Nẵng nhưng bệnh viện không đồng ý.

Bác sĩ cuối cùng thăm khám nói rằng cháu “bị hen xuyễn chứ không phải hóc dị vật”. Sau đó, bác sĩ cho con anh Chi thở khí dung, tình trạng bệnh nhi khá hơn. Gia đình tiếp tục yêu cầu “nếu hen suyễn thìt ờm cho cho và nội soi ở cổ cổ m cổm cóp pHải hạt bí không.. tuy nhiên, một y tá nói với choru rằng “bây giờ không có

“lúcấyhọgiụcttôinhiềunhhấtlàvềlấybảohiểmomchlàmthủtụcnhhậpviệnchocháu, cònviệccấpthiếtnhấtlàcứucháuthìlạikhlunglmngường

Khoảng 23h, người nhà đưa trẻ về để tìm bảhiểm và lau rửa vì bệnh nhi nôn ói khắp người. 「Trời lạnh, vợ chồng toi ra phòng vệ sinh bệnh viện tìm nước nóng không có, nên chúng toi mới về nhà và tìm bảo hiểm”, cha cáu bé cho biết.

Đến khoảng 3h sáng mùng 6 Tết (27/1), gia đình thuê タクシー đưa con lên lại Bệnh viện sản nhi Quảng Ngai. Cha cáu bé cho biết, khi gần tới cháu nấc nghẹn và được đưa thẳng vào phòng cấp cứu, sau Khoảng 20 phút sau, bác sĩ báo cháu không qua khỏi.

Phản hồi thông tin trên, bác sĩ Nguyễn Đình Tuyến, Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Quảng Ngãi, cho biết chiều 27/1, bệnh viện đã thành lập Hội đồng chuyên môn phân tích, đánh giá quá trình tiếp đón, điều trị, cham soc đối với bệnh nhi ba tuổi vừa tử vong.

Theo deer, ngay khitiếpnhậnbệnhnhi, cácybács ĩtrongkíptrực

Cháubéđượcchẩnđoánbịviêmthanhkhíphếquảncấp, cầnchẩnđoánphânbiệtdịvatđườngthở.

Sau khi bé trai được đưa vào khoa Nhi hô hấp, bác sĩ trực đã chỉ định cho thở khí dung, điều trị bằng thuốc kháng sinh, kháng viêm. Sau đó、bé tỉnh táo、môi hồng、đỡ khò khè。 Điều dưỡng chăm sóc, theo dõi và hướng dẫn người nha ủ ấm tích cực cho be.

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngai. Ảnh: Bệnh viện Sản Nhi.

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngai. Bệnh viện Sản Nhi.

TrướcViệcBácSĩBịNgườinhàtốcáo “tắctrách”, hộiyungchuyênmônnóivàolúchơn23hmùg5thtết ý đưa ra khỏi viện”.

chng theohộiồngchuyênmôn、性呼吸、 ngưng tim ngoại viện không rõ nguyên nhân. Lúc này, kíp trực đã đưa bé vào khoa Hồi sức tích cực – Chống độc để cấp cứu, hồi sức tích cực nhưng trẻ không qua khỏi.

qua xemxét、hộisungchuyênmônkếtluận:bệnhnhickíptrựctiếptiếptiếptibhám、chẩntiẩnthean、chỉnhhlàmcácxh.mhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhnhのkh. cácnhânviênytếcủaca catrựcphốihợpxửtrí、hồisứctíchcựcchobệnhnhinh nh nhg ng ng nhg clàngườinhà鹿tựự

“Không có chuyện bệnh viện yêu cầu người nhà phải trình thẻ bảo hiểm của cháu thì mới điều trị như một số thông tin trên mạng xã hội đang lan truyền. Với những ca bệnh cấp cứu, bệnh viện luôn ưu tiên xử trí theo đúng Quy Trình Chuyên Mônchể Mbảoantíntínhmạngngườibệnh.

sausựviệc, côngantỉnhquảngngãicómặt, thuthậphồsơbệnhán, chiềutra bannhưngngườinhàtừchốikhámnghiệmt

famlin

You may also like

Để lại một bình luận