Trang chủ Việt Nam Bí thư Nguyễn Văn Nên thăm thuyền trưởng Tàu không số huyền thoại

Bí thư Nguyễn Văn Nên thăm thuyền trưởng Tàu không số huyền thoại

qua admin
0 nhận xét

Bí thư Thàn hủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên thăm nguyên thu yền trưởng Tà ukhông số Nguyễn Văn Đức–Ảnh: THẢO L

Anh hùng Lực lượng vũ trang Nguyễn Văn Đức – nguyên thuyền trưởng Tàu không số – là một trong những cán bộ chiến sĩ tham gia chuyến tàu đầu tiên vượt biển ra Bắc ngày 1-6-1961 gặp trung ương và Bác Hồ xin vũ khí cho Bến Tređánh Mỹ.

Sauchuyếnvượtbiểnđầutiênthànhcông、ôngĐứccùngđồngđộitiếptụcthựchiệnnhiều Trongđócó23chuyếnbímậtvượtbiểnchởhàngtrămtấnvũkhítừmiềnBắcvàochiviệnchochiếntrườngmiền Nhiềuđồngđộicủaôngđãhysinh。

Gặp gỡ Bí thư Nguyễn Văn Nên, không nói về những chiến công hào hùng của mình, ông Nguyễn Văn Đức dành phần lớn thời gian để kể về ân tình mà đồng bào miền Tây dành cho Tàu không số trong suốt thời kháng chiến.

“Khi chiến tranh, chúng tôi đi đâu cũng được đồng bào các tỉnh miền Tây che chở, giúp đỡ. Khi tàu bị đánh, anh em hy sinh nhiều. Chúng tôi cứ chạy vô rừng là bà con nuôi. Ân tình đó chúng tôi nhớmãi, khivề đời thường vẫn còn mang “, ông Nguyễn Văn Đức kể với Bí thư N guyễn Văn Nên.

Bíthư Nguyễn Văn Nên thămthu yền trưởng Tà ukhông số huiền thoại--Ảnh 2.

Đoàn lãnh đạo TP.HC Mchụ phìnhlưuniệm cùng vợ chồ ngông Nguyễn Văn Đức–Ảnh: THẢO Lי

ChínhcáiântìnhđóđãthôithúcôngNguyễnVănĐứctiếptụcthựchiệnnhiềuchươngtrìnhđềnơ Là trưởng Ban liên lạc đoàn tàu không số tại TP.HCM, ông đã đứng ra vận động chăm lo cho các cựu chiến binh nghèo, quay lại hỗ trợ những đồng bào đã giúp đỡ Tàu không số khi xưa.

Sắp tới đây, ông Đức cùng các đồng đội sẽ tổ chức chương trình về nguồn, tặng 200 phần quà cho con cháu của các đồng đội vượt khó học tốt, cũng như con em của các đồng bào có ân tình với Tàu không số.

Đó chỉ là một tron ​​gvô số chương trình đề nơn đáp nghĩa màông Nguyễn Văn Đức đã làm. Gần 70 tỉ đồng đã đượ công vận động để hỗ trợ đồng bào, đồng đội, gia đình thư x

“Tôi còn đi được thì sẽ còn là mđể trảl ại ân tìnhnămxưa, hỗ trợ chongườing hèo”, ông Đứ

Xúc động trước những hành động cao cả, nắm tay ông Nguyễn Văn Đức, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã gửi lời cảm ơn chân thành với những đóng góp mà ông Đức dành cho nhân dân, đất nước dù trong thời chiến hay thời bình. Ông Nên hyvọng ông Đức sẽ luôn khỏ emạnh để tiếp tục thự chiện công việc đềnơn đápngh

Bíthư Nguyễn Văn Nên thămthu yền trưởng Tà ukhông số hu yền thoại--Ảnh 3.

Bí thư Nguyễn Văn Nên thămhỏi Mẹ Việt Nam Anhhùng Võ Thị Tuội tại quận 5-Ảnh: THẢO L

Cùngngày, đoàn lãnh đạo TP.HC Mđã đến thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Naman hhùng Võ Thị Tuội (sinhnăm 1936, ngụ). Chồng bà là liệ tsĩ Phạm văn Bạch và con là liệ tsĩĐào Văn Giêng.

Sauđó, đoàn lãnh đạo đã đến thăm thương binh 1/4 VõVăn Chức (sinhnăm1959, ngụtại quận 5). Ông Chức nhập gũ tháng 7-1980, bị thương tại chiến trường Campuchia.

Bíthư Nguyễn Văn Nên thămthu yền trưởng Tà ukhông số huiền thoại--Ảnh 4.

Lãnh đạo TP.HC Mthămhỏi, tặng quà thương binh 1/4 VõVăn Chức–Ảnh: THẢO Lי

You may also like

Để lại một bình luận