Trang chủ Việt Nam Biến thể mới của SARS-CoV-2 có thể làm cho dịch COVID-19 phức tạp | Y tế

Biến thể mới của SARS-CoV-2 có thể làm cho dịch COVID-19 phức tạp | Y tế

qua admin
0 nhận xét
Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan báo cáo công tác phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Sáng 13/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính – Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia Fong, Chong About COVID-19、 chủ tri Phiên họp lần thứ 17 của Ban Chỉ đạo.

Ban Chỉ đạo dự báo trong thời gian tới dịch bệnh còn diễn biến khó lường trên thế giới. Vì vậy ワクチン vẫn là biện pháp quan trọng trong phòng, chống dịch nên phải tiếp tục đẩy mạnh tiêm chủng ワクチン COVID-19.

Số ca mắc đang gia tăng trở lại

theobáocáocủacủabanchỉchoạodoquyềnbộtroungbộytếdeer hồnglantrìnhbàytạiphiênhọp, trường hợp tử vong do COVID-19.

[Phát động chiến dịch phòng chống COVID-19 trong tình hình mới]

Biến thể Omicron Chan Team The So Vivak Bi Bi Bihak, Tron Gya Nin Kak Bion Bi Bion BA.2.75, BA.2.76, các biến thể phụ có khả năng lây lan nhanh hơn so với biến thể gốc và có thể làm gia tăng số ca mắc trở lại.

Tại Việt Nam đã ghi nhận các trường hợp nhiễm biến thể phụ BA.4, BA.5, BA.2.74 trong cộng đồng, nhất là biến thể phụ BA.5 đang tiến tới chiếm ưu thế trong số các ca mắc.

TRONG 7 NGàY QUA (5/9-11/9) Cả Nước GHI NHậN TRUNG BìNH KHOảNG 2.900 Ca mắi mỗi mỗi mgày. đang có xu hướng gia tăng trở lại.

kểtừchdịchchếnnayviệtnamcóhơn11.441.00canhiễm、chrngthứ12/227quốcgiavùnglãnhthổ、trongkhivớitỷlệsốs ca nhi vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 115.626 ca nhiễm).

Tổng số người mắc COVID-19 đ khỏi ở việt nam là 10.337.137 ca. hiện nay đangiều trị, giám sát hơn 1 trườu trường hợp, tron ​​đó có 174 trường.

Tính đến hết ngày 11/9, Việt Nam đã triển khai tiêm được 258,7 triệu liều ワクチン フォン COVID-19. Tỉ lệ tiêm mũi 1, mũi 2 cho người từ 12 tuổi trở lên đạt xấp xỉ 100%. tỉlệtiêmmũi3chongườitừ18tuổitrởlênchạt77,0 % vàtỉlệtiêmmũi3ngườitừ12 deer ndưới đôi tỉ lệ trung bình trên thế giới (28.0%)). Tỉ lệ tiêm mũi 4 là 77.0%.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, thời gian qua, mặc dù người dân đã đi tiêm chủng nhiều hơn sau khi xuất hiện biến chủng của virus và sự vào cuộc quyết liệt của các cấp ủy đảng chính quyền cũng như đẩy mạnh công tác truyền thông, tuy nhiên tốc ộ tiêm vaccine COVID-19 ở một sốt số ịa pHưa chưa ạt tiến ộ;

Việt Nam chưa thể kiểm soát dịch hoàn toàn trước 2023

tổchứcythếgiớigiánhgiáthếgiớivẫnthang trong giaiđnyạidchvàcảnhbáovềnhgngbiếnthểmớicủasars-cov-2cótthể

Tiến sĩ Shane Fairlie – Chuyên gia của WHO tại Việt Nam nhận định dịch COVID-19 chưa thể kiểm soát được hoàn toàn trước năm 2023, có thể xuất hiện các biến chủng virus mới nguy hiểm hơn làm cho dịch diễn biến phức tạp khó lường .

Notice about COVID-19 1 tuần:

SARS-CoV-2 co the lam cho dich COVID-19 phuc tap hinh anh 2

Do đó, tại Việt Nam vẫn cần tiếp tục hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Trong đó, tiêm bao phủ ワクチン và thực hiện các biện pháp phòng bệnh cá nhân vẫn là những giải pháp quan trọng và cần thiết.

ngànhytếtiếptụctheodõichặtchẽtìnhhìnhdịch、nhhấtlàsựxuấthiệncủacácbiếnthểmớicủ chủ động xây dựng các kịch bản, phương án ứng phó và triển khai đáp ứng với mọi tình huống có thể xảy ra của dịch; kịp thời cập nhật, bổ sung các hướng dẫn chuyên môn và hỗ trợ địa phương trong phòng tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Cácđịaphươngtiếptụctăngcườngcôngtácthôngtin、truyềnthôngvềphòng、chốngdịchbệnh; tuyên truyền nâng cao kiến ​​thức người dân hướng đến thay đổi hành vi cá nhân có lợi cho sức khỏe để phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt tiếp tục đẩy mạnh thông tin về tác dụng, hiệu quả của vaccine trongăn ngừa bệnh nặng, tử vong, khuyến khích, vận động người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch…/.

TG (Vietnam+)

You may also like

Để lại một bình luận