Trang chủ Việt Nam Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ phải đóng cửa nếu không cho đặt máy, mượn máy

Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ phải đóng cửa nếu không cho đặt máy, mượn máy

qua admin
0 nhận xét

sáng30/9, youkai bibiểuquốchộitp.hcm deer làmviệc, khảosáttạibệnhviệnchợrẫyv

Nóng chuyện máy đặt, máy mượn

Thibuổikhảosát、bácsĩtrầnthànhvinh、trưởngkhoahóasinh、cho hay、tìnhtrạngthiếuhóachất、thiếuthiếtthiếtbịtạogánhn Từ đó, dẫn đến nguy cơ bác sĩ không đủ kết quả để chẩn đoán, ảnh hưởng đến chất lượng khám và điều trị.

“It’s vídụtrướcc. It’s c.

Cũng theo bác sĩ Vinh, hiện nay, phần lớn trang thiết bị của bệnh viện là máy đặt, máy mượn. Với hình thức tặng may, các nha cung cấp lớn và nhiều quốc gia không khuyến khích, chưa có chủ trương. Bệnh viện Chợ Rẫy cũng hết sức cân nhắc khi tiếp nhận may tặng.

Trong khi đó, các hình thức khác như may thuê lại chưa có hướng dẫn, muốn mua máy mới lại không có tiền. 「Hình thức máy mượn, máy đặt là hợp lý nhất, giúp cho lĩnh vực xét nghiệm rất nhiều」, bác sĩ Vinh noi.

Bệnh viện Chợ Rẫy luôn quá tải nhiều năm qua.

cùngquanchiểm, tiếnsĩ, bácsĩtrounthanhtùng, trưởngkhoahuyếthọccho hay, việchay, máygiảmchgánhnhngngnhh nh nh nh nh nh nh

Theo bác sĩ Tùng, ở các quốc gia khác, may đặt hay mượn trong 3-5 năm sẽ có hóa chất trọn goi 3-5 năm.

Bác sĩ Tùng thẳng thắn, chủ trương của Bộ Y tế la liên thông xét nghiệm đòi hỏi chuẩn thì máy móc phải chuẩn.

Tiến sĩ Nguyễn Nhật Hải, Trưởng Phòng Tài chính Kế toán, cho hay, cơ cấu giá dịch vụ y tế hiện không tính khấu hao. Bệnh viện tự chủ từ năm 2009 đến nay, các đời máy đều đã cũ, “lấy tiền đâu mua máy mới, bắt buộc phải dùng máy máy mư”.

「Chúng toi đề xuất trong giai đoạn khi chưa cơ cấu khấu hao vào giá, cần phai cho phep may đặt, máy mượn.」 Nếu không, bệnh viện phải đóng cửa vì hầu hết các hệ thống máy đều đặt và mượn, đi theo hóa chất đặc thù, bà Hải noi.

Gỡ khó trong đấu thầu

vềvấn deer uhóachất, tiếnsĩilấyvídụ, mỗiroại deer vì thế khi ấu threw hầu thất đóng, rất khó, thậ à à à à à ị ị ị ị ị ị ị

“Vô tình khi đấu thầu hóa chất lại tạo nên độc quyền, lại thêm một cái sai nữa”, bà Hai nói.

thạcsĩhuỳnhhữupho, trưởngphòngthiếtbịyytế, bệnhviệnchợrẫychobiết, nhucầumuasắmthiếtbịytếibệnhviệnr

Thứ nhất là Việc xác ịnh giá, bao gồm giá ầu vào lậ kế kọ chọn nhầu. Sau khi ấu thues kết quả

Tuy nhiên thiết bị y tết bị đặc thù, giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cấu thành, tính năng của thiầt kuậị. Nếu nhà cung cấp không cung cấp cụ thông tin từng phần của thiết bị, việc xác định giá phù hợp rất khó.

Tiếp đến, một thiết bị thế hệ mới chưa cung cấp vềt Nam, một số thiết bị đặc thù, công nghệ cao cũng hạn chấn chản. Ví dụ, may xạ trị hiện chỉ có 2 nhà sản xuất trên thế giới, nên việc lập kế hoạch mua sắm căn cứ trên 3 báo giá là rất khó.

Máy móc, trang thiết bị hiện là khó khăn rất lớn của các bệnh viện.

diạidiệncáckhoaphòngdẫnchứng、cónhhữngmặthàngtrongthờiy yyy yyểgiáhồsơthầuvẫuvẫ Ngoài ra, hiện chưa có quy định cập nhật giá thị trường. Trong hoàn cảnh dịch bệnh, biến động giá đã vượt ngoài khung mà Bộ Y tế quy định. Điển hình là tất cảsản phẩm liên quan đến nhựa PVC , bị biến động bởi giá dầu thế giới.

「Gần đây chúng toi mới mua được bơm kim tiêm một cách chính thống. Cứ báo giá ngày hôm nay, lam xong kế hoạch nhưng 2 tháng sau chính đơn vị báo giá đó không dự thầu nữa. Người ta noi là giá đã cũ rồi ”, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Bình, Trưởng khoa Dược, nói.

Hello. Ba phần chưa tính là khấu hao tài sản, phí hoạt động gián tiếp để vận hành bệnh viện;

BệNH việnchợrẫy chonc giaothựchiouncơchếthchủ, thchịutráchnhiệmvềtthựchiệnnhiệmvụ, tổch

Từ năm 2005 đến năm 2008: tự chủ theo nhóm 3, tự đảm bảo một phần hoạt động chi thường xuyên.

Từ năm 2009 đến năm 2021: tự chủ theo nhóm 2, tự đảm bảo toàn bộ hoạt động chi thường xuyên (theo Nghị định 43).

Từ năm 2022 : tự chủ theo nhóm 2 , tự đảm bảo toàn bộ hoạt động chi thường xuyên (theo Nghị định 60).

You may also like

Để lại một bình luận