Trang chủ Việt Nam Bộ Công an chỉ rõ lý do phát sinh liên tục các vụ cháy nghiêm trọng

Bộ Công an chỉ rõ lý do phát sinh liên tục các vụ cháy nghiêm trọng

qua admin
0 nhận xét

báocáo ChínhPhủtạihộinghịtrựctuyếnvềpcccvàsơkết5nîthựchhiệnnghịnh83/2017/nhs-cp Quy vụ cháy đã xảy ra, trong đó có những vụ cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọnglàmchếtnhiềungười.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, báo cáo đánh giá công tác PCCC

Đáng chú ý, theo Bộ Công an, một số bộ, ngành, địa phương triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao tại Quyết 6 v 3 v định 1 Thủ tướng Chính phủ về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ còn chậm, chưa bảo đảm tiến độ.

Đơn cử như Bộ Xây dựng chưa nghiên cứu xây dựng cơ chế quản lý, giám sát việc lắp đặt hệ thống thiết bị điện phù hu; côngthngchưacókếtquảcụcụvềvviệcrsoát、sửai、bổsungcácquy quy quy quy quy quy quy quy quy quy quy quy quy quy quy quy quy quy quy quy quy youệnthebảoan an an

có11chịaphươngchưacôngkhaicácdựán, côngtrìnhviphphạmquy bottle hookKon Tum, Lạng Sơn, Gia Lai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Vinh LongNimbin, Trabin, Lai Chau, Ha Giang (Chính phủ yêu cầu phải thực hiện từ năm 2020).

Ở T.Ư, đến nay mới chỉ có 3 bộ: Công an, GTVT, Tư pháp và 40 địa phương ban hành kế hoạch triển khai Nghị định số 83.

côngtáctanhtra, kiểmtravềpcccvàcứunạncứuhộdolãnhchucácb

Việc xây dựng lực lượng PCCC cơ sở và dân phòng chưa đảm bảm bảo yêu cầu thực tế; trang thiết bị, phương tiện PCCC còn thiếu; hoạt động mang tính hình thức. việcoầutưngânsáchhoạtongpcccvàcnchmớichủyếuởcáctỉnh、thànhphốlớn、nhiềuịphngngânsáchchầuthe hohoạy yyy ym yyy ym

Làm sao để sống sót trong một vụ cháy quan karaoke

THEOBộcôngan, nhhậnthức, tránhiệmcủangườing, lãnhmộtscơquan, chnv trursách … ặc biệt, chính queền một số ịp ịn bumươn bun bear lý.

thcoộhóanhanh, trong khicơsởhạtầng, giaothông, nguồnnước, thôngtinliênlạccònnhiềubấtcập, ảnhhưởng

\n

Đặc biệt, sau thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều cơ sở Kin Doan、sản xuất tạm dừng hoạt động khiến nhiều trang thiết bị、nhất là thiết bị điện hư hỏng. Vì thế, khi các cơ sở hoạt động tích cực trở lại, nhiều sự cố phát sinh do bất cẩn khi cải tạo, sửa chữa, nhất là kà việ

Ngoài ra, việc lắp đặt các biển quảng cáo không đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn PCCC cũng là một trong các nguyên nhân gây.

chhắcphục, bộcôngannghịcáclãnhbộ, ngành, chôngtácpcccpccpcccpccpccpccpcc

Xử hình sự các vụ cháy hậu quả nghiêm trọng

Đối với công tác chữnh “thời điểm vàng” để chữa cháy, không quá 5 phút kể từ khi vụ cháy xảy ra. vìvậy、phảihuy huy性ngtốilựclượngchữacháyngaytừkhivụcháymớixảyra theophươngchâm“ 4 thichỗ” phương tiện ở trong dân – hậu cần ở trong dân và chỉ huy ở trong dân.

Bộ Công an chỉ rõ lý do phát sinh liên tục các vụ cháy nghiêm trọng - ảnh 2

Thủ tướng Pham Min Chin chủ tri hội nghị PCCC trong bối cảnh liên tiếp các vụ cháy nghiêm trọng diễn ra

Đặc biệt, UBND các địa phương có chế tài xem xét trách nhiệm đối với người đứng đầu cấpủy, chínhquyềnchịphương cấphuyện, cấpxã, thủtrưởng deer

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, siết chặt công tác quản lý nhà nước về PCCC, kiên quyết thu hồi giấy phép.

xửlýnghiêmTheoquy quy chnhcủaphápluật、kểcảcảcảphápluậthìnhsựựivớicáccơsởkinhdoanhkhôngbảomyêucầuvềpcc Công khai các dự án, công trình vi phạm quy định về PCCC trên phương tiện thông tin đại chúng để các cơ quan, tổ chức và người dân cùngátham tham …

Hong 45% vụ cháy do chập điện

báocáocủabộcôngan chobiết, trong 5nîm (từ2021-2021), toànquốcxảyra17.055vụcháy (gồm15.484vụcháynhhàdân, cơsở, phươngtiệngiaotthlo chiron), 433 ng, 790 ng, 7.043 tỉ đồng và 7.548 halong.

Ngoài ra, xảy ra 149 vụ nổ, lam 64 người chết, bị thương 190 người, thiệt hại về tài sản 1,14 tỉ đồng.

Phân tích tình hình cháy: về địa bàn xảy ra cháy chủ yếu ở thành thị (chiếm 60,37%). Cháyvàthiệthạidocháygâyratậptrung trong khuvựcdâncư、nhàdân、nhàởkếthợpkinh doanh(chiếmhơn45%tổngsốvụcháy) tổng số vụ cháy), trong đó đã xảy ra một số vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người.

You may also like

Để lại một bình luận