Trang chủ Việt Nam Bị khởi tố vì không cứu người gặp tai nạn

Bị khởi tố vì không cứu người gặp tai nạn

qua admin
0 nhận xét

Đoạn đường nơi xảy ra vụ tai nạn – Ảnh: HA

theochiềutra ban h、khoảng22hngày2-10-2022、tạithịtrấnnghèn、huyệncanlộcxảyravụtainạngiaothônggiữachiếcxe do anh ngung ving bi kung Điền, Thừa Thiên Huế) điều khiển với ô to do Nguyễn Thị Hằng điều khiển đang đỗ bên đường để đi vệ sinh.

Có điều kiện cứu, nhưng bỏ mặc nạn nhân

Thời điểm xảy ra tai nạn trên xe bà Hằng còn có ba người khác đang ngủ. Sau tai nạn ba người này tỉnh giấc và chứng kiến ​​xe máy cùng anh Phường ngã ra giữa đường, nằm trên làn xe cơ giới, sát với ât vứi âdải ph cùnách.

tiếpa anhphườngbịchiếcxetảidotưởngvîng (30 tuổi, ngụtạixãquảngtth, huyệnquảch, quảngbình)

Theo nguồn tin từ một can bộ Công an huyện Can Lộc, bà Hằng bị khởi tố vi thấy người khác gặp tai nạn nguy hiểm đến tính mạng cúng công mộ. Trong trounghợpnàynếumuốncứugiúp、bàhằngcónhbáoChockácphươngtiệnkháchaclưuthôngthrêngngbiếttránh、ho ngngạng

ngoàikhởitốbàhằng, trướccocơquan counhsátchiềutracônganhuyệncanlộccũngcong raquyết

Xétởmọigócđộ, nênrataycứugiúp

luậtsưnghoàivũ(choànluậtsưtp.hcm)chobiếttheochiều132bộluậthìnhsựnæm2015、sửang n’2017、ngngườngngạng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ng ngn chiềukiệnmàkhôngcứugiúpdẫn鹿hậuquảngườichchết、thìtùytrounghợnghợnghợnghợnghợnghợnghợnghợnghợnghợnghhợnghhợnghhợnhcáo、 phạtcảitạitạOKhônggiamgiN2nîm người pạm tội còn cấm ảm ảm ảm ảm chức vụ

Trong vụ việc diễn raở huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, bà Hằng đang đỗ xe trên đường, sau đó anh Phường chạy xe máy tông vào xe bà Hằng ờng. Sau va chạm bà Hằng lên xe đi tiếp, không cứu giúp, hậu quả anh Phường bị xe tải đi ngang can qua tử vong.

rārngnếubàhằngbiếtr an anhphườngcótôngvàoxemình、bịngnhhưngkhôngchết、bàhhoonghoàntoàncóthểcứugiúpbằngn bỏ đi, làm anh Phường bị xe tải cán qua chết thì hành vi này hoàn toàn đủ yếu tố cấu thành tội phại điều 132.

congcóthểlýgiải、bàhằngdolàphụnữ、tronglúctinhhoảnglo cố ý bỏ mặc người bị nạn. Tuy nhiên, đối với trường hợp này và các trường hợp tương tự khi một người hoàn toàn có điều kiện cứu giúp người đang bị nguy hiểm đến tính mạng mà bỏ mặc, không cứu giúp thìpháp luật cũng đi ã cỉnh ểm bảm bảm bảm bảm bảm bảm ược sống

Và không chỉ được điều chỉnh bằng pháp luật, trong luân thường đạo lý hằng ngày thì ông cha ta cũng đã thông qua các câu chuyện cổ tích, truyện ngụ ngôn, và giáo huấn bằng văn học về lòng yêu thương, giúp đỡ con người doyó, chúngtakhirơivà ocáctrườnghợptươngtựcầnbìnhtĩnhx dân tộc ta và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nhiều người ngại cứu giúp vì sợ phiền phức

theoluậtsưbùiquốctuấn(choànluậtsưtp.hcm)、khi tainạnxảyra、ngườicómặttạix 、báotin ngay cho cơ quan công an、y tế hoặc ủy ban nhân dân nơi gần nhất; bảo vệ tài sản của người bị nạn; cung cấp thông tin xác thực về vụ tai nạn theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Hiện nay nhiều người ngại phiền phức, sợ liên lụy đến mình, bị hiểu lầm… khi giúp đỡ người bị nạn. Nhưng hành vi thấy người bị tai nạn giao thông rồi bỏ đi mà không giúp đỡ là vi phạm pháp luật.

You may also like

Để lại một bình luận